Hotline
0938 696 012

Phố Wall hứng khởi nhờ kết quả buôn bán của một loạt tổ chức kinh doanh lớn, S&P 500 trở lại với mức cao nhất mọi thời đại

18:30

Xong xuôi phiên thương lượng ngày 26/7, S&P 500 tăng 0,7% lên 3.025,86 điểm, đạt mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite cũng đạt chạm đỉnh, tăng 1,1% lên 8.330,21 điểm . Chỉ số làng nhàng công nghiệp Dow Jones tăng 51,47 điểm, tương đương 0,2%, chốt phiên với 27.192,45 điểm.

Các chỉ số đi ngược với đà tăng khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Đất nước, ông Larry Kudlow cho nhân thức ông không trông đợi "một thỏa thuận lớn" sẽ được đưa ra trong cuộc hội đàm thương nghiệp giữa Mỹ và China vào tuần tới.

Trong tuần, S&P 500 và Nasdaq đã thực hiện được mức tăng vững chắc. Các chỉ số tăng lần lượt 1,7% và 2,3%. Trong khi đó, Dow Jones tăng 0,1%.

Alphabet đã lên tiếng công bố buôn bán có kết quả tốt hơn trông đợi và thông báo về chương trình tìm lại cũ kĩ phiếu trị giá 25 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, cổ hủ phiếu của công ty này đã tăng 9,6%.

Cũ rích phiếu của Twitter đã tăng hơn 8% nhờ vào kết quả buôn bán quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích. Công ti truyền thông phường hội này bật mí về lượng người mua hàng ngày tăng 14%.

Các cổ hủ phiếu ngành nghề tiêu dùng như Starbucks và McDonald's, cũng đóng góp tham gia đà tăng của hoạt động mua bán. Cũ rích phiếu của tổ chức kinh doanh buôn bán đồ uống tăng 8,9% sau khi lên tiếng về sự tăng trưởng doanh số bán hàng tại các khu chợ. Trong khi đó, cũ rích phiếu của chuỗi đồ ăn với tốc độ cao nhiều người biết đến tăng 0,5%, khi các chương trình khuyến mại đã đóng góp vào kết quả doanh thu vượt dự đoán ở Mỹ.

Tính đến nay, hơn 40% các công ty thuộc S&P 500 đã lên tiếng kết quả kinh doanh quý II. Trong số các tổ chức kinh doanh đó, 76,4% có kết quả tốt hơn dự báo, theo Fact set.

Về số liệu kinh tế, nền kinh tế Mỹ đã đạt mức vững mạnh 2,1% trong quý II, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Sáu. Ước tính của các nhà kinh tế được CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update dò xét, đà tăng trưởng sẽ đạt mức cao nhất là 1,8%.

Đà lớn mạnh được xúc tiến bởi chi phí của người tiêu xài tăng 4,3%, bù đắp cho sự sụt giảm 5,5% trong đầu tư kinh doanh.

Việc tạo ra số liệu kinh tế được đưa ra trong bối cảnh các chủ đầu tư đang hy vọng động thái cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần đến. Dụng cụ đo lường hy vọng của hoạt động mua bán cho việc hạ lợi nhuận suất ở mức 25 điểm cơ bản là 78,6% vào sáng thứ Sáu, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Fed dự định ​​sẽ mở đầu cuộc họp chế độ tiền tệ kéo dài 2 ngày vào thứ Ba. Thông báo về quyết định đối với lợi nhuận suất căn bản sẽ được báo cáo tham gia thứ Tư.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city