Hotline
0938 696 012

Lạng lẽ là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô bổ, nhân thức cách im im đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan

09:01

Phần đông người thành công biết cách báo cáo đúng lúc, vắng lặng đúng bí quyết. Họ sẽ không bao giờ nói mà không có nguyên nhân, họ cũng sẽ không nói những điều bất nghĩa vì như thế sẽ phao phí thời điểm, tự chuốc họa cho bản thân giả dụ lỡ lời nói sai.

Những người có trí óc sẽ coi lời nói là một loại tu luyện trong cuộc sống, bởi vì nếu như nói những điều tốt đẹp, nói đúng, bạn sẽ dễ dàng xúc tiến sự chiến thắng, thực hiện được thành quả mà đa dạng người mơ ước. Một người khôn ngoan hiểu rằng, im lặng không hề là sự chịu đựng, bằng lòng thua cuộc, càng chẳng hề sự yếu ớt. Với họ, tự yên lặng, khiêm dường trong những góc cạnh sau đây còn giá trị cao hơn cả ngàn lời nói:

1. Luôn giữ vững xúc cảm và nghĩ suy một bí quyết bình tĩnh tại mọi thời điểm

Im lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, biết cách lặng yên đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan - Ảnh 1.

Thật tiện lợi để một người kiểm soát hành vi của bản thân, nhưng rất khó khăn để kiểm soát suy nghĩ bên trong, đặc biệt là khi bạn đang xúc động, hoặc khi tâm cảnh bất ổn.

Kẻ mạnh thực sự sẽ không chỉ kiểm soát hành vi, mà còn kiểm soát xúc cảm và duy trì sự “im lặng” của họ. Yếu tố đó sẽ giúp bạn luôn giữ được tĩnh tâm và nghĩ suy sẽ rất nhanh, trong khoảng đó sẽ làm cho giảm những sai trái của chính bạn trong cuộc sống.

2. Chạm mặt rối rắm phải nhân thức lấy tĩnh dè bỉu động

Nhà triết học Platon từng nói: "Yếu tố đáng tiếc nhất trong cuộc sống là bạn có thể dễ ợt từ bỏ những gì bạn không nên từ bỏ, kiên quyết cố định những gì bạn không nên nhất định".

Nhiều khi, trước những vấn đề bạn đang rất thắc mắc nhưng bạn vẫn phải học phương pháp yên lặng. Ngay cả khi bạn rất mày mò, hoặc phấn khích kiếm tìm câu giải đáp, thì vấn đề đó cũng không khiến cho yếu tố được khắc phục tốc độ hơn.

Sự vắng lặng và quan sát sẽ cho bạn nhận ra rất nhiều yếu tố mà lúc trước bạn chẳng thể hiểu. Sự chủ động không phải lúc nào cũng tốt, bạn cần nhân thức bí quyết nhân tố chỉnh bản thân để thích hợp với tình cảnh. Học bí quyết bố trí các vấn đề đúng cách thức và gỡ rối từ từ, khi nhìn lại bạn có thể thấy rằng mọi rối rắm không quá không dễ dàng để khắc phục.

3. Trong tình ái, hãy biết phương pháp giữ yên lặng, khiến cho đa dạng hơn nói

Có một vài vấn đề, khi còn trẻ chúng ta chẳng thể hiểu. Khi chúng ta nhân thức vấn đề đó thì lại không còn trẻ nữa. Một số người nghĩ là khi đang yêu, rỉ tai ngọt ngào là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn trong ái tình là bạn làm cho được những yếu tố mà bạn đã hứa hứa hẹn.

Hứa hẹn hẹn quá nhiều rồi sẽ trở thành lời nói suông, người nghe phổ quát quá rồi cũng sẽ thấy nhàm. Thay vì nói những lời vô dụng, hãy học phương pháp im re đúng lúc và sử dụng các hành động thực tiễn để chứng minh.

4. Khi có tiền trong tay phải nhân thức giữ yên lặng để hạn chế được những kẻ chỉ nhân thức ghen ghen tuông

Vài người có tiền rất thích khoe khoang, vì sợ rằng những người khác không biết giờ họ phú quý, phong lưu như thế nào. Mỗi ngày, họ sẽ đổi mới phương pháp để bộc lộ sự phong phú của chính mình. Nhưng rốt cuộc, những thứ hào nhoáng, khoe mẽ chẳng thể khiến cho họ vui vẻ thực thụ. Dường như những rối rắm, thị phi bởi lời bàn tán của những người bao quanh, khoe khoang quá mức còn có thể mang đến tai họa.

Những người thực thụ thông minh chắc chắn sẽ giữ yên lặng trong chuyện tiền nong. Họ biết phương pháp bảo vệ cuộc sống của bản thân, tránh xa tai bay vạ gió do những thị phi mang lại.

Im lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, biết cách lặng yên đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan - Ảnh 2.

Có câu nói rằng: Loài người chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học bí quyết yên lặng. Nói hay tĩnh mịch đều phải đúng lúc, đúng chỗ, đúng cảnh ngộ. Lời nói phải "lựa cho vừa lòng nhau", cũng như sự tĩnh mịch cần có nghệ thuật để không trở thành tai họa. Nhiều lúc, sự lặng ngắt là một sức mạnh đóng vai trò lớn tại thời điểm cần thiết. Bởi vậy, hãy học bí quyết im lặng đúng lúc để sắm ra con đường dẫn tới chiến thắng.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city