Hotline
0938 696 012

Công nghệ chứng minh: Phụ thân mẹ của những đứa trẻ chiến thắng đều có 10 đặc điểm tầm thường này, muốn con hay mình phải giỏi!

15:00

Không có công thức chi tiết cho việc nuôi dạy những đứa trẻ chiến thắng, dĩ nhiên các nhà tâm lý học đã chỉ ra một vài yếu tố dự báo nhân tố đó. Đa số sự phát hành của một đứa trẻ phụ thuộc tham gia thân phụ mẹ - có cả bố và mẹ trong cùng một gia đình, trong mối quan hệ mến thương - dẫn đến thành công trong cuộc sống trưởng thành của trẻ.

Dưới đây là điểm thông thường của những phụ thân mẹ đã nuôi dạy con trẻ trong nhà chiến thắng:

1. Để con làm việc vặt

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 1.

Lythcott - Haims, cựu trưởng khoa năm nhất của Đại học Stanford và tác giả của cuốn "Bí quyết nuôi dạy người lớn", tin rằng những đứa trẻ lớn lên trong công việc sẽ biến thành những nhân viên hợp tác tốt với đồng nghiệp của bản thân, chúng biết đồng cảm hơn vì biết trước những gì đang chạm mặt gian khổ và có thể tự mình đảm đương nhiệm vụ.

Bằng cách thức để con khiến việc vặt như vứt rác, tự giặt áo quần, chúng sẽ nhận ra mình phải khiến công việc của cuộc sống để biến thành một phần của cuộc sống.

2. Dạy con những khả năng phố hội

Tìm hiểu của Đại học bang Pennsylvania và Đại học Duke trên hơn 700 trẻ con Mỹ từ mầm non đến 25 tuổi đã phát hiện mối địa chỉ giữa kĩ năng phố hội được học từ măng non và sự thắng lợi khi trưởng thành 20 năm sau.

Tìm hiểu kéo dài 20 năm cho thấy những đứa trẻ có năng lực phường hội, có thể thích hợp tác với anh em mà không cần nhắc nhở, giúp sức người khác, nắm bắt cảm xúc và tự chính mình khắc phục nhân tố, có nhiều tài năng nhận bằng đại học và có công tác bất biến ở tuổi 25 hơn những người có tài năng xã hội hạn chế nhạo.

Những người có tài năng thị trấn hội hạn chế giễu cũng có nguy cơ cao vướng phải các tệ nạn xã hội.

Kristin Schubert, giám đốc chương trình tại Quỹ Robert Wood Johnson, nhà tài trợ cho tìm hiểu, cho biết: "Nghiên cứu này cho thấy rằng giúp con nhỏ tạo ra các khả năng phường hội và xúc cảm là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể khiến cho để chuẩn bị cho một tương lai tương sáng."

Ngay từ khi còn tí hon, những tài năng này có thân xác định liệu một đứa trẻ đi học đại học hay ở tù, và liệu chúng có công việc định hình hay vi phạm qui định không.

3. Đặt hy vọng lớn vào trẻ

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 2.

Trong khoảng dữ liệu điều tra quốc gia trên 6.600 trẻ em sinh năm 2001 của Đại học California ở Los Angeles, giáo sư Neal Halfon và các cộng sự nhận thấy rằng những kỳ vọng mà phụ thân mẹ đặt vào con có ảnh hưởng lớn đến sự chiến thắng của con.

Vấn đề này phù hợp với một nhận thấy tâm lý khác: Hiệu ứng Pygmalion, nói rằng "những gì một người mong đợi phổ thông thì yếu tố đó sẽ thành sự thực."

Trong trường thích hợp của những đứa trẻ, chúng sống theo mong đợi của thân phụ mẹ chúng. "Những cha mẹ kỳ vọng con đỗ đại học sẽ cố gắng giúp con đạt tiêu chí trong khả năng của mình" - Giáo sư Halfon cho biết.

Dù rằng vậy, đừng quá đặt nặng kỳ vọng dẫn tới sự áp đặt lên con nhỏ vì vô bình thường nó sẽ mang lại kết quả ngược lại.

4. Thân phụ mẹ hòa thuận

Theo phân tích của Đại học Illinois (Mỹ), những đứa trẻ trong gia đình nhiều mâu thuẫn, dù có ly hôn hay chưa cũng thường không chiến thắng như những đứa trẻ trong mái nhà có cha mẹ hòa thuận.

Giáo sư Robert Hughes, trưởng khoa Phát hành Con người và Tập thể thuộc Đại học Illinois cho biết xung đột nhiên giữa thân phụ mẹ trước khi ly hôn cũng ảnh hưởng bị động tới con trẻ trong nhà, khi mà xung chợt sau ly hôn có tác động mạnh mẽ đến hành vi của con cái.

Một nghiên cứu cho thấy, sau khi ly hôn, nếu như người không có quyền nuôi con vẫn nhiều lần giao thông với đứa trẻ và ít có mâu thuẫn thì trẻ vẫn sản xuất tốt và thắng lợi hơn. Còn những đứa trẻ trong mái nhà độc thân hoặc chưa ly hôn nhưng hay gượng nhẹ cọ dễ có cảm giác thất lạc, tiếc.

5. Ba má đạt trình độ học vấn cao

Nghiên cứu năm 2014 của Đại học Michigan cho thấy những bà mẹ học hết trung học đa dạng hoặc đại học sẽ có phổ quát tài năng nuôi con giải quyết được trình độ tương tự hoặc hơn.

Theo tìm hiểu 14.000 trẻ vào mẫu giáo tham gia năm 1998 đến 2007 cho thấy những đứa trẻ sinh ra trong khoảng bà mẹ thanh niên (18 tuổi hoặc nhỏ xíu hơn), khả năng học ngừng trung học hoặc vào đại học ít hơn so với những đứa trẻ khác.

Phụ thân mẹ có trình độ học thức cao sẽ ảnh hưởng tới hoài vọng của trẻ con, chúng sẽ lấy cha mẹ khiến gương để nỗ lực.

6. Dạy con học toán từ sớm

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 3.

Phân tích số liệu năm 2007 ở 35.000 trẻ măng non ở Mỹ , Canada và Anh liệt kê rằng cho con học toán càng sớm thì càng có đa dạng ích lợi.

Nhà nghiên cứu Đại học Northwestern Greg Duncan chia sẻ trong buổi họp báo: "Việc học toán từ sớm - các con số, trật tự, các khái niệm toán học căn bản - là hết sức cần thiết."

"Đoàn luyện khả năng toán trong khoảng sớm không chỉ tạo ra trí mưu trí toán học mà còn phát triển kĩ năng đọc hiểu."

7. Vồ cập đến trẻ nhiều hơn

Một phân tích năm 2014 trên 243 người sinh trong mái ấm nghèo cho thấy sự đon đả để mắt của phụ thân mẹ với con cái trong 3 năm đầu đời không chỉ giúp trẻ học tập tốt hơn khi nhỏ xíu mà còn kiến lập quan hệ tốt đẹp với đại chúng và đạt trình độ học thức cao hơn khi đã ngoài 30.

Các bậc cha mẹ là những người chú tâm mẫn cảm, "phản ứng với các dấu hiệu của con họ một cách kịp thời và thích hợp" và "cung ứng một cơ sở vật chất bình yên" cho trẻ tìm hiểu thế giới.

Đồng tác giả và nhà tâm lý học của Đại học Minnesota, Lee Raby nói trong một cuộc phỏng vấn: "Vấn đề này cho thấy rằng đầu cơ tham gia mối quan hệ phụ thân mẹ và con trẻ trong nhà sớm có thể mang đến ảnh hưởng hăng hái dài lâu trong suốt thế cục của trẻ."

8. Coi trọng nỗ lực hơn kết quả

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 4.

Quan niệm của trẻ về chiến thắng cũng ảnh hưởng tới sự thành công sau này.

Trong rộng rãi thập kỷ, nhà tâm lý học của Đại học Stanford Carol Dweck đã phát sinh ra rằng con nhỏ và người lớn nghĩ về chiến thắng theo nhì cách thức không giống nhau.

Một là "tư duy nhất thiết" nghĩ là tính phương pháp, trí lanh lợi và tài năng thông minh là những nhân tố mà chúng ta chẳng thể thay đổi và thắng lợi là sự chắc chắn trí thông minh vốn có đó, người có tư duy này sẽ luôn quyết tâm để thành công và hạn chế thất bại bằng mọi giá để duy trì cảm giác thông minh hoặc có kĩ năng.

Mặt khác là "tư duy tăng trưởng", phát hành thử thách và coi thất bại ko phải là chứng cứ của sự thiếu thông minh. chậm tiến độ là bàn đạp cho sự phát triển khỏe khoắn tài năng của loài người và là bước đệm của thành công.

Yếu tố then chốt là ý kiến của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em. Giả dụ bạn nói với con rằng chúng đạt điểm cao do chúng mưu trí, nó sẽ chia thành "tư duy nhất mực". Giả dụ bạn nói chúng thành công nhờ cố gắng, bạn đã giúp con xây đắp "tư duy tạo ra".

9. Các mẹ có thiên hướng khiến cho việc

Theo phân tích của Trường Kinh doanh Harvard, có những ích lợi đáng kể cho trẻ em khi mẹ đi làm cho ở ngoài thay vì ở nhà nội trợ.

Nghiên cứu cho thấy con gái của các bà mẹ đi khiến sẽ học cao hơn, có phổ quát tài năng có một công việc trong các vị trí quan trọng và có doanh thu cao hơn 23% so với người dùng cùng lứa được nuôi dưỡng bởi các bà mẹ ở nhà nội trợ.

Gần giống, nam nhi của các bà mẹ đi khiến cho cũng có thiên hướng tham gia phổ biến hơn tham gia các công tác nhà và chú tâm em giúp bố mẹ.

10. Thân phụ mẹ có xu hướng vận dụng giữ vững hành vi, không kiểm soát tâm lý

Theo một nghiên cứu của Đại học London, sự kiểm soát tâm lý của thân phụ mẹ đối với con trẻ trong nhà đóng một vai trò cần thiết trong sự xây đắp tinh thần hăng hái, khỏe khoắn cho con.

Con nhỏ được cha mẹ vồ cập, không kiểm soát tâm lý sẽ hạnh phúc hơn và cảm thấy hài lòng hơn khi trưởng thành.

Mặt khác, trẻ thơ có phụ thân mẹ ứng dụng kiểm soát tâm lý sẽ có tinh thần tiêu cực đáng kể trong suốt công đoạn trưởng thành của chúng.

Không chuẩn y trẻ em tự đưa ra quyết định, xâm phạm quyền riêng tư, cấm đoán làm cho trẻ bị dựa vào hoặc tự ti mỗi khi làm cho những gì bản thân mình muốn là hầu hết chả hạn về phương pháp phụ vương mẹ kiểm soát tâm lý ở trẻ.

Dường như giữ vững tâm lý là nỗ lực kiểm soát trạng thái xúc cảm hoặc niềm tin của trẻ, hãy kiểm soát hành vi bằng cách giới hạn những hành vi có thể gây hại cho trẻ. Chả hạn về kiểm soát hành vi bao gồm: xây dựng giờ giới nghiêm, cắt cử công tác và mong muốn bài tập về nhà của con sẽ được xong xuôi.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city