Hotline
0938 696 012

Công thức viết content bất động sản hay (P2) | MuaBanNhaDat

22:33

Công thức viết content Bất động sản 4: The 4 U’s

– Useful: Nội dung có ích với khách hàng.

– Urgent: Chi tiết khiến đối tượng mua hàng lao vào.

– Unique: Biện pháp “duy nhất vô nhì” chỉ bản thân bạn có.

– Ultra-Specific: Diễn tả chi tiết các sản phẩm của bạn.

Công thức viết content này cần được vận dụng khi bạn đang muốn cung ứng tài liệu hay công bố nào đó đến đối tượng mua hàng. Chẳng hạn, bạn muốn lên tiếng một cuốn sách ebook “Sẵn sàng từ A - Z cho một kế hoạch sale thành công”. Nội dung là giúp chủ nhà có thể hiểu và nhân thức cách thức bán nhà nhanh với giá tốt hơn. Cuốn ebook này đã đáp ứng yêu cầu đầu tiên – Bổ ích (Useful), vì nó cung ứng kiến thức có lợi, quan trọng cho các chủ nhà đang và sẽ bán nhà.

cong thuc viet content bat dong san hay (p2)

Bước tiếp theo, bạn hãy nói rõ cuốn ebook giới hạn lượt vận chuyển về trong khoảng thời gian nhất quyết. Đây là nhân tố tạo cảm giác lao vào (Urgent), yên cầu người đọc phải hối hả hành động nếu không muốn bỏ dở tài liệu có ích này.

Sau cuối, bạn cần nhấn mạnh rằng những thống kê trong cuốn ebook do chính bạn tổng hợp và không thể giải quyết được trong khoảng bên thứ 3 khác. Bạn có thể cung ứng cho đối tượng mua hàng và đối tác đã từng hợp tác để chứng tỏ tên tuổi và chia sẻ tài liệu có ích của mình. ngừng thi côngĐây là cách bạn phục vụ yêu cầu sau cùng – Ultra-specific.

Công thức viết content BĐS 5: Star – Story – Solution

– Star: Hero chính của câu chuyện.

– Story: Nội dung câu chuyện.

– Solution: Chế độ để hero chính có một kết quả “viên mãn”.

Công thức viết content bất động sản này rất bình thường trong giới marketing trong rộng rãi năm qua. Để ứng dụng tham gia marketing ngành bất động sản, việc trước tiên là bạn phải xác định anh hùng chính trong câu chuyện sắp kể. Chẳng hạn, trong trường phù hợp này, bạn có thể chọn đối tượng là “chủ nhà mong muốn bán nhà”. Hãy viết về tình huống mà những chủ nhà này đang phải đối mặt, những mối đon đả và lo lắng của họ trong quá trình bán nhà. Có lẽ, họ đã không thể bán nhà trong vòng một vài năm vừa rồi, và cũng chưa biết nên khởi đầu từ đâu để giải quyết nhân tố này.

cong thuc viet content bat dong san hay (p2)

Thu hút người đọc bằng công thức storytelling khi viết content BĐS.

Câu chuyện của bạn dần khai mở ra con đường giúp những đối tượng người đọc là chủ nhà này hiểu được tâm lý khách hàng, phương pháp họ đánh giá ngôi nhà và những yếu tố cần phải khắc phục để bán được nhà. Sau cuối, câu chuyện quảng cáo cho bất động sản sẽ khép lại với đàm phán thành công, cả người bán lẫn khách hàng đều hài lòng. Bạn có thể đưa thêm yếu tố Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động) để xúc tiến người đọc liên hệ với bạn, hoặc cung cấp tin tức để tải những cuốn ebook hướng dẫn khả năng “chốt” sale, các tài liệu can hệ....

Kết luận

Viết content bất động sản thu hút người đọc là khả năng có thể học và đoàn luyện hàng ngày. Hãy thử vận dụng 5 công thức viết content BĐS vào các bài trên website, marketing email hay trên các kênh mạng xã hội... giúp những thông điệp mà tổ chức bạn hướng tới được lan truyền hiệu quả.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city