Hotline
0938 696 012

30 triệu/bốn tuần chỉ thuê được gác giường trợ thời bợ, không chút tây riêng: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù mật

23:00

Thung lũng Silicon (California, Mỹ) là một trong những điểm tới mong ước được khiến việc của hàng triệu người trên nhân loại, là cái nôi tạo nên biết bao những nhãn hàng công nghiệp quang vinh nhất trong lịch sử. Thế nhưng, nhân tố kiện làm việc lý tưởng là một chuyện, vấn đề kiện sống của viên chức tại đây lại là một điều hoàn toàn khác, không hề đi đôi bình đẳng với nhau. Đặc biệt, đối với những thực tập sinh, viên chức từ xa chuyển tới hoặc các "mem mới", công cuộc sắm nơi ở sẽ đầy đủ là một nỗi bế tắc ngập tràn.

Theo The Sun, làng nhàng một người phải trả đến 1200 đô la Mỹ/tháng (gần 30 triệu tiền việt) để có được một chỗ ở trợ thời bợ, không thể thỏa mãn được những nhu cầu riêng tư. Thậm chí, giá tiền đó còn chưa đủ để thuê được một phòng ngủ khép kì quái, hồ hết những gì có được là một căn nhà bình thường với giường tầng, đôi lúc chỉ là tấm nệm kê dưới đất - mọi thứ trong khoảng học tập, khiến việc cho đến sinh hoạt đều phải chung chạ với phổ quát người khác cùng thuê, không có môi trường riêng chút nào.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 1.

Toàn cảnh một khu nhà tầm thường cho người ở Thung lũng Silicon.

Giả dụ muốn tìm tới những căn hộ cho thuê chỉn chu với 2 phòng ngủ, mức giá nhàng nhàng sẽ là 4400 USD/bốn tuần (hơn 100 triệu tiền việt). chậm tiến độ đích thị là con số quá lớn đối với những viên chức tập sự hoặc mới bước chân tham gia nghề, kể cả khi được khiến việc cho những ông lớn hàng đầu như Apple, Facebook, Google...

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 2.

Cho nên, giá tiền 1200 đô la Mỹ ban đầu cũng quá hời so với mặt bằng thông thường, và đó là tất cả những gì ưu ái nhất có thể tìm được. Một trong những dịch vụ cho thuê phòng sinh hoạt tầm thường nổi nhất tại California là PodShare, với hơn 7 tụ điểm được đặt tản mạn tại California và Los Angeles. Chí ít, PodShare cũng cung cấp thêm cho mỗi người một tủ đồ riêng, kệ sách, TV, đồ ăn vặt không tính tiền (ngũ cốc, mỳ phở...), Wi-Fi tầm thường và những thời cơ làm quen, tạo lập màng lưới mối quan hệ với những người cùng tình cảnh và lĩnh vực nghề. Hình như, có một vài luật ngầm cần phải làm theo: Đề nghị tắt đèn trong khoảng 10h tối và không được mời người khác tới ở phổ biến.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 3.

Mọi người cảm thấy khá ổn và không có bất bình gì về chất lượng đem đến.

Đối với những khách hàng trả phí thuê, họ cho biết cũng cảm thấy khá dễ chịu và chấp nhận được, không có quá nhiều nguyên do để kêu ca. Đôi lúc cũng có những người không hề quá gian nan, nhưng họ vẫn chấp nhận dùng PodShare như một bí quyết để tiết kiệm và giữ vững chi phí bạn dạng thân.

Chẳng hạn, Stephen Johnson, một căn bản ty lăng xê hợp tác cùng Instagram, công nhận bản thân mình dư sức thuê một căn hộ ở gần nơi khiến việc. Thế nhưng, giá bán quá cao (1750 USD/04 tuần) so với chất lượng diện tích nhỏ đã khiến anh nghĩ suy lại, sau cuối quyết định ở PodShare. Với anh, như vậy vẫn đủ lợi nhuận so với những gì phải đánh đổi.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 4.

Góc phòng đầm ấm cho cá nhân 1 người.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 5.

"Tôi nghĩ ở trong những phục vụ phòng bình thường thế này cũng không quá bất tiện, chỉ là một dạng nhà thuê mới mẻ thôi. Trong mai sau có nhẽ nó sẽ thông thường hơn nhiều so với nhu cầu đó," Johnson san sớt.

Ngoài ra đó, anh chàng 23 tuổi Rayyan Zahid hiện là một lập trình viên lại có thị hiếu khá đặc biệt, không quá vồ cập đến không gian riêng cho bản thân bản thân mình. Với anh, sự riêng tây không quan trọng, chỉ cần công chúng nói quanh chính mình sống hòa thuận là đủ. Trên hết, nơi ở này giúp anh hạn chế khỏi việc thuê nhà ở xa cách tận 2 tiếng đi khiến cho.

Phục vụ nhà chung PodShare qua phóng sự của CNN  

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city