Hotline
0938 696 012

Chủ toạ tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý!

13:31

Ngày 11-6, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ toạ UBND TP Quy Nhơn, cho biết chung cư Long Hưng thịnh (thị trấn Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) là dự án nhà đất phường hội trước tiên được xây đắp bỏ ra cho người lao động công tích, người thu nhập thấp. Thế nhưng, sau khi đi vào dùng thì tại đây đã xảy ra quá rộng rãi nhân tố phức tạp, khiến cử tri bức xúc.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 1.

Bình thường cư Long Hưng thịnh nơi có phân nửa hộ dân tậu ô tô sau khi dọn đến ở

Chi tiết, hiện nay chung cư Long Thịnh có khoảng 480 hộ dân đang ở. Tất nhiên, sau khi dọn tới đây, khoảng phân nửa số hộ trong số đó tìm ô tô, dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe. "Việc tìm ô tô là yêu cầu đường đường chính chính của cư dân, không thể cấm họ sắm ô tô. Nhân tố này rất gian khổ bởi trước đó đặc biệt nhà đất thị trấn hội nên không xây tầng hầm để ô tô. Nhà đất xã hội bỏ ra cho người không có đủ thu nhập để sắm ô tô nhưng thực tại bây chừ họ lại mua ô tô quá phổ thông", ông Nam tin tức.

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây đắp thức giấc Bình Định, cho nhân thức theo bình chọn của Cục Quản lý nhà đất (Bộ Xây đắp), Bình Định là 1 trong 10 tỉnh, đô thị trong cả nước có ý định cao về nhà ở xã hội. Nhu cầu tăng nhanh, quỹ đất ít, giá đất "sốt" là nguồn gốc khiến cho ý định tậu nhà ở phố hội tăng lên. Khi cung chưa phục vụ cầu, trạng thái biến tướng trong các công trình nhà ở thị trấn hội là một hệ lụy. Lệch pha trong cung - cầu dẫn đến hệ quả là gần 50% số lượng căn hộ thuộc 2 dự án nhà đất xã hội là 2 tầm thường cư Long Thịnh và Phú Mỹ - Quy Nhơn không thuộc chính chủ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 2.

Phổ thông căn hộ trong dự án nhà ở xã hội tại TP Quy Nhơn được rao bán "chui" trên mạng xã hội

Mua bán với phóng viên về vấn đề trên, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Bình Định Hồ Quốc Dũng xác nhận thời điểm qua, việc quản lý các công trình nhà đất thị trấn hội trên khu vực TP Quy Nhơn còn phổ biến điểm bất cập, sợ hãi, tác động không tốt tới dư luận thị trấn hội, làm nhiều người nắm bắt sai chính sách. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã lãnh đạo các sở, lĩnh vực can hệ, đặc biệt là Sở Xây dựng phải tích cực hơn trong công tác điều hành, vận hành nhà đất xã hội.

"Nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước nhằm giúp cho người có thu nhập thấp có nhân tố kiện sở hữu nhà đất. Thế nhưng thực tiễn tại Quy Nhơn, phổ thông trường hợp sau khi chiếm hữu nhà ở phố hội rồi đòi có bãi đỗ ô tô là quá vô lý. Bởi thực tại những người có doanh thu thấp thì khiến cho gì có nhân tố kiện để mua ô tô. Rất mong tạp chí cùng tham gia cuộc với chúng tôi để khiến cho rõ việc này. Nếu nhận thấy có thụ động trong việc trao đổi nhà ở thị trấn hội tại địa phương, tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Dũng thể hiện sự quan trọng.

Theo Đức Anh

Người lao động


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city