Hotline
0938 696 012

Tăng thêm nợ xấu trong khoảng chương trình vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67

14:01

Chương trình cho vay đóng mới và tăng cấp tàu cá theo Nghị định 67 về vài chế độ sản xuất thủy sản đến nay đã được 4 năm. Mỗi tàu cá đóng mới được mượn trong khoảng 10 - 18 tỷ đồng.

Tàu cá PY 99997TS của ngư gia Trương văn Công là 1 trong 24 tàu cá được mượn tiền đóng mới, nâng cấp theo Nghị định 67 tại thức giấc Phú Yên ổn với số tiền 17,9 tỷ đồng. Theo ông Công, chuyến tấn công bắt nào cũng có lợi nhuận nhưng vẫn không đủ trả nợ cho ngân hàng. 3 năm qua, ông mới trả được 2,2 tỷ đồng, khi mà đó, theo phù hợp đồng vay vốn, số tiền ông phải trả là 4,2 tỷ đồng. Chậm trễ trả nợ, trả nợ không đúng thời hạn, phù hợp đồng nguồn hỗ trợ của ông rơi vào nợ xấu.

“Tại vì chi phí cao mà doanh thu giảm xuống. Việc sửa chữa máy móc, bóng dây… một năm mất trong dàn lưới 300 - 400 triệu tiền việt” - ngư gia Trương văn Công nói.

Gia tăng nợ xấu từ chương trình vay vốn tàu đóng tàu theo Nghị định 67 - Ảnh 1.

Tàu cá 67 đắp chiếu.

Tình trạng nợ xấu trong mượn tiền đóng mới và cải hoán tàu cá theo Nghị định 67 tại các thức giấc Nam Trung bộ tăng thêm nhanh trong thời gian vừa qua. Tại Phú Yên, tính đến nay, các ngân hàng thương mại đã ký 24 thích hợp đồng nguồn vốn vay theo Nghị định 67 để đóng mới 19 tàu cá và upgrade 5 tàu với số tiền chắc chắn gần 281,7 tỉ đồng. Trong số này, các nhà băng đã giải ngân gần 281 tỉ đồng, thu nợ được hơn 13,7 tỉ đồng, còn dư nợ hơn 267 tỉ đồng; trong đó, nợ xấu gần 123 tỉ đồng, chiếm đoạt tới 46% tổng dư nợ.

Trước tình hình này, các nhà băng thương mại kiến nghị UBND tỉnh giấc Phú Yên và các tổ chức liên quan tiếp tục , cung cấp nhà băng xử lý của cải đảm bảo theo luật pháp đối với các đối tượng mua hàng chây ỳ, không có mĩ ý trả nợ để thu hồi nợ vay, tạo nguồn để đầu tư các phương thức khác hiệu quả hơn.

Về các biện pháp của ngành nông nghiệp, ông Nguyễn Tri Phương, Phó Gíam đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển vùng quê thức giấc Phú Yên ổn cho nhân thức: “Nếu như như tàu không về cảng thì sắp tới chúng tôi sẽ tham vấn cho UBND tỉnh giấc có biện pháp mạnh đối với những trường phù hợp vắng không về các Hoa phượng đỏ đạt yêu cầu ở địa phương bản thân trong thời gian dài.”

Ngoài tâm lý chây ì của vài chủ tàu cá, thực tiễn cho thấy, những tàu cá có công suất lớn được đóng mới theo Nghị định 67 chủ chốt là tàu sắt, chi phí cho mỗi chuyến biển khá cao, lên tới 300 triệu tiền việt. Giá dầu tăng liên tiếp trong những 04 tuần đầu năm 2019, làm chi tiêu mỗi chuyến biển tăng đến 30%, ngư gia thêm gánh nặng. chậm tiến độ là chưa kể chi tiêu tu sửa, đầu tư ngư cụ cho tàu trên 800CV mỗi năm từ vài trăm triệu đồng.

Chi phí cao, lãi thấp nên rộng rãi chủ tàu không có khả năng trả nợ và rơi vào lực lượng nợ xấu. Hiện ngư gia đang kiến nghị các nhà băng điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ thích hợp. Dĩ nhiên, đó vẫn chỉ là biện pháp nhất thời thời, bởi trong yếu tố kiện chi phí tăng cao, nguồn lợi thuỷ sản suy giảm, sản lượng tiến công bắt thấp thì ngư dân vẫn đang đương đầu với phổ biến gian truân, trước mắt là nợ xấu còn tăng./.

Hàng loạt "tàu cá 67" ở Khánh Hòa phát sinh nợ xấu VOV.VN - Theo NHNN Việt Nam-chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, hàng loạt chủ tàu cá ở Khánh Hòa vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ đã nảy sinh nợ xấu.

Đa dạng tàu cá 67 hỏng, kém hiệu quả khiến cho ngư gia Quảng Bình bận rộn nợ tiền tỷ VOV.VN - Bên cạnh các tàu đánh bắt hải sản có hiệu quả hiện vẫn còn rộng rãi tàu của ngư dân tỉnh giấc Quảng Bình hoạt động bị thua lỗ, khó khăn có kỹ năng trả nợ nhà băng.

Theo Lê Biết

VOV.VN


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city