Hotline
0938 696 012

Giá vi la tại Hà Nội đắt nhất trong 2 năm - VnExpress Kinh Doanh

00:31

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng trao đổi vi la, liền kề cao hơn cả năm 2018, theo tổ chức nghiên cứu CBRE. 

Công bố hoạt động mua bán quý II của CBRE cho nhân thức, giá biệt thự làng nhàng thứ cấp đạt 4.075 đô la mỗi m2 đất. Theo đơn vị tìm hiểu, đây là lần đầu tiên giá phân khúc này vượt mốc 4.000 đô la Mỹ sau 2 năm. Cốt truyện này chủ đạo xảy ra do giá biệt thự tăng ở các địa điểm mới tại huyện Gia Lâm, quận Hà Đông, thị xã Long Biên khi thị trường có sự gia nhập của những chủ đầu tư lớn.

Hình như đó, giá thứ cấp cho nhà liền kề nhàng nhàng đạt 4.557 đô la Mỹ mỗi m2, tăng nhẹ. Khoảng bí quyết lớn về giá thứ cấp giữa hai loại vật phẩm chủ chốt do các công trình nhà liền kề quy mô ốm hơn thường nằm tại các quận nội đô, dẫn tới giá tiền cao hơn phổ quát so với vi la ở khu xa hơn, theo đơn vị nghiên cứu. 

Nửa đầu năm 2019, hoạt động mua bán Thủ đô ghi nhận 3.241 căn nhà ở gắn liền với đất được ra mắt. Thống kê này cao hơn 1,5 lần so với tổng nguồn cung cả năm 2018. 

Việc cải thiện giao thông đã thúc đẩy nguồn cung thị phần này tại các vị trí mới. Đã có một sự thay đổi lớn về phân bổ địa điểm trong nguồn cung mới, với khu vực phía Đông hiện chiếm giữ 80% tổng số căn mở bán mới trong 6 04 tuần đầu năm. 

"Căn tin hạ tầng tốt hơn không chỉ giúp cho việc mở bán những dự án mới tại các khu vực mới mà còn giúp hồi sinh những dự án trước đây chạm mặt phải tiến độ thiết kế trì trệ. Vài công trình phía Tây chứng kiến những chuyển biến hăng hái khi các nhà đầu tư báo cáo về chiến lược xong xuôi phần công trình dang dở", chuyên gia thuộc CBRE đánh giá. 

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng quý vừa qua cũng ghi kiếm được những con số tuyệt vời khi đạt gần 3.000 giao dịch, cao hơn 14% so với cả năm 2018.  

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city