Hotline
0938 696 012

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần trước tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

15:30

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát dấu hiệu ngân hàng trung ương có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ tham gia cuối 04 tuần này.

Chỉ số gồm 30 cũ kĩ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Cụ thể, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Ngoài ra đó, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp tục giao dịch trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cổ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng huỷ bỏ đề xuất sa thải việc giảm giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng đàm phán hăng hái sau khi thông tin này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cũ kĩ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do thông báo bản thông báo nguồn vốn có kết quả khả quan hơn dự đoán. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của "gã lớn lao" thương nghiệp điện tử trở lại mức 1 nghìn tỷ USD.

Phát biểu trong phiên vấn đề trần của Uỷ ban Dịch vụ Vốn đầu tư Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho biết hoạt động đầu tư kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm rãi lại "đáng kể" do những bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Bởi thế, kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất cũng tăng lên.

Ông Jerome Powell phát biểu: "Lạm phát đã dao động dưới mức mục tiêu 2% của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như căng thẳng thương nghiệp và lo ngại về lớn mạnh toàn cầu đã gây sức ép lên hoạt động và triển vọng kinh tế. Ông còn thể hiện sự quan trọng thêm một lần nữa rằng nhà băng trung ương sẽ "đưa ra động thái thích hợp" để duy trì đà lớn mạnh kinh tế hiện nay.

Hy vọng việc Fed giảm lợi nhuận suất trong bốn tuần 7 đã đạt 100%, theo khí cụ FedWatch của CME Group. Tất nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc khiến hàng tháng ​​được thông báo tham gia thứ Sáu.

Trong tin tức kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ - một thước đo lạm phát được theo dõi ngặt nghèo - đã tăng cao hơn mức dự kiến tham gia tháng trước, với chỉ số CPI căn bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city