Hotline
0938 696 012

Ma trận đồng hồ hàng hiệu thật giả lộn lạo, đâu là phương pháp để người tiêu dùng có thể bảo vệ mình?

02:00

Việc sưu tầm những chiếc đồng hồ từ nhà sản xuất là niềm đam mê phổ thông người tiêu xài, thậm chí không ít người sẵn sàng bỏ ra những khoảng tiền lớn lên đến hàng trăm triệu tiền việt để sắm một chiếc đồng hồ chính hãng. Tất nhiên, người tiêu xài đang thực thụ bị vướng tham gia ma trận đồng hồ đeo tay trong khi chừng item bị khiến cho giả, làm cho nhái tinh xảo tới mức không dễ dàng có thể nhận mặt bằng mắt thường.

Theo dò xét của phóng viên về hoạt động mua bán đồng hồ tại Thủ đô không khó khăn để thấy có hàng trăm cửa hàng kinh doanh item đồng hồ đeo tay với đủ nhãn hiệu nổi tiếng như Omega, Tissot, Rolex… với đủ các giá bán từ một số triệu tiền việt cho tới một số trăm triệu đồng.

Mới đây, theo tin tức trong khoảng Tổng Cục Quản lý hoạt động mua bán qua thời kỳ kiểm tra tại cửa hàng mua sắm ASEAN thuộc Tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp và Ngao du Bảo Hưng và Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên đội ngũ tính năng ghi kiếm được trường hợp đồng hồ Patek Phillipe được bày tại Hàng quán bán buôn ASEAN với giá 400 triệu đồng. Đương nhiên, khi hình ảnh của những chiếc đồng hồ này được chụp và gửi tới chuyên gia đánh giá của hãng thì được khẳng định đây là hàng giả.

Đa dạng chuyên gia về đồng hồ cho biết, người tiêu dùng có thói quen nhìn tham gia giá cả và thủ tục tem mác để bình chọn chất lượng đồng hồ. Với tâm lý "đắt xắt ra miếng", chuẩn bị chi vài tiền lớn để sắm đồng hồ "chính hãng" vì nghĩ là tầm giá này chỉ có thể là hàng thật. Thế nhưng, những chiếc đồng hồ "hàng hiệu" này bản chất được nhập với giá chỉ một số chục cho đến vài trăm ngàn đồng, thậm chí còn được bán theo cân.

Phổ quát khu chợ còn bán ra chiêu ưu đãi sâu, giảm giá từ 50-70% so với giá sàn... để hấp dẫn người tiêu xài. Đánh đúng tham gia tâm lí, đứng trước món hời mua đồng hồ xịn với giả rẻ, người tiêu dùng sẵn sàng xuống tiền để tậu đồng hồ giả với giá chỉ có một vài trăm ngàn.

Vậy người tiêu dùng phải làm thế nào để có thể nhận mặt đồng hồ thật và đồng hồ nhái tại vietnam?

Nghiên cứu kỹ và tìm hiểu về hãng mà bạn muốn tìm

Để nhận mặt được đâu là một chiếc đồng hồ chính hãng giả, đầu tiên bạn phải nhân thức hàng thật trông như thế nào, hình dáng ra sao, có những cụ thể nào khác biệt, cân nặng bao nhiêu,....Vấn đề này không khó khăn, bạn có thể khám phá được thông tin căn bản nhất về chiếc đồng hồ mà các hãng đã thông báo trên website chính thức.

Một số người bán đồng hồ chính hãng san sẻ, người dùng cần phải lưu ý giá cả do hàng giả bao giờ cũng rẻ hơn đa dạng so với hàng thật. Đồng hồ từ nhà sản xuất thường có trọng lượng nặng hơn so với đồng hồ nhái vì được khiến bằng các nguyên liệu cao cấp, độ bền cao.

"Bình thường trên móc khóa đồng hồ sẽ có in logo thương hiệu, logo phải sắc nét, độ nông sâu đồng đều, bằng phẳng, phải khôn. Núm căn vặn đồng hồ thường rất tinh vi, cũng chạm khắc ký hiệu hoặc logo tùy từng hãng".

Rà soát mặt số và mặt kính

Ma trận đồng hồ thật giả lẫn lộn, đâu là cách để người tiêu dùng có thể bảo vệ chính mình? - Ảnh 1.

Những chi tiết trên mặt số của đồng hồ từ nhà sản xuất và fake rất dễ nhận mặt. (Ảnh minh họa)

Nhìn vào mặt đồng hồ người mua có thể nhận ra rõ các chi tiết trên đó được làm cho rất đều và bằng vận với nhau còn những đồng hồ giả thì các chi tiết in hoặc dập khá cẩu thả, thiếu ngay ngắn. Các kim đồng hồ cũng là một điểm mà bạn cần chú ý, với những chiếc đồng hồ chính hãng thì kim đồng hồ được làm cực kỳ đều và có độ nét cao.

Kiểm tra phần dây và vỏ đồng hồ

Với đồng hồ dây kim loại, người dùng có thể kiểm tra nhanh bằng phương pháp giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại, giả dụ là đồng hồ chính hãng thì dây rất cam kết; nếu đó là hàng giả thì dây thường thủng thẳng, nhanh giãn. Mặt trong và khe giữa các mắt dây đồng hồ từ nhà sản xuất vẫn đảm bảo độ láng mịn, còn ở hàng giả thường bị nhám và được làm cẩu thả.

Với đồng hồ dây da chính hãng, mặt sau dây thường được in mã đồng hồ, mã số các con phố dây, khi mà đó đồng hồ giả có dây với tuyến đường chỉ khâu lộn xộn, thường không có mã sản phẩm, mã dây.

Rà soát tín hiệu khắc, dập

Tầm thường, đồng hồ chính hãng có tượng trưng dập khắc ở núm hoặc khóa dây. Với đồng hồ chính hãng, các cụ thể khắc dập sẽ khá sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe.

Phần đáy đồng hồ in một số thông số kĩ thuật cơ bản như: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model hoặc serial. Người dùng có thể rà soát xem những thông tin này có khớp với tin tức được đăng vận chuyển trên trang web chính thức của nhà chế biến hay không. Trong khi, các con số phải được in với độ nông sâu đồng đều, sắc nét và cân đối. Đối với hàng giả, chi tiết in sẽ không đều nhau, con đường nét không đẹp, tinh xảo.

Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Ma trận đồng hồ thật giả lẫn lộn, đâu là cách để người tiêu dùng có thể bảo vệ chính mình? - Ảnh 2.

Bất kì vật phẩm chính hãng nào cũng đi kèm toàn diện phụ kiện như hộp đựng, sổ chỉ dẫn, cần thiết nhất là sổ bảo hành. Ví như sắm chiếc đồng hồ không có toàn vẹn các phụ kiện trên, đồng nghĩa có thể đó là 1 sản phẩm nhái, kém chất lượng, không rõ duyên do nguyên nhân.Một để ý cần thiết ở đây là khi tậu, bạn nên kiểm tra xem mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành hay không bởi nếu như mã số này không khớp, thẻ này hoàn toàn không có tác dụng

Cuối cùng, người tiêu xài nên mua đồng hồ tại đại lý của từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối độc quyền. Việc sắm một chiếc đồng hồ từ nhà sản xuất giá đắt hơn nhưng cũng tốt hơn so với việc sắm một chiếc với giá rẻ ở những nơi khác. Do đó, người tiêu xài không nên nhanh nhẹn mà nên cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city