Hotline
0938 696 012

Truy nã tố 11 đối tượng cho mượn nặng lãi, hành hung nạn nhân

01:30

Diện tích khủng, màng lưới toàn quốc

Kết luận dò la xác định, khoảng tháng 7-2017, do có quan hệ quen nhân thức từ trước, Nguyễn Cao Thắng, SN 1984, quê Hải Phòng, trú ở xã 15, quận 10, TP. Hồ Chí Minh và Nguyễn Đức Thành, SN 1984, quê Kinh Môn, Hải Dương, trú ở xã Cầu Kho, huyện 1, TP. Hồ Chí Minh thống nhất cùng nhau đầu tư mỗi người 1 tỷ đồng lập Tổ chức kinh doanh Vốn đầu tư Nam Long, có trụ sở chính tại 393/5 Trằn Hưng Đạo, phố Cầu Kho, uận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tổ chức kinh doanh không chứng nhận kinh doanh với tổ chức chức năng, giao Thành khiến giám đốc, chỉ đạo mọi hoạt động cho vay lãi nặng. Chi tiết, với gói tín dụng 41 ngày, mỗi ngày người vay phải trả số tiền gốc và lãi là 3% tổng số tiền vay; với gói cứu trợ 50 ngày, mỗi ngày người mượn phải trả cả gốc và lãi là 2,5% tổng số tiền mượn; tuy nhiên còn gói “lãi đứng” với mức lãi suất trong khoảng 1%/ ngày.

Truy tố 11 đối tượng cho vay nặng lãi, hành hung nạn nhân - Ảnh 1.

Các đối tượng trong các con phố dây tù hãm bị bắt giữ.

Tổ chức kinh doanh Nam Long hoạt động được trong khoảng 04 tuần 9-2017 đến 3-2018 thì Thành quyết toán báo lỗ 200 triệu tiền việt, đề nghị Thắng mở rộng mô hình buôn bán mới có lợi nhuận. Thắng đồng ý, đòi hỏi Thành phải chuyển 1 tỷ đồng huy động vốn cho Tổ chức kinh doanh Nam Long với mức lãi suất 6%/04 tuần; đồng thời phải thành lập các trương mục ngân hàng do anh hoàng hậu bản thân mình là È cổ Hồng Phong (SN 1985, ở xã Đông Khê, Thị xã Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) để điều hành toàn bộ hoạt động nguồn vốn của Tổ chức kinh doanh Nam Long, kể cả chi phí của Thành.

Từ đó, các khách hàng vay vốn, chuyển tiền, trả nợ đều tham gia account của Phong. Phong chịu nghĩa vụ rút tiền về giao cho Thắng và chuyển tiền cho các Quản lý khu vực (QLKV) trả lương lậu hoặc để QLKV giải ngân cho đối tượng mua hàng vay theo đòi hỏi của Thành duyệt Thắng, tính tiền trả lợi nhuận và gốc theo hình thức cộng dồn hàng ngày báo Thắng và Thành. Thành chia hoạt động của tổ chức kinh doanh thành các miền do một điều hành miền đảm đương, mỗi miền có từ 2 tới 5 khu vực, mỗi khu vực lại có một người chịu trách nhiệm về hoạt động và viên chức của khu vực đó.

Công ti Vốn đầu tư Nam Long có hội sở 25 chi nhánh (khu vực) ở 23 tỉnh giấc, đô thị trên toàn quốc, mỗi chi nhánh đảm nhiệm địa bàn từ 2 hoặc 4 tỉnh giấc, do một người làm cho quản lý, được thanh toán thuê nhà làm cho trụ sở giao dịch, làm cho việc và sinh hoạt cho cả quản lý và viên chức chi nhánh.

Để luôn thể cho hoạt động vay lợi nhuận, Nguyễn Đức Thành cho nấp bóng dưới hình thức hoạt động của Tổ chức kinh doanh CP Giải đáp đầu cơ và khoa học xây đắp Thành Nam hoạt động trên ngành nghề xây đắp để tránh sự phát hiện của các công ty chức năng. Mức lợi nhuận suất mà các đối tượng cho các bị hại vay trong khoảng 185% tới 205%/năm cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luật cho phép từ 85% tới 105%. Đến nay, công ty thăm dò đã khiến rõ, số tiền mà các đối tượng đã cho bị hại vay là 16 tỷ 320 triệu đồng, số tiền mà các đối tượng đã chiếm hữu đoạt là gần 5,2 tỷ đồng.

Các luật pháp “kinh rợn”

Phương án tuyển nhân viên nhân viên của Tổ chức kinh doanh Nam Long phê duyệt các trang rao vặt, chợ việc khiến, trên các trang mạng hướng tới đối tượng là thanh niên có nhu cầu việc làm cho, độ tuổi khoảng 18 – 30 tuổi, chưa có tiền án, tiền sự và quản lý nhân viên bằng bí quyết đưa ra các quy định mang tính ràng buộc, khống nhạo báng bằng các hình phạt như: Giả dụ phá vỡ thích hợp đồng thì phải bồi hoàn 100 triệu tiền việt, chặt ngón tay, hủy hoại bạn dạng thân và gia đình...

Trong công đoạn hoạt động tháng 7-2018 anh Nguyễn Văn Minh (SN 1999 ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên ổn Thế, thức giấc Bắc Giang) là nhân viên của Công ti Nam Long, khu vực 20. Trong giai đoạn thu tiền đối tượng mua hàng, Minh đã cầm 16,5 triệu đồng cùng với xe máy của Công ty đi.

Ngày 8-7-2018 Nguyễn Đức Thành gọi điện cho Ngô Văn Chương và Nguyễn Thành Long lên nhà Minh để thì thầm về việc Minh lấy tiền và xe bỏ trốn nhưng không gặp Minh ở nhà. Tối 9-7-2018, Thành cùng È cổ Văn Phiên, Đoàn Minh Cương, và một người em của Cương, Bùi Văn Bình thường, Vũ Văn Thanh; Ngô Quang đãng Đông; Doanh ngồi uống bia tại các con phố Nguyễn Khang, huyện Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại quán bia, Thành nói với Phiên, Cương và công chúng có mặt tại đây: “Có thằng cu em nó lấy trộm tiền và xe máy của tổ chức kinh doanh, bạn bè đi lên Sóc Sơn tậu nó và dạy cho nó bài học”.

Sau đó gần như đi 2 xe taxi lên Sóc Sơn, Thành cắt cử cho Thanh, Long, Phiên và Cương ngồi trong quán phở, số còn lại đứng tản ra bao quanh, khi Minh đến quán phở thì Thanh và Long ôm ấp Minh cho Cương và Phiên xả thân tiến công Minh và đưa Minh ra bãi đất trống. Tại bãi đất trống, Minh tiếp tục bị Cương và Phiên cùng một số đối tượng tiếp diễn xả thân tấn công khoảng 30 phút sau đó Minh được đưa về chi nhánh Công ti Nam Long ở Sóc Sơn.

Tới 10h ngày 19-7-2018, Chương về thấy Minh ho, kêu nghẹt thở và rất yếu. Lúc này Chương gọi Kiên rồi cùng Vũ gọi taxi đưa Minh đi cấp cứu, Khoa và An đi xe máy lên sau. Tới Bệnh viện Đa khoa thức giấc Thanh Hoá, Chương, Vũ bế Minh vào. Khi nghe bác sỹ nói Minh có dấu hiệu tim hoàn thành đập, biết Minh không thể sống được, Chương sợ chạy ra cổng cùng Vũ bắt taxi ra quán nước ngồi, đồng thời đưa tiền cho Khoa vào đưa tiền cho bác sỹ.

Khi Khoa vào không thấy Minh và thấy có Công an khiến việc, sợ quá nên Chương, Khoa cùng Tiến, Vũ, An về Công ti tắm rửa rồi đến nhà nghỉ ở Hoằng Hóa gọi điện cho Tùng đến bảo dân chúng tháo hết sim điện thoại vứt đi. Sau khi xong xuôi việc, An, Vũ, Tùng về Công ti Nam Long chi nhánh ở Nam Định còn Chương và Tiến đi Thường Tín, Thủ đô trốn.

Nguyễn Văn Minh bị tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi 17h ngày 19-7-2018. Cơ quan CSĐT Công an thức giấc Thanh Hóa đã trưng cầu giám định thi hài, kết luận: Nguồn gốc tử trận của anh Nguyễn Văn Minh là do suy tuần hoàn do dập, rách lách trên cơ thể đa chấn thương.

Ngày 22-7-2018, các đối tượng Chương, Phiên, Cương, Thành tới Công ty Công an thú tội. Đến ngày 14-8-2018 các đối tượng Long, Bình thường, Thanh cũng đã đến Công ty Công an tự thú.

Hiện Công ty Cảnh sát thăm dò Công an tỉnh giấc Thanh Hóa đã chuyển toàn thể hồ sơ vụ án và Phiên bản kết luận dò hỏi đến Viện Kiểm sát quần chúng. # thức giấc Thanh Hóa yêu cầu tróc nã tố các bị can: Đoàn Minh Cương (SN 1989, tại TP. Hải Phòng), Trằn Văn Phiên (SN 1991) về tội Cố tình gây thương tích. Các bị can Nguyễn Đức Thành (SN 1988), Bùi Văn Bình thường (SN 1992), Nguyễn Thành  Long (SN 1988), Vũ Văn Thanh (SN 1989) về tội Cố tình gây thương tích Cho vay lãi nặng trong thương lượng dân sự;  Ngô Văn Chương (SN 1988) về tội Giữ người trái quy định, cho mượn lợi nhuận nặng trong đàm phán dân sự.

Các bị can Vũ Văn Hoàng (SN 1994), Đồng Văn Tùng (SN 1989) yêu cầu truy tố về tội Cho vay lãi nặng trong thương lượng dân sự; È Hồng Phong (SN 1985), Nguyễn Cao Thắng (SN 1984) về tội Cho vay lãi nặng trong đàm phán dân sự.

Phổ quát đối tượng khác, Công ty CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp diễn thăm dò khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý sau.

Theo Thu Thuỷ

Công an quần chúng. #


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city