Hotline
0938 696 012

Hà Nội: Sẽ xây đắp các khu nhà ở để giãn dân phường cổ | MuaBanNhaDat

14:00

Dự kiến xây 16 tòa nhà để giãn dân xã cổ hủ

Cách đây không lâu, Thành phố đã quyết định phê thông qua vấn đề chỉnh quy hoạch toàn bộ, quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, xây đắp 16 tòa nhà cao 10 tầng để dịch vụ giãn dân xã cổ lỗ tại Việt Hưng (Long Biên). Tính tới thời điểm bây giờ, UBND quận Hoàn Kiếm đang chấp hành quá trình 1 của Đề án, gồm các đầu đến (xây dựng khu nhà đất giãn dân phường cũ rích) tại Khu đô thị Việt Hưng, thị xã Long Biên và đầu đi (di dời các hộ dân ra khỏi phường cổ lỗ).

Với dự án đầu đến (xây đắp khu nhà ở giãn dân xã cổ lỗ) được chia làm cho 4 dự án thành phần. Trong đó, Dự án xây đắp hạ tầng xã hội khu nhà ở giãn dân đã chấm dứt, nghiệm thu và đưa tham gia dùng từ tháng 5/2016. Dự án xây đắp chuỗi hệ thống liên lạc và cơ sở công nghệ thành phố Khu nhà ở giãn dân UBND thị xã Hoàn Kiếm đã phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 2799/QĐ-UBND ngày 31/12/2014; phê duyệt chiến lược chọn lựa nhà thầu tại Quyết định số 1367/QĐ-UBND ngày 09/7/2015.

Riêng đối với công trình đầu đi, di dời các hộ dân ra khỏi phố cổ lỗ, UBND đô thị cho biết: UBND thị xã Hoàn Kiếm đã công ty rà soát, phân loại các đối tượng của 10 phố trong quận Hoàn Kiếm; xây dựng dự thảo chính sách khung khiến cho cơ sở xây đắp phương thức cung cấp, bồi hoàn đối với các đối tượng nằm trong diện giải phóng mặt bằng buộc phải và khiến cơ sở vật chất tiến hành lập phương thức di dời. Thành phố cũng giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc phối hợp với UBND huyện Hoàn Kiếm phân tích, bắt buộc vấn đề chỉnh quy hoạch kiến trúc theo hướng tăng tầng cao, tăng diện tích tầng hầm, bảo đảm hiệu quả công trình.

ha noi se xay dung cac khu nha o de gian dan pho co

Phố cổ Hà Nội hiện đang quá vận tải khi hạ tầng xuống cấp, không đáp ứng đủ yêu cầu sinh hoạt

Sẽ khởi công dự án vào cuối năm 2019?

Được nhân thức, từ năm 1998, UBND thị trấn Thủ đô đã phát động công trình di dân phường cũ rích với tiêu chí giảm mật độ dân cư khu vực thị trấn cũ rích trong khoảng 823 người/ha năm 2010 xuống còn 500 người/ha. Theo đó, khu vực thị trấn cổ huyện Hoàn Kiếm phải di chuyển trên 6.500 hộ dân, với khoảng 27.000 người. Trong thời gian đến, UBND huyện Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố bắt đầu giấy tờ chọn nhà đầu tư, dự kiến trong quý III/2019 và phối thích hợp với nhà đầu tư được chọn bắt đầu các giấy má hành chính khác để có thể khai triển khởi công công trình dự kiến vào quý IV/2019.

Các chuyên gia nghĩ rằng, việc Hà Nội sản xuất các hoạt động buôn bán ngao du là đang làm cho ảnh hưởng nguy hiểm đến không gian kiến trúc. Cần dùng một phương pháp hợp lý để có kinh phí bảo tàng, sửa chữa lại vừa có thể trưng bày cho bằng hữu quốc tế biết về những tòa tháp kiến trúc rất dị của Hà Nội.

Chi tiết, PGS.TS Nguyễn Quốc Thông cho nhân thức thêm, đối với các nhà cửa đang xuống cấp thì chấp hành phương thức làm mới, trùng tu. Cần phải phân loại nhà cửa dân sinh phổ biến và tòa tháp di sản để có cách thức kinh phí. "Các phương thức bảo tồn khác như cấm các phương tiện liên lạc sinh hoạt hàng ngày đi qua khu vực phố cổ, ngầm hóa tối đa hệ thống liên lạc và hạ tầng kỹ thuật; hay là các khu vực đệm vòng vo khu phường chính và không gian sinh hoạt công cộng thân mật không tác động đến cảnh quan... cũng cần được chú ý", ông Thông khẳng định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city