Hotline
0938 696 012

Dân China sẵn sàng chi gần 2 triệu đồng mua 1 cốc trà sữa, xếp hàng 5 tiếng đồng hồ để ủng hộ thương hiệu địa phương giữa 'tâm bão' trade war

03:02

Ở thời gian hơn 300 tỷ đô la hàng hoá của TQuốc phải đương đầu với mức thuế có thể lên tới 25% trong khoảng Mỹ, thì trà sữa của nhãn hiệu "White Rabbit" tại Thượng Hải đang được bán với tầm giá cao hơn 2.000% - phần đông đều tới từ tinh thần tự hào dân tộc của người địa phương Trung Quốc. 

Người dân nơi này sẵn sàng trả đến 500 NDT (khoảng 1 triệu 600 nghìn VNĐ) cho một cốc trà sữa, vốn được bán với giá chỉ khoảng 19 đến 23 NDT.

Wang Xiaoliang, 40 tuổi, đã mất tới 2 tiếng đồng hồ xếp hàng để sắm được một cốc trà sữa của White Rabbit vào buổi chiều thứ Bảy. Anh chia sẻ: "Không hề là hương vị của cốc trà sữa. Chúng tôi muốn ủng hộ các nhãn hàng địa phương, khi chính phủ Mỹ đang thủ đoạn gây đứt quãng cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc."

Thương hiệu kẹo sữa White Rabbit có được tăm tiếng trên thế giới vào năm 1972, khi đó thủ tướng Chu Ân Lai đã tặng vật phẩm của công ty này cho Tổng thống Mỹ Richard Nixon.

Dân Trung Quốc sẵn sàng chi gần 2 triệu đồng mua 1 cốc trà sữa, xếp hàng 5 tiếng đồng hồ để ủng hộ thương hiệu địa phương giữa tâm bão trade war - Ảnh 1.

Hàng dài người xếp hàng để mua trà sữa White Rabbit tại Thượng Hải.

Cuối 04 tuần trước, cộng ty đóng chai thực phẩm thuộc sở hữu nhà nước Guan Sheng Yuan, tổ chức kinh doanh mẹ của White Rabbit, và 2 đối tác làm ăn địa phương đã khai trương một siêu thị pop-up tại trung tâm buôn bán CapitaMall Luone ở Thượng Hải để bán trà sữa. Đây là lần đầu tiên trong 60 năm công ti này chế biến và bán trà sữa, nhằm nỗ lực tung ra phổ thông sản phẩm chéo để trẻ hoá với thương hiệu White Rabbit.

Dù phải đương đầu với sự khó khăn khốc liệt trên thị trường trà sữa, cửa hàng của White Rabbit vẫn đón nhận sự ủng hộ nồng hậu của đối tượng mua hàng. Phổ quát người đã xếp hàng 4 tới 5 tiếng chỉ để sắm một cốc trà sữa. Cơn sốt này là thời cơ tuyệt vời cho những người dùng với mục đích đầu tư, họ bán lại cho những đối tượng mua hàng không đủ nhẫn nại để xếp hàng với chi phí "cắt cổ lỗ".

Một người đầu cơ cho nhân thức anh kiếm được chí ít một vài trăm tệ mỗi ngày bằng cách thức bán lại những cốc trà sữa của White Rabbit. Bình thường, một cốc như thế này chỉ có giá khoảng 100 tệ, nhưng một vài khách hàng sẵn sàng chi đến 500 tệ để tậu lại.

Theo ước lượng, Trung Quốc đại lục hiện có khoảng 1 triệu siêu thị trà sữa và trà thức ăn, chủ công nhắm vào đối tượng khách hàng thuộc thế hệ Z.

Dân Trung Quốc sẵn sàng chi gần 2 triệu đồng mua 1 cốc trà sữa, xếp hàng 5 tiếng đồng hồ để ủng hộ thương hiệu địa phương giữa tâm bão trade war - Ảnh 2.

Hội chợ trà sữa White Rabbit tại trọng điểm thương mại CapitaMall LuOne.

Andy Yun, một khách hàng mất tới 2 giờ để xếp hàng để mua trà sữa tham gia buổi chiều Chủ Nhật, san sớt: "Cốc trà không thực thụ mang hương vị hàng điểm tâm của White Rabbit. Tất nhiên, chúng tôi không nhiệt tình, bởi cần thiết là thời cơ được nếm thử nó." Anh cho nhân thức anh sẽ đăng chuyển vận hình ảnh cốc trà sữa của mình lên WeChat để khoe "thành tích" của chính mình.

Phổ quát nhãn hiệu tiêu dùng trong nước đã phải đối mặt với tình trạng mờ nhạt dần trong 2 thập kỷ qua, khi những nhãn hiệu nước ngoài tràn tham gia thị trường Trung Quốc. Chính quyền Thượng Hải đã đưa ra những động thái nhằm trẻ hoá phổ thông nhãn hàng buôn bán lâu đời nhất của đô thị, nhưng vẫn không chiến thắng.

Zhou Shiyu, một giám đốc điều hành cấp cao của Shanghai Zhengzhang Laundrying and Dyeing - thương hiệu trực tiếp sản xuất kinh doanh gột rửa lâu đời ở Thượng Hải, cho hay: "Cuộc chiến thương mại đã tạo cơ hội cho các nhãn hiệu lâu đời. Nhưng các thương hiệu địa phương cần cố gắng hơn để cải thiện khoa học đóng chai và nâng cao tài năng quản lý, để bắp kịp với những công ti nước ngoài về chất lượng, bao tị nạnh và hiệu quả phân phối."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/SCMP


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city