Hotline
0938 696 012

San sẻ về triết lý buôn bán, thành lập công ty để khởi nghiệp của ông chủ tổ chức Tân Hoàng Minh

13:30

Shark Tank mùa thứ 3 đã chính thức phát động, đón chờ một tin vui khi Tổ chức Tân Hoàng Minh đi cùng, trở thành nhà tài trợ chính cho chương trình. Xin ông chia sớt về lý do Tân Hoàng Minh nhập cuộc đầu tư tham gia chương trình Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ? 

Cơ quan Tân Hoàng Minh là một tổ chức có bề dày hoạt động đến hơn 25 năm với nhiều chủng loại các đơn vị quản lý nghề kinh doanh như vận vận tải hành khách bằng xe taxi, đóng chai và xuất khẩu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, phát hành bất động sản, khách sạn và văn phòng cho thuê…. Trong đó, tại mỗi lĩnh vực buôn bán, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đều đạt được những thành công đáng ghi kiếm được. Đặc biệt, Tân Hoàng Minh hiện là một trong những Tổ chức BĐS hàng đầu tại vietnam.

Hơn khách hàng nào hết, Cơ quan Tân Hoàng Minh nắm bắt rõ những khó khăn, thách thức khi khởi đầu xây đắp tương lai và thử sức tại một ngành nghề buôn bán hoàn toàn mới. Vì vậy, Tân Hoàng Minh muốn hỗ trợ những cá nhân, công ty trẻ đang trong thời kỳ khởi nghiệp, chắp cánh cho những mơ ước startup được bay cao, bay xa là tâm nguyện của tôi cũng như tôn chỉ hoạt động của Công ty Tân Hoàng Minh. Chúng tôi xem đó là bổn phận với phố hội và cộng đồng trên nhân cách một đơn vị đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. 

Nhắc tới Tân Hoàng Minh là nhắc tới bất động sản cao cấp. Xin ông chia sẻ về câu chuyện những ngày đầu khởi nghiệp của bản thân mình, động lực nào đã giúp ông dẫn dắt Tân Hoàng Minh vượt qua những thử thách và bền chí đeo đuổi phân khúc bất động sản hạng sang? 

Hiện giờ, nhắc tới Tân Hoàng Minh thì người ta sẽ nghĩ ngay đến BĐS cao cấp, nhưng cũng có đa số người lại tuyệt hảo với Tân Hoàng Minh bởi nhãn hàng taxi V20, đây là ngành nghề mà Tân Hoàng Minh đã khá chiến thắng khi tạo được chỗ đứng của bản thân mình trong lĩnh vực vận vận tải hành khách công cộng. Thời gian đó, Taxi V20 đã gây bão cho hàng loạt các kẻ thù cạnh tranh, và chia thành thói quen cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng taxi là sẽ nghĩ ngay tới taxi V20. 

Rồi một lĩnh vực kinh doanh khác của Tân Hoàng Minh cũng gây được tiếng vang lớn ở thời gian khởi nghiệp đó là thương hiệu mây tre đan Ratex. Các item mây tre đan Ratex đa số hiện ra ở khắp mọi nơi và được xuất khẩu ra 1 số nước trên nhân loại. Số đông các sản phẩm của Tân Hoàng Minh đều được bình chọn cao về chất lượng và được hoạt động mua bán đón nhận. 

Khi tôi quyết định dừng 2 hoạt động buôn bán đang gặt hái đa dạng thắng lợi để chuyển hướng sang khiến BĐS cao cấp, phổ quát người đã cảm thấy tiếc nuối nuối bởi để tạo dựng được một nhãn hàng thắng lợi và có chỗ đứng trên hoạt động mua bán là một vấn đề ko phải dễ mà tôi lại trong khoảng bỏ. Dĩ nhiên, lối suy nghĩ của tôi lúc đó không đơn thuần chỉ là làm cho buôn bán và thu lãi cho mình bản thân mình, mà tôi muốn làm được rộng rãi điều có ý nghĩa hơn cho đồng đội và phường hội. 

Chính bởi vậy, tôi đã quyết định chuyển hẳn sang làm BĐS, bởi tôi cho rằng chỉ có BĐS mới có thể tạo ra những công trình đẹp và có trị giá có thể khiến thay đổi diện mạo của quốc gia. Với chúng tôi, một tòa tháp cao cấp phải có địa điểm ở trung tâm, chất lượng xây đắp đạt tiêu chuẩn quốc tế, độ vững bền của công trình dài lâu, nguyên liệu hoàn thành và trang trang bị phía bên trong phải sang trọng, hiện đại. 

Những nhà cửa của Tân Hoàng Minh đều không đơn thuần chỉ là những nhà cửa nhà đất chung mà sẽ là những công trình kiến trúc nghệ thuật góp phần điểm tô thêm diện mạo cho thủ đô Thủ đô. Tâm niệm đó đã khiến cho tôi quyết định theo đuổi và sản xuất phân khúc "kén khách" này.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh, khởi nghiệp của ông chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

D'. Le Pont D'or - Top 10 khu nhà đất đáng sống tại vietnam 2018.

Nguyên tắc kinh doanh của ông là gì? 

Triết lý buôn bán của tôi là một đơn vị BĐS muốn sinh tồn và phát hành thì chỉ có đoạn đường độc nhất là phải có đạo, có phúc, là phải làm cho ra vật phẩm chất lượng tốt nhất. Vật phẩm tới với người tiêu xài trước tiên phải đẹp vì người tiêu dùng nhận diện đầu tiên bằng ánh mắt. Cái đẹp là cách thức bên ngoài còn nội dung, chất lượng bên trong là nhân tố quyết định sau cùng. Chất lượng tốt là vừa đẹp, vừa vững bền. Một item đắt tiền, nghĩa là một vật phẩm chất lượng tốt, thì phải hội tủ đủ 2 nhân tố là chất lượng và chế độ.

Tôi buôn bán đã được 35 năm, tôi biết rõ xây tòa nhà 2-3 năm thì thu lợi bao nhiêu và xây 10 năm thì lãi còn bao lăm. Kinh doanh chiến thắng phải có tình ái, ham mê, nhưng có thực mới vực được đạo. Nhà doanh nghiệp cuối cùng phải tính tới hiệu quả. Tôi yêu, tôi làm cho nhưng phải có hiệu quả, đó là nguyên tắc của tôi. Tôi không làm nghệ thuật vị nghệ thuật mà nghệ thuật vị nhân sinh, vì con người, như thế mới có giá trị.

Với kinh nghiệm 35 năm trong ngành nghề, ông bình chọn thế nào về tiềm năng khởi nghiệp ở thị trường BĐS bây chừ, có còn phổ quát cơ hội cho người dùng trẻ tham gia? 

Tôi bình chọn đây là một ngành nghề tiềm năng và còn phổ quát cơ hội cho người mua startup thành lập công ty để khởi nghiệp ở ngành nghề này. 

Bất động sản cũng giống như bất kỳ một ngành kinh doanh nào, luôn cần có những ý nghĩ đó mới lạ, lạ mắt. Bởi đối tượng mua hàng của chúng ta ngày càng tinh tế hơn, yêu cầu cao hơn về sản phẩm mà họ sẽ nhận được, khác biệt là các sản phẩm BĐS. Bạn dạng thân tôi cũng nhận thấy những tiềm năng nhất mực trong lĩnh vực mà bản thân mình đang hoạt động kinh doanh và tôi cũng không hoàn thành tìm hiểu, học hỏi và vận dụng những công nghiệp tiên tiến, hiện đại để mang lại những giá trị tốt nhất cho các tòa tháp của bản thân mình. 

Chính vì vậy, trong Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 năm nay, tôi rất chờ đợi sẽ có rộng rãi bạn startup đưa ra được những ý tưởng hay, độc đáo trong ngành BĐS. Tôi tin chắc với những thanh niên có niềm ham mê, máu nóng và có tư duy thông minh sẽ có được những thắng lợi nhất định trên thị trường BĐS.

Xin cám ơn ông.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city