Hotline
0938 696 012

Đầu tư BĐS cần chú ý gì để không dính “bẫy” pháp lý? - CafelandTV

05:02

Tính pháp lý của BĐS là một trong những nhân tố quan trọng nhất mực định việc tậu nhà. Dĩ nhiên, chẳng phải khách hàng nhà nào cũng nắm rõ phương pháp kiểm tra tính pháp lý của công trình, bên cạnh đó phổ biến người vẫn chưa quan tâm đúng đắn tới các nhân tố này dẫn đến những rắc rối về sau.

Theo một dò xét vừa qua, với các đối tượng khách hàng không hề dân đầu cơ chuyên nghiệp, yếu tố pháp lý thường bị chẳng chú ý và gần như được nắm bắt khá lờ mờ. Đa dạng người thường chỉ thân mật các yếu tố về giá niêm yết, vị trí, luôn thể ích. Khi được hỏi về pháp lý, tất cả họ đều cho là rất cần thiết nhưng lại không nắm được các loại thích hợp đồng hay giấy má gì cần khiến khi mua nhà.

Phổ thông người dùng khác thì san sẻ, họ có quan tâm đến pháp lý nhưng lại không hiểu rõ các giấy tờ cần thiết và ngại giao thiệp với bên công quyền. Dường như đó, bên môi giới lại thường tình sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, gây gian truân và hoang mang cho khách hàng. Sau khi đưa khách hàng nhà tham gia mớ bòng bong, họ sẽ tung chiêu hẹn bao thầu trọn gói, giúp khách hàng khỏi đau đầu về pháp lý. Chủ quan tin cẩn và một phần sợ quấy quả với thủ tục hành chính phổ thông khách hàng uỷ thác hoàn toàn vào bên bán và dễ rơi vào bẫy lừa của các đối tượng này.

Theo các chuyên gia, phần lớn nhà đầu tư bất động sản không chuyên dính bẫy môi giới là do lười đọc luật. Luật Buôn bán Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng là 3 luật chủ đầu tư cần nhân thức khi muốn sắm bất cứ dự án BĐS nào.

Và giả dụ không hiểu luật, chủ đầu tư nên mua đến nhờ luật sư tư vấn. Thậm chí, còn có người giúp nhà đầu tư rà soát pháp lý tốt đó là công chứng viên, hỏi họ xem phù hợp đồng bản thân mình định ký có thích hợp pháp luật quy định hay không…

Hiện nay tại Tp HCM, hiện trạng công trình công bố khi chưa chứng nhận pháp lý, gây không may cho người dùng nhà đã được đề cập phần lớn trong thời gian qua, và để chặn lại hiện trạng này, Sở Xây dựng Tp HCM đã triển khai xây dựng vận dụng (app) để cho người địa phương có thể sử dụng để kiểm tra pháp lý công trình đã được phép ra mắt hay chưa. Đây sẽ là biện pháp để ngăn chặn trạng thái “ăn cơm trước kẻng” của đơn vị địa ốc hiện nay.

Theo đó, app này sẽ tích hợp đầy đủ các tin tức liên quan đến chủ đầu tư, pháp lý công trình, tiến độ... để chủ đầu tư, đơn vị và cư dân kiểm tra. Phê chuẩn app, chỉ đạo Thành phố cũng sẽ kiểm tra và biết được dự án đang vướng ở khâu nào để giải quyết và quy nghĩa vụ cho từng sở ngành nghề.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city