Hotline
0938 696 012

Doanh gia gốc Việt kiến lập nhãn hiệu mỹ phẩm tại Australia - VnExpress Kinh Doanh

08:02

Không dễ dàng sắm nơi trị liệu phù hợp cho làn da châu Á khi sang Australia sinh sống, Mai Thị Liên (Lien Rogers) tìm hiểu về mỹ phẩm và trông thấy mình yêu thích lĩnh vực này.

Lien Rogers sáng lập nhãn hiệu mỹ phẩm Dermalyana, hiện là giám đốc chiến lược và phát hành hoạt động mua bán của tổ chức kinh doanh Rogers Healthcare, hội sở tại miền Tây Australia. Từng theo học Đại học sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng nhưng cô rẽ hướng sang kinh doanh mong kiếm tiền thanh toán cho cuộc sống mái ấm. Bước ngoặt này thành lập ra cho nữ nhà buôn đa dạng cơ hội cũng như thử thách khi xả thân vào thương trường.

Không được đào tạo kinh doanh bài phiên bản, cô cố gắng tự khiến cho giàu tri thức của bạn dạng thân, phụ trách địa điểm quan trọng ở những nơi nghỉ ngơi nhiều người biết đến như Caravelle Sài Gòn, New World. Trong khoảng tay trắng, cô xả thân vào con đường khởi nghiệp, tạo dựng tiệm salon tóc, có riêng tổ chức kinh doanh BĐS trước khi sang Australia định cư.

Tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Australia, cô học thêm 4 trường chăm bẵm nhan sắc với tham vọng xây dựng nhãn hàng mỹ phẩm của riêng bản thân mình. Dòng sản phẩm kem dưỡng da Dermalyana, được đa dạng người yêu thích ở xứ sở chuột túi và phổ biến nước trên trái đất.

Cố gắng vươn lên tuổi thơ nghèo khó

Lien Rogers là con thứ 11 trong mái nhà 12 đứa ở nông thôn Quảng Nam. Trong khoảng bé xíu, cô sớm hiểu nỗi vất vả của mẹ, sự cùng cực của cha, cái túng bấn quanh năm bám víu lấy cuộc sống của con người nơi đây. Tuổi thơ cô là những ngày theo mẹ buôn gánh bán bưng nơi xóm chợ nghèo. Một đầu quang gánh của mẹ là rau, chuối..., một đầu là con bé bỏng bé xíu gầy gộc chỉ mới 2-3 tuổi. Vì suy dinh dưỡng mà cô có biệt danh tí hon Ròm trong khoảng nhỏ.

Lớn hơn một tẹo, nhỏ dại Ròm nhân thức mót khoai, mót lúa, đi xin cá... bán lấy tiền phụ ba mẹ. Nhà nghèo, đường tới trường khó khăn nhưng cô kiên quyết không bỏ học. "Sau thời điểm nhận ra phụ huynh phải đi xa sắm bắp ngào con đường cho con, tôi nảy ra nhu cầu bán bắp ngào ngay cổng trường tiểu học để kiếm tiền, dù lúc đó chỉ mới 9 tuổi". Lien Rogers chia sẻ nỗ lực của bạn dạng thân mong được tiếp tục đi học.

Cô nhớ những ngày bơi qua sông đến trường, có lần hụt chân sắp chết trôi. Năm cô học lớp 10, anh trai mất. Là cột trụ của mái nhà, nuôi mười mấy miệng ăn, anh mất làm mái ấm rơi vào cảnh khốn cùng. "Tôi thấy mai sau mịt mờ, chỉ còn con đường học mới có thể giúp tôi thoát khỏi gian khổ. Tôi đặt mục tiêu thi đậu tham gia đại học", cô nhớ lại.

Bỏ nghề giáo để chọn lựa kinh doanh

Cuộc sống của sinh viên tỉnh lẻ vừa học vừa tất tả khiến thêm. Rửa bát, dạy kèm..., hễ công việc nào kiếm ra tiền thanh toán chi phí thì cô khiến cho. Có lần không có tiền đóng tiền trọ, cô bị đuổi ra khỏi nhà, lang thang lúc nửa đêm. Nhưng yếu tố đó không làm cô sờn.

Năm 2001, cô ra trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng. Những tưởng cuộc sống đỡ khó nhọc nhưng đồng lương giáo viên chỉ ba cọc ba đồng. Gánh nặng tài chính mái nhà khiến cho cô trù trừ nghĩ suy. Cô quyết định bỏ nghề giáo xin một chân trong resort Furama tại Đà Nẵng. Sau khoảng một năm, khi tự tin có chút trải nghiệm, cô một chính mình khăn gói tham gia Sài Gòn vì nhận thấy nơi đây có rộng rãi thời cơ tạo ra.

Nhờ cần cù, nhanh nhảu, Lien Rogers hối hả đảm nhận vị trí quan trọng trong khách sạn có tiếng tại Sài Gòn như Caravelle, New World. Cô được Windsor Plaza Hotel, bảo hiểm Bảo Minh CMG mời khiến giám đốc buôn bán. Nữ giám đốc có thời cơ đào tạo, truyền nhiệt huyết, khả năng bán hàng cho hàng trăm nhân viên. "Có thể những ngày theo mẹ ra chợ mua sắm, có cơ hội quan sát các thương lượng, tôi trở nên nhanh nhạy hơn. Hơn nữa, sâu thẳm trong lòng, tôi biết buôn bán là vấn đề bản thân mình thích. Trong khoảng đây, cuộc đời tôi bước sang trang mới", cô cho biết.

Năm 2002, sau thời điểm cố gắng làm cho việc, dè xẻn được một khoản tài chính, cô nảy sinh yêu cầu tạo dựng tiệm salon tóc và làm đẹp. "Công việc này dễ kinh doanh lúc bấy giờ, không cần có phổ biến vốn. Nghĩ rằng khiến cho, tôi ngược xuôi tìm kiếm mặt bằng, chọn tìm mỹ phẩm, học cách thức trang điểm... Trông thấy đối tượng mua hàng xinh đẹp hơn khi bước ra khỏi tiệm, trong lòng tôi rộn lên thú vui khó tả. Hưởng thụ thực tế với vai trò làm cho chủ, tôi có thương hiệu điều hành tài chính, làm ưng ý khách hàng - những nhân tố hữu ích cho tôi xây dựng thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana sau này", cô nói. Liên luôn chứa chan năng lượng, không gì là giới hạn, cô luôn lạc quan khi đương đầu với gian nan, dám ước mong, dám thực hiện.

BĐS trở thành miếng bánh ngon, với tốc độ cao nhạy khi nắm bắt hoạt động mua bán, cô nhảy đầm vào buôn bán nhà ở. Cô chiếm hữu, điều hành nơi nghỉ ngơi mini tại Sài Gòn với 25 phòng và căn hộ. Không dừng lại ở đó, cô gái trẻ có ý nghĩ táo bạo hơn, xây cất công ti TNHH BĐS Mai Liên. "Giờ nghĩ lại tôi không biết sao lúc đó hả giận đến vậy. Năm 2007, công ty Mai Liên vượt lên gian truân nguồn vốn, mở màn ăn nên khiến cho ra. Hoạt động mua bán nhà đất năm 2006-2007 rất nở rộ, các chủ đầu tư liên tục thắng lớn, lãi đàm phán trung bình 15-20% trở lên".Đương nhiên, đây cũng chính là lúc nền kinh tế thế giới bị khủng hoảng và nữ doanh nhân lại tiếp tục kiếm tìm thời cơ mới.

Đã sang Úc lúc trước dài ngày nhưng mãi tới năm 2009, cô quyết định sang xứ sở chuột túi tiếp tục nâng cao chuyên ngành, theo học Đại học Western Australia, khoa Kinh tế Vốn đầu tư, rồi ra trường thạc sĩ Học viện Quản trị Kinh doanh Australia.

Nữ doanh nhân Lien Roges chia sẻ về dòng mỹ phẩm Dermalyana tại tiệc VIP tại khách sạn 6 sao ở thành phố perth, miền Tây Australia.

san sẻ về dòng mỹ phẩm Dermalyana tại tiệc VIP của công ti ở thị trấn Perth, miền Tây Australia. Ảnh: NVCC

Nhen hàng ngũ ý nghĩ đó buôn bán mỹ phẩm

Sang Australia là lúc da cô mở đầu xuống cấp vì không quen thời tiết, đi nắng đa dạng, cộng thêm dùng mỹ phẩm chăm bẵm da kém chất lượng. Ở nước này, phục vụ chăm nom da rất đắt, chi số tiền không bé xíu nhưng cô không dễ dàng sắm được nơi trị liệu phù hợp cho làn da châu Á.

Cô nhớ mãi thuở mới hứa hẹn hò với chàng trai Tây - Stephen Rogers (sau này là chồng của cô). Anh trắng trong khi chị có làn da bánh mật, thêm nám, tàn nhàng, trông kém sức sống. Cô xoa phổ quát loại kem dưỡng mong có làn da đẹp hơn nhưng mỗi lần đi chơi, vệt kem của cô đánh dấu khắp xe, tay áo của anh.

Liệu có nguyên lý nào giúp làn da mịn màng hơn? Cô nộp giấy tờ, học thêm buổi tối tại trường trị liệu thẩm mỹ Australian College of Beauty Therapy (ACBT). Tìm hiểu phổ biến yếu tố kem dưỡng, nhận thấy làn da dần cải thiện, cô mừng húm, tiếp diễn đào sâu nghiên cứu. Tốt nghiệp ACBT, muốn nâng cao chuyên ngành, cô đạt yêu cầu học thêm các tổ chức chăm sóc da ở Australia và Anh. Nữ thạc sĩ tốt nghiệp 4 trường thẩm mỹ, trở thành chuyên gia da liễu, thành viên của Hiệp hội Da liễu của Australia lúc bấy giờ.

Cô tự tin hơn, yêu thích làm cho đẹp cho mình và cho người khác. Niềm ham mê lớn dần theo thời gian, cũng là lúc cô nhập mỹ phẩm của phổ thông tổ chức kinh doanh về bán tại Australia. "Đa dạng người nhờ tôi chọn vật phẩm chăm bẵm da cho họ. Phổ biến lần tôi ấp ủ mặt khóc nức nở vì quá vui khi khách hàng nhận định tốt về sản phẩm tôi giải đáp. Gần 10 năm khiến cho nhà phân phối vật phẩm làm cho đẹp, tôi tham vọng tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình, đóng gói ra loại kem dưỡng trắng da bỏ ra riêng cho người châu Á, bình an và không bết dính", cô cho biết.

Nhãn hàng mỹ phẩm Dermalyana ra đời

Ý nghĩ đó chế biến mỹ phẩm nhen đội ngũ trong cô khoảng năm 2011. Cô san sớt ý định cùng ông phố nhưng bị phản đối vì anh nhân thức thương trường là chiến trận, không muốn hiền thê đau buồn nữa. Sau những lần Stephen Rogers đưa hiền thê về vietnam, nhập cuộc các chuyến thiện nguyện, anh nhận thấy hạnh phúc khi trợ giúp đại chúng. Chàng thanh niên Tây ủng hộ thê thiếp tạo nên vấn đề tốt đẹp cho đồng đội, cùng cô thành lập nhãn hàng mỹ phẩm dưỡng trắng da cho thiếu phụ châu Á tại Australia. "Ngoài việc có làn da đẹp, kiểu dáng dễ nhìn thì độc lập về tài chính khiến cho thiếu nữ cảm thấy tự tín hơn về kinh tế. Bằng công việc buôn bán, tôi có thể giúp phổ biến người có thu nhập tốt hơn", cô nói.

Là chuyên gia da liễu, chuyên nghiệp chú tâm da, cô cùng chồng ôm ý định sáng giễu cợt ra loại kem mới. "Chúng tôi tậu nhiều loại kem, rẻ đắt đều có để tham khảo. Kiếm được thấy một vài kem dưỡng da có nồng độ Hydroquinone khá cao, rộng rãi hóa chất có thể gây hư tổn cho da về lâu dài. Chỉ tiêu đề ra cho ‘đứa con tinh thần’ là an ninh, không bết dính, không nhờn rít, không tạo vân, mang đến hiệu quả trắng hồng chứ chẳng hề trắng bạch".

"Trong giai đoạn đóng hộp, xây đắp thương hiệu , xây dựng tổ chức kinh doanh Rogers Healthcare, vợ chồng tôi gặp không ít gian khổ. Thách thức lớn nhất là sản xuất mỹ phẩm chất lượng, bình yên cho da, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Australia. Đơn cử thời kỳ tiệt trùng và làm tinh khiết, chọn thành phần item phải đảm bảo mức đòi hỏi của tổ chức thẩm quyền. Chất lượng và hiệu quả của item là uy tín của nhãn hàng. Nói thì dễ chăm sóc không dễ dàng. Tôi hên có được ông thị trấn và mua được lực lượng nhà khoa học đồng hành để bình chọn, kiệm nghiệm độ bình an. Hàng trăm cuộc thể nghiệm được thi hành nhằm tìm kiếm thành phần thiên nhiên bổ ích cho da (như rễ nhân sâm, phục linh, chiết xuất hoa cúc La Mã, tinh dầu hoa Anh Thảo...), bằng phẳng tỷ lệ...".

Được ông xã hậu thuẫn nhưng với cô cũng là thách thức. Stephen Rogers rất khó tính, yêu cầu chất lượng của anh nhiều lúc còn khó tính hơn tiêu chuẩn hiện có. Để sản phẩm thỏa được chỉ tiêu do anh đặt ra, nhà máy phải liên tục cải tiến nhân thể ích. Yếu tố này mất phổ biến thời gian, công trạng và cả tiền nong. Cô ước tính đã dành hàng triệu USD để đầu cơ trang thiết bị, trực tiếp sản xuất kinh doanh, thuê nhân lực, điều hành công ty...

Vợ chồng doanh nhân Lien Rogers và Stephen Rogers - người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana tại Australia.

Phi tần chồng thương lái Lien Rogers và Stephen Rogers cùng sáng lập nhãn hiệu mỹ phẩm Dermalyana, công ty Rogers Healthcare tại Australia. Ảnh: NVCC

Cô lựa chọn phân khúc vật phẩm chăm nom da bỏ ra riêng cho phụ nữ châu Á, giúp chị em trị sạm nám, tàn nhang, lão hóa, làm da trắng mịn, không bết dính. Nhằm mang tới mỹ phẩm có giá cả hợp lý, Rogers Healthcare tự vận hành hoạt động bán hàng. Lúc sản phẩm mới mở bán, tổ chức kinh doanh chú ý chọn lọc đối tượng mua hàng cho mục đích tậu đi bán lại. Vấn đề này khiến cho công ti gặp hạn chế giễu. Sau hơn một năm, hoạt động kinh doanh dần ổn định hơn. Khi số lượng đối tượng mua hàng quốc tế sắm nhiều, chọn lọc nhà phân chia cũng là thử thách.

Không nắm rõ pháp lý nên cô chạm chán khó khăn khi tự xoay sở trong công đoạn đầu. Khi nhắm có thể trụ lại, cô thuê hẳn công ti luật, nguồn vốn để khiến riêng cho dự án. Còn cô cùng hàng ngũ tìm hiểu đóng gói dồn vào một chỗ cải tiến sản phẩm, phân tích các dòng mỹ phẩm mới, đẩy mạnh dịch vụ hậu mãi.

Mất khoảng 7 năm để chuẩn bị, năm 2017, kem dưỡng da Dermalyana có mặt trên thị trường. Dermal thuộc về da. Yana được ghép lại trong khoảng tên của những người có ý nghĩa với cuộc đời nữ thương gia. Cô dồn máu nóng vào Dermalyana như dành tình cảm cho người mến thương.

Sản xuất SP để mắt da là một chuyện, được bán trong các nhà thuốc, trụ được tại thị trường tại Australia lại là chuyện khác. "Ngành nghề hàng mỹ phẩm ở non sông này cạnh tranh rất hà khắc, nhiều tổ chức kinh doanh thua lỗ phải đóng cửa. 80% các công ty sản xuất mỹ phẩm có diện tích nhỏ nhắn phải đóng cửa trong vòng 18 bốn tuần, đó là vấn đề tôi trằn trọc. Đối phương khó khăn là hàng trăm nhà sản xuất có hội sở tại Australia".

Doanh nhân Lien Rogers (bên phải) tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm chăm sóc da.

(bên phải) giải đáp cho khách hàng dùng item chăm sóc da. Ảnh: NVCC

"An ninh và tạo nên sự đặc biệt là nhì tiêu chí hàng đầu để Dermalyana có chỗ đứng trên thị trường. Nhờ lưu tâm tham gia chất lượng, mỹ phẩm Dermalyana dần được phổ thông người biết đến và dùng" cô nói.

Sau 2 năm, Dermalyana hiện có phổ thông dòng kem dưỡng da, sữa dưỡng trắng toàn thân, serum... bán tại phổ quát nước trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Hàn Quốc, Hong Kong (TQuốc), Indonesia, Malaysia, Campuchia... Vấn nạn hàng mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả tràn lan làm cô muốn giới thiệu item tới phổ quát nước hơn nữa, trong đó có Việt Nam. Cô cho nhân thức đang tậu người tìm việc để làm cho nhà phân phối chính thức tại quê hương bản thân mình. Tham vọng của nữ doanh gia là đưa Dermalyana trở thành top 100 mỹ phẩm bán chạy thế giới.

Kim Uyên


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city