Hotline
0938 696 012

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm

03:00

Văn phòng túc trực Ban chỉ huy 389 quốc gia cho biết kết quả rà soát đối với Hàng quán Công ty TNHH MTV Thương nghiệp phục vụ kho bãi Minh Tâm (công ty MT) và các kho thuê của các doanh nghiệp, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phường 7, Thị xã 6 TP.HCM.

Kết quả rà soát trong khoảng ngày 4-6-2019 tới nay cho thấy:

Về nhân cách pháp nhân của tổ chức kinh doanh MT: Cửa hàng công ti MT do bà N.T. M.T làm Giám đốc, là thây mặt đơn vị cho thuê kho đủ tư cách pháp nhân giấy phép kinh doanh dịch vụ kho bãi.

Thích hợp đồng thuê kho tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, quận 6 của công ty cổ lỗ phần bao suy bì kho bãi Bình Tây với công ti M.T trong khoảng năm 2015 tới nay. Tất nhiên, tới ngày 14-9-2017 công ti cổ phần bao tị nạnh kho bãi Bình Tây nhận được chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc hoàn thành cho thuê mặt bằng tại liên hệ trên.

Cho nên, đến ngày 01-11-2017, công ti cũ rích phần bao phân bì kho bãi Bình Tây và công ti M.T đã kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, công ti cũ rích phần bao phân bì kho bãi Bình Tây vẫn cho công ty M.T thuê kho để kinh doanh kho bãi nhưng không có hợp đồng chỉ thỏa thuận bằng miệng.

Vì vậy từ ngày 1-11-2017, công ty MT ngưng ký câu kết đồng với các đối tác thuê kho và cũng chỉ cho thuê thỏa thuận bằng miệng.

Trong khoảng bốn tuần 11-2017 đến nay, công ty MT trả tiền chi phí thuê kho hàng tháng cho công ti cổ hủ phần bao suy bì kho bãi Bình Tây, với số tiền khoảng 624 triệu tiền việt/tháng và chi tiêu tiền điện, nước, nhân viên bảo vệ và sinh hoạt.

Việc kinh doanh kho bãi tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, thị xã 6 của công ti MT trong khoảng ngày 1-11-2017 đến nay là bất hợp lí.

Riêng việc rà soát 18 kho hàng, thuộc 12 đơn vị, hộ buôn bán trong đó có công ti TNHH Kinh doanh XNK C.P là doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp cho thấy:

Các mặt hàng kiểm tra trong những kho này có hàng ngàn sản phẩm như dép lông, thú nhồi bông, đồ sành sứ các loại, đồ lưu niệm; dép trẻ em các loại. Đồ chơi con nít các loại, kiếm nhựa, cung nỏ nhựa, súng nhựa. Củ loa và bo mạch điện tử của loa kéo, vỏ micro, đèn led các loại, đèn soi ếch, đèn ngủ , đèn bấm, đèn bắt muỗi, bóng kẹp bình, dây đèn nháy…

Đoàn rà soát đã đối chiếu số lượng hàng hóa thực tế với hóa đơn được xuất trình. Theo đó, hàng hóa nào đơn vị không xuất trình được hóa đơn chứng từ, đoàn đã lập biên bản trợ thì giữ đưa về Cục QLTT. Một số hóa đơn có dấu hiệu nghi vấn, đoàn rà soát đã kiến nghị với cơ quan thuế xác minh xuất xứ của hóa đơn có hợp pháp hay không. Những hàng hóa nào khớp với hóa đơn, đoàn rà soát đã trả hàng lại cho tổ chức

Đến thời điểm này, Đoàn kiểm tra xác định các dấu hiệu vi phạm lúc đầu về hàng cấm là gần 800 các vật phẩm đồ chơi con nhỏ bạo lực gồm súng, gươm…

Hàng hóa không có hóa đơn chứng trong khoảng chứng minh xuất xứ gồm 1.538 kg bao phân bì, 84.495 chiếc, bộ các loại nhãn mác in tiếng Việt để thực hiện thao tác kinh doanh cội nguồn Trung Quốc.

Hàng hóa không hiệu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt...với hơn 2 triệu item đồ gia dụng, ấm, chén, bát, đĩa duyên do Trung Quốc.

Hàng hóa không biểu lộ nguyên nhân trên quan tài hàng và trên vật phẩm, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định, còn trên tờ khai hàng hóa nhập cảng đính kèm hóa đơn trị giá ngày càng tăng có biểu lộ nguồn cội TQuốc là 1.972 sản phẩm ấm, chén, bát, đĩa, tô, sành sứ của Trung Quốc.

Buôn bán không đúng vị trí trong giấy hoàn thành thủ tục kinh doanh.

Đoàn rà soát nhận định đây là vụ việc tinh vi, với khối lượng hàng hóa lớn. Hiện các hàng ngũ công dụng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại, phối thích hợp với đa dạng tổ chức công dụng để xác định sai phạm.

Được biết, ngay sau khi Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy 389 tổ quốc phê phê duyệt  ý tưởnrg về việc phối phù hợp giữa Văn phòng túc trực Ban chỉ đạo 389 non sông với Tổng cục QLTT nắm tình hình, xác minh, giải quyết tin tức về hoạt động buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển, tích tụ hàng nhập lậu, không rõ nguốn gốc, cội nguồn tại địa bàn TP.HCM...

Ngày 4-6-2019, Ban chỉ đạo 389 TP.HCM chỉ đạo các đội ngũ Cục QLTT; Phòng Cảnh sát dò la dò la tù hãm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu- Công an TP.HCM và công an Huyện 6 bắt đầu kiểm tra đối với Quán ăn Tổ chức kinh doanh TNHH MTV thương mại phục vụ kho bãi Minh Tâm và các kho thuê của các công ty, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, xã 7 , huyện 6.

Dưới đây là vài hình ảnh Đoàn kiểm tra tại kho hàng 621 Phạm Văn Chí, Q.6 TP.HCM :

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 1.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng túc trực Ban chỉ huy 389 đất nước ( áo trắng đầu tiên) trực tiếp rà soát tại kho hàng.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 2.

Hàng cấm với gần 800 vật phẩm đồ chơi con trẻ mang tính bạo lực súng gươm.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 3.

Đoàn rà soát đang đối chiếu chứng trong khoảng hàng hóa...

Theo Tú Uyên

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city