Hotline
0938 696 012

Hà Nội chú ý khởi tố với 5 công trình bất động sản

09:31

Chiều 9/7, Hội đồng Dân chúng thị trấn Thủ đô tiếp diễn phiên chất vấn và trả lời chất vấn với lực lượng vấn đề về công việc đảm bảo bình an phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, hiện Công an thị trấn đã chuyển 5 tòa tháp vi phạm sang Viện kiểm sát bình chọn chứng cớ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Cụ thể là các tòa bình thường cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thành phố Văn Khê (xã La Khê, quận Hà Đông); phổ biến cư CT3A Khu thành phố Mễ Trì Thượng (huyện Nam Trong khoảng Liêm), phổ biến hộ mái nhà tại 76 Cự Lộc (thị trấn Khương Đình, quận Thanh Xuân) và dự án 89 Phùng Hưng (thị xã Hà Đông).

Vấn đề đáng nói, rộng rãi tòa tháp không thể khắc phục về giải pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Đương nhiên, ông Khương cũng cho nhân thức, tổ chức công an còn đang đánh giá bằng chứng, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an đô thị, đại biểu Nguyễn Hoài Nam nghĩ rằng, hiện vẫn còn đa dạng vụ cháy nguy hiểm, diễn biến tinh vi, khác lạ là tình trạng hơn 1.100 bình thường cư cũ mà Thủ đô đang phải đương đầu với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây dựng, kiến trúc là khá bình thường, Công an đô thị có biện pháp gì?

Trả lời đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với tầm thường cư cũ, giải pháp quan trọng nhất là kinh phí và chế độ cho tu bổ.

"Thành ủy, UBND đô thị đã đặt ra vấn đề trong khoảng rộng rãi năm nay rồi. Tất nhiên, còn đang có cái khó là chế độ và kinh phí. Tôi mạnh dạn buộc phải vậy thôi, quyền quyết định là của UBND thành phố", ông Khương giãi bày.

Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến thừa nhận, một trong những cái khó của thành phố là 1.579 tòa nhà xây dựng trong khoảng những năm 1960, không phải có chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách đô thị sẽ phải phẳng phiu để tu sửa.

Với các dự án mới, ví như các doanh nghiệp không bổ sung đảm bảo bình an phòng cháy chữa cháy, thì chấm dứt khoát khi Công an thị trấn có văn bản, UBND thành phố sẽ không cấp dự án mới và không yếu tố chỉnh chủ trương đầu cơ kéo dài công trình.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city