Hotline
0938 696 012

Nhận ra chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế khác biệt để ý

21:30

Xe ô tô là một của cải lớn và điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thể dễ dãi rơi vào tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tiễn, phạm nhân có một vài mánh khóe tinh vi có thể giúp họ ăn cắp xe hoặc chí ít là đang ngầm lên chiến lược tấn công bạn. Tất nhiên, không phổ thông người nhận ra những dấu hiệu đáng ngờ ấy, đặc biệt là các tài trẻ non kinh nghiệm.

Dưới đây là một vài tín hiệu khác lạ mà các lái xe nên chú ý.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa sinh ra ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của anh em trộm.

Một số thủ thuật được những kẻ trộm dùng thực chất rất dễ chơi và thậm chí là không cần tới bất kỳ kĩ nghệ phức tạp nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho nhân tố này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường sử dụng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở địa điểm bánh sau để bạn không nhận ra khi vào xe.

Kết quả là khi mở màn lái xe, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để rà soát. Chớp lấy cơ hội này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể dễ ợt móc túi thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể nhanh chân tham gia trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính bởi vậy, các tài xế nên để ý kiểm tra, đi vòng quành xe trước khi bước tham gia trong và khởi động. Trong trường thích hợp thấy có thứ gì đó, chả hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy bình tĩnh, nhanh lẹ rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các viên chức an ninh ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm sản xuất tiếng động lớn, tấn công lạc hướng lưu ý của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò tương tự như cách sử dụng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Chi tiết, những kẻ trộm lên kế hoạch buộc một vài vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi lái xe lái xe thì chúng sẽ phát hành tiếng ồn khó chịu.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có lề thói đi quành xe trước khi bước tham gia thì thỉnh thoảng cũng chẳng thể nhận ra những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khôn khéo ở bên dưới xe.

Trong trường hợp này, nếu khi phát hiện thấy tiếng động lạ khi vừa tài xế, bạn hãy vấn đề khiển xe ô tô đến nơi an toàn trước khi quyết định bước ra ngoài. Đặc biệt, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong quá trình lái

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có giá trị ở trong xe nếu cửa kính được thành lập.

Nhân tố này sẽ giúp các tài xế phòng giảm thiểu được hiện trạng rủi ro bị kẻ gian cướp đồ đoàn trong xe, đặc biệt là trong thời điểm dừng đèn đỏ ở trên đường. Bên cạnh, bạn cũng không nên để đồ có giá trị ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ trở thành món mồi thú vị sự chú ý của bè cánh trộm.

Đặc biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chả hạn dừng bên đường hoặc chạy vào nhà lấy đồ dùng. Đừng chủ quan vì chỉ một số giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo thời cơ cho bè đảng trộm thực hiện ý đồ xấu.

Đọc thêm ảnh/nguồn: BS

Theo Nguyễn Hằng

Helino


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city