Hotline
0938 696 012

Lóa mắt vì trị giá đất quá cao

18:32

Lãi trong khoảng bất động sản quá lớn là duyên cớ làm cho không ít người lao vào các cuộc thoả thuận, trao đổi không tuân hành quy định của quy định và kể cả bất chấp hệ lụy khôn lường.

Dù là doanh nghiệp hay chủ đầu tư cá nhân, họ đều chứng tỏ độ mạo hiểm, liều lĩnh khủng khiếp như thế nào khi bước tham gia hoạt động mua bán bất động sản. Đối với các doanh nghiệp, hàng loạt vụ việc sai phép với các công trình quy mô lớn đã được cơ quan chức năng lột trần và lên tiếng trong thời gian vừa mới đây. 

Nếu như vụ việc khu thành phố mới Thủ Thiêm, hàng loạt đơn vị bất động sản đang phải "chết chìm" khi muốn hốt bạc nhân cơ hội béo bở.

Một phút tính sai, nhãn hiệu vỡ

Theo tin tức tìm hiểu, ngoài các công trình dọc tuyến đường Mai Chí Thọ (quận 2) đã triển khai xây đắp, Novaland hiện vẫn còn bị một công trình được đánh giá có địa điểm rất đẹp có quy mô chạy dài ven sông lớn chưa thể khai triển.

Trong kết luận thanh tra về công việc quản lý nhà nước và thi hành pháp luật trong quy hoạch, điều hành xây dựng, đất đai tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ sai phép lạm dụng quyền hạn của một loạt các cán bộ có thẩm quyền ở Tp.HCM. Với sự tiếp tay của họ, một số đơn vị đã được hưởng lợi.

Hàng loạt các công trình tuần tự được nên tên như dự án Khu tinh vi Tháp quan sát và Khu phức hợp Sóng Việt của Tổ chức kinh doanh Quốc Lộc Phát được UBND Tp.HCM chỉ định đầu cơ nhưng không qua đấu giá. 

Hàng loạt dự án của Công ty Cổ phần Đại Quang Minh khiến chủ đầu tư tại khu thành phố mới Thủ Thiêm cũng bị Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm. 

Tiếp đó, sau vụ việc ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt nhất thời giam về hành vi vi phạm luật pháp về quản lý, dùng tài sản Nhà nước gây thất thoát, tiêu hao theo khoản 3 Nhân tố 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 với hàng loạt thương vụ phù hợp tác khai thác các khu đất của Nhà nước sai quy định. 

Cũng từ vụ việc của Sagri, các tổ chức báo giới chú ý tới các thương vụ thích hợp tác đầu tư giữa Tổ chức Trung Thủy cùng Sagri để công ty này có được các địa điểm đất vàng. Yếu tố này đã lý giải cho phần lớn câu hỏi đặt ra ở thời gian qua là nhờ đâu Trung Thuỷ lại có thể có được những vị trí quá đẹp để tạo ra các công trình. 

Thi công tham gia năm 1994, Trung Thuỷ buôn bán buổi đầu là khu chợ mỹ nghệ cao cấp tại quận 1. Sau đó, doanh nghiệp này xây dựng nên thương hiệu Miss Aodai đã thu được đánh giá cao và mến mộ của du khách quốc tế.

Không riêng gì Sagri, phổ quát tổ chức có vốn của Nhà nước trong thời gian qua cũng đã bị tổ chức chức năng nhận thấy vi phạm pháp luật về điều hành, sử dụng của nả Nhà nước gây thất thoát, điểm lưu ý là các vụ việc đều liên quan tới công trình BĐS.

Mất tiền khi liều mua nhà ở không pháp lý

Lòng tham thì không giới hạn, vì thế tuỳ theo túi tiền mỗi người mà họ sẽ tính bí quyết trục lợi khác nhau. 

Với giá nhà ở tăng phi mã, không ít người đã ấp ủ tiền, thậm chí cầm cố nhà cửa để xả thân đầu tư lướt sóng kiếm lời. Đương nhiên, người dân cần thận trọng khi tìm đất nền tại các thị xã, quận. Đây là tin tức mà UBND các xã ở các thị xã như Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, huyện 9, huyện 7, quận Hóc Môn đã phát đi các lên tiếng cảnh báo cư dân về trạng thái rao bán các dự án "ma" trên khu vực.

Đương nhiên, tình hình trao đổi đất nền vẫn khó kiểm soát bởi dựa vào tham gia tâm lý người dân và giới cò nhà ở vẫn hoạt động có khí thế. Phần đông các công trình này là do các tổ chức kinh doanh tự gom đất mua lại của cư dân với quy mô nhỏ rồi phân lô và rao bán nền. tại các thị xã huyện có tốc độ đô thị hóa với tốc độ cao như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Huyện 9, Thủ Đức. 

Tại các trục tuyến đường lớn, mỗi ngày có hàng ngàn tờ rơi rao bán đất được đội ngũ phát tờ rơi chuyển tới tay người đi trục đường. Dọc các tuyến con đường các thị xã huyện vùng ven, tin tức rao bán đất thuận tiện được tậu thấy qua các tờ rao dán ở mọi vị trí trong khoảng cột điện, vách nhà dân, thân cây. 

Giá rao bán cực kì thú vị, như đất nằm gần chợ, gần những nơi công cộng với chi phí rất mềm chỉ trong khoảng 400-500 triệu đồng/nền. 

Theo các chuyên gia về bất động sản, xuất xứ của hiện trạng dự án "ma" là vì người dân có ý định sắm đất khiến nhà. Nhân tố tâm lý muốn được chiếm hữu nhà đất của cư dân vẫn chiếm đoạt điểm cộng. Thêm tham gia đó, không ít nhà đầu tư, say mê rẻ, bằng lòng mua đất chưa có pháp lý và tin tham gia lời của các cò đất là sau này sẽ hợp thức hóa được.

Để thải trừ tình trạng rao bán nhà đất kiểu dự án "ma", công ty tác dụng cần công khai thông tin nhiều về định hướng phát hành, quy hoạch cho người dân nắm. Những nhà đầu tư "thiêu thân" xả thân đàm phán các loại nhà đất lấp lửng pháp lý đều có tâm lý đón lõng quy hoạch trong tương lai. 

Phiên bản thân người địa phương cũng cần tỉnh táo trước cám dỗ tăng giá không có căn cứ xác thực. Dù tổ chức chức năng luôn kêu gọi người dân trước khi đàm phán nhà ở cần tới tổ chức điều hành ở địa phương để rà soát hiện trạng pháp lý nhà ở. Song, đối với những người có ý định ở thực thì mới cần cẩn thận, còn lại giới lướt sóng kiếm lãi thường bỏ lỡ các lời khuyên đó.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city