Hotline
0938 696 012

Hà Nội chú ý khởi tố với 5 công trình BĐS

17:02

Chiều 9/7, Hội đồng Dân chúng đô thị Thủ đô tiếp diễn phiên chất vấn và trả lời chất vấn với lực lượng yếu tố về công việc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an thành phố Thủ đô Đoàn Duy Khương cho nhân thức, hiện Công an thị trấn đã chuyển 5 tòa tháp vi phạm sang Viện kiểm sát đánh giá bằng chứng, cân nhắc khởi tố vụ án.

Cụ thể là các tòa bình thường cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu đô thị Văn Khê (phố La Khê, thị xã Hà Đông); tầm thường cư CT3A Khu thị trấn Mễ Trì Thượng (thị xã Nam Từ Liêm), phổ quát hộ mái nhà tại 76 Cự Lộc (thị trấn Khương Đình, quận Thanh Xuân) và dự án 89 Phùng Hưng (huyện Hà Đông).

Điều đáng nói, phổ biến công trình không thể giải quyết về biện pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Tuy nhiên, ông Khương cũng cho nhân thức, tập đoàn công an còn đang bình chọn chứng cớ, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an thị trấn, đại biểu Nguyễn Hoài Nam cho rằng, hiện vẫn còn rộng rãi vụ cháy hiểm nguy, cốt truyện phức hợp, khác lạ là trạng thái hơn 1.100 bình thường cư cũ mà Thủ đô đang phải đương đầu với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây đắp, kiến trúc là khá thông thường, Công an thị trấn có giải pháp gì?

Tư vấn đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với phổ biến cư cũ, giải pháp cần thiết nhất là kinh phí và cơ chế cho sửa chữa.

"Thành ủy, UBND thành phố đã đặt ra nhân tố từ phổ biến năm nay rồi. Tất nhiên, còn đang có cái khó khăn là hình thức và kinh phí. Tôi mạnh dạn buộc phải vậy thôi, quyền quyết định là của UBND thị trấn", ông Khương phân trần.

Chủ toạ UBND thị trấn Thủ đô Nguyễn Đức Phổ biến công nhận, một trong những cái không dễ dàng của thành phố là 1.579 tòa nhà xây dựng từ những năm 1960, ko phải có chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách thành phố sẽ phải phẳng phiu để tu bổ.

Với các công trình mới, nếu các tổ chức không bổ sung đảm bảo bình an phòng cháy chữa cháy, thì kết thúc khoát khi Công an thị trấn có văn bạn dạng, UBND thị trấn sẽ không cấp dự án mới và không nhân tố chỉnh chủ trương đầu tư kéo dài công trình.


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city