Hotline
0938 696 012

Savills ứng dụng công nghệ tăng tiện dung cho dân cư - VnExpress Kinh Doanh

08:01

Biện pháp công nghệ của Savills giúp dân cư dễ dàng trong việc đặt cọc một thể ích, thanh toán hóa đơn, phí điều hành, tương tác với ban quản lý...

Ngày càng rộng rãi mái ấm ốm lựa chọn sinh sống tại các khu thành phố, khu căn hộ với vừa đủ cơ sở vật chất như bến xe, hồ bơi, phòng gym, khu tennis, khu vực picnic, chỗ đậu xe... để có thể phục vụ cho những ý định sinh hoạt lập cập và thuận tiện. Việc lựa chọn sống tại các khu bình thường cư tân tiến có thể coi là là khuynh hướng tại các khu đô thị lớn như TP HCM và Hà Nội. Những ích lợi có thể kể đến như: nhân thể ích nhiều chủng loại, môi trường sống tân tiến, cộng đồng dân cư tân tiến.

Tuy nhiên, mật độ cư dân chen chúc trong khu cư dân làm các bất cập phát sinh trong việc dùng các khu sinh hoạt chung. Khu dân cư càng đông đúc, nhu cầu sử dụng khu vực bình thường như sân tennis, vườn BBQ, phòng tập yoga, phòng karaoke càng cao. Sau giờ làm việc hoặc ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết thì việc đặt cọc rất gian truân.

Anh Dũng hiện sống tại một căn hộ cao cấp tại thị xã 2 cho nhân thức việc đặt chỗ cho các nhân thể ích thường không dễ dãi. Anh nhiều lần đi công việc xa nên khó có thể đặt vườn BBQ thưởng thức cùng đồng đội vào dịp cuối tuần. "Bình thường cư không hỗ trợ đặt nhân thể ích qua mạng, đến lúc về tận nơi khiến cho việc với lễ tân và đặt cọc thì chẳng còn chỗ trống", anh Dũng chia sớt.

Tiện ích tiện nghi là một trong những yếu tố thuyết phục nhiều gia đình trẻ sống tại căn hộ.

Luôn tiện ích thuận lợi là một trong những yếu tố thuyết phục phổ thông mái nhà trẻ sống tại căn hộ.

Bên cạnh đó, sinh sống tại các khu phổ biến cư, để duy trì cơ sở vật chất tốt sẽ cần các phục vụ quản lý về vệ sinh, bảo vệ, vận hành và bảo trì. Việc thanh toán các phí dịch vụ như điện, nước, Internet, quản lý hoặc các phục vụ bên ngoài đều có giới hạn khi tiếp xúc cư dân, các hóa đơn được gửi trong hộp thư của cư dân ngay tại sảnh, hoặc qua email cho từng căn hộ. Vì bận công tác, quên kiểm tra hộp thư hoặc đi công việc, không ít cư dân gặp mặt nhân tố bỗng nhiên nhớ thời gian thanh toán.

Chị Trang, nhân viên văn phòng cho biết, chị thường xuyên đi công tác xa hoặc do bận bịu nên thường xuyên bỏ lỡ kỳ trả tiền các khoản phí. "Tới lúc công ti chấm dứt cung ứng dịch vụ do lờ đờ đóng tiền thì tôi mới biết", chị Trang nói.

Phản hồi về những bất cập này, bà È Minh Ái - Giám đốc phòng ban Điều hành Bất động sản Savills TP HCM có hơn 10 năm trải nghiệm chia sớt, trong suốt thời điểm vận hành điều hành cho các tòa nhà, khu căn hộ, bà kiếm được thấy nhu cầu rất lớn của dân cư trong việc hấp thụ thông tin minh bạch từ ban quản lý, cũng như trong việc đặt cọc các khu vực sinh hoạt thông thường, hoặc kiếm được tin tức và chi trả hóa đơn.

"Ngoài các luôn tiện ích của một khu căn hộ đem lại, cũng có rộng rãi bất cập mà dân cư phải chịu khi sống phổ biến môi trường đồng đội phổ biến. Đây là một bài toán không bé dại dành cho các nhà đầu tư, ban điều hành nhằm sắm ra biện pháp phù hợp để cung cấp dân cư", bà Minh Ái nhấn mạnh.

Giám đốc Savills cho nhân thức thêm, vấn đề này thôi thúc doanh nghiệp phải nghĩ suy ra hình thức quản lý khu dân cư hiệu quả và dễ chơi, tiện lợi. Kỷ nghuyên công nghệ thông tin tạo ra mạnh, giải pháp cho khu căn hộ cũng cần theo kịp xu hướng, giúp cư dân và ban quản lý dễ dãi hơn trong việc trao đổi tin tức, cung cấp dịch vụ cho đồng đội.

Cấu kết giữa công nghệ và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề điều hành BĐS, Savills đã đưa ra giải pháp duyệt y Áp dụng SPMS, ứng dụng cho các tòa nhà do công ty này quản lý. Item kiếm được rộng rãi phản hồi hăng hái sau thời điểm ra mắt hoạt động mua bán.

Giao diện thân thiện của SPMS.

Giao diện thân thương của SPMS.

SPMS là hệ thống phần mềm quản lý thân thương với khách hàng, có thể sử dụng trênđiện thoại và website. Áp dụng mang tới nhiều công dụng bỏ ra cho cư dân như đòi hỏi sửa chữa, hoàn thành thủ tục khách tới thăm, điền mẫu đơn trực tuyến, đặt lịch dùng luôn tiện ích, theo dõi lịch sự kiện, thanh toán online. Ngoài ra đó, SPMS còn cung ứng những chức năng dành cho hàng ngũ quản lý như tiếp thụ yêu cầu tu bổ, quản lý nhân lực, công bố phí, điều hành đánh giá của dân cư. Hiện thời SPMS đã được vận dụng tại hơn 33 công trình do Savills điều hành, và sắp khai triển thêm 27 công trình.

Theo đại diện Savills, Đồng thời với sự phát triển của các khu phổ biến cư, căn hộ, ý định sinh hoạt và sử dụng nhân thể ích gia tăng, để đáp ứng phần nào phục vụ cung cấp cư dân tốt nhất, các vận dụng quản lý BĐS đã có mặt trên thị trường, SPMS là một Chẳng hạn điển hình. Nó giúp ích không chỉ cho cư dân mà còn cho ban điều hành, nhà đầu tư có một kênh giao thiệp sáng tỏ, chủ động, hỗ trợ không gian sống số đông tân tiến, thoái mái.

"Đây cũng là một tiện ích mới cung ứng cho dân cư, xúc tiến khuynh hướng sinh sống tại các khu căn hộ cao cấp, đơn giản giữa nhịp sống đô thị bận rộn hiện giờ", vị thây mặt này thể hiện sự quan trọng.

Anh Tùng - một trong số hàng nghìn dân cư hiện sử dụng ứng dụng cho nhân thức anh đống ý nhất về giao diện thân thương, hưởng thụ dễ ợt với SPMS. Theo dõi sự kiện của chung cư, cũng như trả tiền hóa đơn, yêu cầu tu sửa căn hộ đều sắp xếp rất khoa học, được đáp ứng nhanh.

"Ban điều hành và Savills hiểu nhu cầu thực tại của cư dân, và cung cấp hăng hái trong việc phát triển môi trường sống thoải mái, thuận tiện chuẩn y kênh giao tiếp này", anh Tùng cho biết thêm.

Bảo An


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city