Hotline
0938 696 012

CEO từ chức, BMW đứng trước công cuộc đại cải tổ

05:00

Tại #NEXTgen – sự kiện diễn ra 04 tuần trước tại hội sở BMW ở Munich nhằm biểu thị góc nhìn về mai sau của nhà chế biến xe hạng của nước Đức, ông chủ Harald Krüger đã cho mở bán chiếc tàu điện Vision DC Roadster. Vị CEO 53 tuổi trèo lên "chiếc xe của tương lai" với dáng vẻ đầy náo nức. Tuy nhiên, không lâu sau đó ông đã phải chia sẻ 1 tin không vui. Ngày 5/7, Krüger công bố ông sẽ rời khỏi ghế CEO sớm hơn dự định.

Công bố trong khoảng tập đoàn BMW cho biết ông Krueger sẽ không yêu cầu tiếp tục hợp đồng hiện tại, vốn kết thúc vào tháng 4 năm 2020. Không giống như người tiền nhiệm Borbert Reithofer, Krüger sẽ không có được nhiệm kỳ thứ nhì. Dưới thời ông, tình hình nguồn vốn của BMW đã suy giảm. Tệ hơn, hãng đã đánh mất đi vị trí dẫn đầu về công nghệ - vốn là sức mạnh mà những nhà sản xuất xe sang thường phụ thuộc. Người kế nhiệm ông – nhiều kĩ năng là Oliver Zipse, người đứng đầu dây chuyền sản xuất – sẽ cần phải cải tổ lại cả hai.

Trong suốt đa dạng năm, những chiếc xe tuyệt vời và lãi cao dong dỏng của BMW vẫn là nỗi ganh tỵ của các nhà đóng hộp xe hơi. Ở thời điểm hiện tại, những salon cao cấp của BMW vẫn là niềm ao ước và lãi của hãng vẫn mạnh mẽ. Đương nhiên, bất chấp số lượng xe tung ra trong năm ngoái đạt mức kỷ lục 2,5 triệu chiếc, lãi hoạt động đã giảm 8%, xuống còn 9,1 tỷ euro (tương đương 10,7 tỷ đô la Mỹ).

CEO từ chức, BMW đứng trước công cuộc đại cải tổ - Ảnh 1.

Lãi biên của BMW (%)

Tỷ suất lãi biên đã giảm người tình so với năm 2011, xuống còn dưới 6%. Hồi 04 tuần 3, báo cáo cảnh báo về lợi nhuận đè nặng lên cũ kĩ phiếu BMW. Cũ kĩ phiếu này đã giảm 45% kể trong khoảng khi đạt đỉnh năm 2015, năm mà ông Krüger nhậm chức.

Sẽ là không công bằng giả dụ đổ hết lỗi lầm lên đầu vị CEO sắp rời đi. Tất cả các hãng chế tạo xe hiện đều phải đương đầu với không gian buôn bán không tiện lợi: thu nhập ở thị trường TQuốc tăng trưởng lừ đừ lại, biến thành nạn nhân trong trận chiến thuế quan và chi phí đầu cơ ngày một tăng cao để có thể đối đầu với những yêu cầu càng ngày càng khắc nghiệt về khí thải. Bên cạnh đó là mối nạt dọa từ những làn sóng công nghệ mới như xe điện, xe tự hành, phục vụ chia sẻ xe và cả từ những phục vụ vận tải khác. Daimler, nhà đóng chai ra những chiếc xe Mercedes và là đối phương lớn nhất của BMW, cũng chứng kiến biên lợi nhuận bị co hẹp và tháng trước đã đưa ra cảnh báo lợi nhuận lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm.

Đương nhiên, thực tế là Krüger đã quá lờ đờ chạp để có thể giúp BMW thích ứng với những xu hướng thay đổi cần thiết cả về kĩ nghệ và sở thích người tiêu dùng. Những chiếc xe Mercedes hào nhoáng đôi khi lấn át những chiếc BMW có vẻ bảo thủ hơn, và Daimler đã vượt lên BMW để trở thành nhà đóng gói xe hạng sang lớn nhất quả đât trong năm 2017.

Dù đi đi đầu về dòng xe SUV và là bên phát hiện ra cơn sốt đối với SUV, BMW đã không thể khai thác triệt để lợi thế này. Dù Krüger gọi BMW là "1 công ty công nghiệp", trong khoảng sau 2 chiếc i3 và i8 (vốn thành lập từ thời cựu CEO Reithofer), hãng chưa có được item tàu điện bỗng phá nào khi mà Daimler, Audi và Jaguar đều đã khiến được.

Ít nhất thì BMW đang dần thức tỉnh. Theo công bố trong khoảng BMW, hãng dự kiến trong khoảng nay tới năm 2023 sẽ cho công bố 25 mẫu tàu điện và xe hybrid mới – sớm hơn 2 năm so với ý tưởnrg thuở đầu. Ngày 9/7, BMW trình làng phiên bản chạy bằng pin của chiếc Quán ăn hatchback quen thuộc. Vụ mua bán thích hợp tác với Daimler để góp vốn đầu cơ vào các dịch vụ chuyển di và với Jaguar Land Rover để phát triển tàu điện được giới phân tích đánh giá cao.

Những động thái này, cùng với sự dồn vào một chỗ tham gia những mẫu xe sinh lời phổ quát hơn, có thể giúp BMW cắt giảm 12 tỷ euro chi phí trong 4 năm tới và khôi phục lại mức lãi biên 8-10%, theo CFO Nicolas Peter.

Tất nhiên đừng quên rằng các địch thủ của BMW cũng không ngồi lặng. Nhiều hãng cũng đang đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng cho tàu điện. Kế hoạch mà BMW đề ra để thích nghi với 1 thế giới chứa chan các phục vụ san sớt xe và ô tô tự hành – nơi mà sức hấp dẫn của những chiếc xe hạng sang bị hạ thấp – có vẻ không có gì bỗng phá so với những kẻ địch khó khăn. Thiết kế lại "cỗ máy tối thượng" – như câu slogan nhiều người biết đến của BMW – sẽ là nhiệm vụ không hề dễ ợt bỏ ra cho bất kỳ bạn nào sẽ thay ông Krüger ngồi vào chiếc ghế CEO.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Economist


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city