Hotline
0938 696 012

5 mẹo nhận thấy đồng hồ “fake” quý ông nào cũng cần ghi nhớ để hạn chế mất tiền oan!

11:00

Cách đây vài thập kỷ, việc phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả không quá khó khăn. Nhìn vào một chiếc đồng hồ dán nhãn "Bolex", bạn sẽ biết ngay đây chẳng hề là hàng thật. Dĩ nhiên giờ đây, các hàng ngũ khiến cho giả đã trở thành tinh vi hơn rất nhiều. Thậm chí, những chiếc đồng hồ giả còn được khiến cho chăm sóc, tường tận để trông giống thật nhất có thể: khuông vỏ được tiến công bóng chu đáo, sử dụng sơn phản quang đãng cho phần số, thậm chí số seri sòn được khắc bằng tay cực kỳ chu đáo. Với đồ giả loại này, bạn phải sử dụng đến kính hiển vi để có thể soi ra sự khác biệt.

Để đảm bảo món đồ bạn mua không hề hàng lởm, hãy tìm hiểu vài chú ý đến trong khoảng các chuyên gia đồng hồ hàng đầu nước Anh.

Mày mò nguồn gốc đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 1.

Ví như thấy một chiếc Paul Newman Rolex Daytona được đặt cùng 3 chiếc đồng hồng ở trong chăn, rất có thể nó ko phải là đồ thật. Kể cả khi đồng hồ được đặt trong tủ kính lộng lẫy, chưa chắc nó không hề hàng giả. Trừ khi người bán hàng là đại lý của hãng, bạn không thể đảm bảo họ sẽ ủy quyền bạn đúng hàng.

Tại cửa hàng, hãy hỏi xem họ được phép những dòng đồng hồ nào, sau đó lên website của hãng để kiểm tra lại lần nữa cho chắc. Đôi khi, bạn nên tậu đồng hồ ngay tại đại lý được giao cho, thay vì tìm kiếm trên các trang bán lẻ như eBay, Gumtree. Tương tự, bạn không chỉ bảo đảm mình mua được đồ xịn, mà còn chiếm được bảo hành cũng như được bảo dưỡng cẩn thận nếu như đó là đồ second-hand.

Đừng mua vì tham rẻ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 2.

Đồng hồ là một khoản đầu cơ khôn ngoan bởi nó có giá trị cao. Vì vậy, nếu người bán hàng cho bạn không biết giá trị thực sự của Rolex, bạn cần phải cảnh giác.

"Giả dụ bạn tậu với giá hời một cách thất thường, có thể đó chính là đồ giả," Tim Pavy - một chuyên gia bán từng cái từng làm cho việc cho The Watch Gallery cho nhân thức. "Giả dụ bạn tậu một chiếc đồng hồ ít hơn 25% so với giá thị trường, rất có thể đó không hề là đồ thật."

Ở mức giá thấp tương tự, bạn không thể nào tìm được một chiếc đồng hồ đến trong khoảng nhãn hiệu cao cấp. Bất cứ khách hàng nào tậu vật phẩm của Rolex hay Omega đều biết chúng chất lượng, đáng giá tới từng xu. Vì thế, bạn cần tỉnh giấc táo trước cái bẫy hạ thấp giá.

Hãy tới tận nơi để xem hàng

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 3.

Một bức ảnh đáng giá bằng ngàn lời, và gần như chúng đều là những lời nói dối. Ví như bạn tìm các trang đấu giá trực tuyến hay các trang bán đồ secondhand, "những bức tranh thiếu chi tiết có thể cho thấy người bán đang cố ý giấu vấn đề gì đó," Pavy cho biết.

Nếu ảnh nhòe, hoặc người bán không chụp hầu hết các góc, hãy cảnh giác. "Một chiếc đồng hồ không có hộp đựng hay giấy gói có thể là đồ giả." Bạn cần phải kiểm tra mọi cụ thể và lỗi (nếu có) trước khi tìm. Giả dụ chiếc đồng hồ đó là hàng secondhand, nó nên có một phiên bản miêu tả chi tiết đi kèm: tần suất được sử dụng, chừng mực hao phí, nhược điểm tồn tại (trầy xước, dấu tích tu sửa,...)

Giả dụ không thể đến tận nơi tìm, hãy chọn những nhà bán từng cái trực tuyến uy tín như The Watch Gallery, Mr. Porter hoặc Watches of Switzerland. Rất nhiều chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất trái đất đều được bán ở đây.

Đo độ nặng nhẹ của đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 4.

Ngoại trừ đồ super fake (hàng nhái được làm cho vô cùng tinh vi, giống hàng thật tới nỗi không thể nhận ra bằng mắt thường), đồng hồ giả thường nhẹ hơn đồ thật do những người buôn hàng giả sử dụng nguyên nguyên liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi tiêu. Chúng trông cũng thô hơn. "Một trong những quá trình khó khăn nhất để làm cho ra một chiếc đồng hồ thật là gia công bằng tay. Quá trình này máy móc không thể A dua được," Lloyd Amsdon - người cùng thành lập của Watchfinder - cho biết.

"Một chiếc đồng hồ giả sẽ có viền sườn sắc - một dấu hiệu cho thấy nó không được gia công cẩn thận." Một chiếc đồng hồ được làm giả tinh xảo có thể bắt chước được những vệt xước trên bề mặt thép không gỉ, nhưng ví như nhìn kỹ, bạn sẽ nhìn thấy điểm bất thường. Cho nên, hãy mang theo một chiếc kính lúp khi đi tậu để soi cho rõ.

Có những thứ chẳng thể khiến cho giả

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 5.

Hãy dùng kính lúp để nhìn các số chỉ giờ trên mặt đồng hồ nhằm sắm ra những ký tự bị viết sai hoặc bị thiếu. Những chiếc đồng hồ cao cấp thực sự sẽ luôn được bán trong trạng thái hoàn hảo nhất. Cho nên, nếu như logo của chiếc Audemars Piguet của bạn không thẳng hàng, cam đoan nó là đồ giả chứ ko phải là đồ bị lỗi.

"Các loại đồng hồ giả có mức giá rẻ tương tự sẽ không bao giờ ứng dụng công nghệ in số hiện đại," Amsdon khẳng định. "Một chiếc đồng hồ giả sẽ có những điểm không giống hệt." Trước khi bỏ tiền ra tậu, hãy thử tìm hình ảnh mặt đồng hồ thật trên trang chủ của thương hiệu và so sánh từng cụ thể.

Khoa học chạm khắc cũng có thể nói lên rộng rãi yếu tố. Thử nhìn kỹ đồng hồ và xem liệu có các chữ cái có đồng đều không, mượt mà không. Những chữ số và chữ cái trên mặt đồng hồ giả thường có viền chơm chởm và khá thô. Vì vậy, bạn cần cảnh giác cao độ.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Fashionbeans


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city