Hotline
0938 696 012

Vụ lùm xùm con dấu giả tại tổ chức kinh doanh Vinaland: Tòa án hủy cục bộ giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục đơn vị vì thủ tục là mạo

20:00

Theo đó, bản án phúc án số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký đơn vị thay đổi lần thứ 11 và 12 với nội dung thay đổi người đại diện theo qui định Công ti từ ông Nai lưng Minh Hoàng sang ông Trằn Bình Long với nguyên do, giấy má Công ti Cũ rích phần Đầu cơ BĐS Việt Nam nộp cho Phòng đạt yêu cầu buôn bán - Sở Chiến lược và Đầu tư Tp.HCM để chứng nhận đổi mới người đại diện theo qui định của danh nghiệp là mạo.

Cụ thể, tại phiên bản án Phúc thẩm Tòa Cấp cao đã phản hồi: “Nội dung kê khai trong các văn bạn dạng mà Công ty Cổ lỗ phần đầu tư bất động sản vn đã nộp cho Phòng buôn bán có sự mạo, chi tiết: Tại thời gian họp Hội đồng quản trị Công ti ông È cổ Minh Hoàng vẫn còn là Chủ toạ hội đồng quản trị, người thây mặt theo quy định của Công ty, nhưng ông Hoàng không được tham gia cuộc họp là vi phạm quy định tại khoản 6 Nhân tố 153 Luật Công ty 2014 và Điều lệ Doanh nghiệp. Tổ chức kinh doanh đã dùng con dấu đã thay đổi chưa có hiệu lực đóng vào giấy má xin đổi mới người đại diện theo luật pháp ngày 31/10/2015. Vi phạm này thuộc trường phù hợp phải thu hồi Giấy chứng nhận tổ chức theo luật pháp tại điểm a khoản 1 Điều 211 Luật Doanh nghiệp; Yếu tố 62 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ”.

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì hồ sơ là giả mạo - Ảnh 1.

Toà cấp cao đã tuyên phạt: “Chấp nhận một phần khởi kiện của Ông È cổ Minh Hoàng đòi hỏi hủy giấy đủ điều kiện chứng nhận đơn vị số 0304867926 (thay đổi lần thứ 11) ngày 11/11 /2015 và giấy đủ điều kiện chứng nhận công ty (thay đổi lần thứ 12) ngày 27/12/2015 của Phòng chứng nhận kinh doanh-Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCm cấp cho Công ti cổ lỗ phần Đầu tư bất động sản vietnam”.

Căn cứ tham gia khoản 1 Nhân tố 63 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về lớp lang thủ tục thu hồi giấy đủ điều kiện chứng nhận công ty trong trường thích hợp thủ tục giả mạo: “Trường thích hợp giấy tờ hoàn thành thủ tục thay đổi nội dung đăng ký đơn vị, lên tiếng đổi mới nội dung đạt yêu cầu tổ chức là mạo thì Phòng Đăng ký buôn bán ra báo cáo về hành vi vi phạm của tổ chức và hủy bỏ những đổi mới trong nội dung chứng nhận doanh nghiệp được thực hiện trên cơ sở các tin tức giả mạo và khôi phục lại Giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục doanh nghiệp được cấp trên hạ tầng giấy má thích hợp lệ gần nhất, đồng thời báo cáo với công ty có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Từ bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT, đại diện Công ty cũ kĩ phần đầu cơ bất động sản vn là ông È cổ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT đã phát báo cáo đến khách hàng, đối tác chi tiết về các nhân tố:

Thứ nhất, Giấy đạt yêu cầu đăng ký doanh nghiệp hợp pháp duy nhất của Công ty Cổ hủ phần Đầu cơ bất động sản Việt Nam bây chừ là Giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục doanh nghiệp số 0304867926 (thay đổi lần thứ 10) ngày 29/05/2013 theo đó Người đại diện theo qui định của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản vn là ông Trằn Minh Hoàng – chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị.

Thứ hai, mọi văn phiên bản do Ông Trần Bình Long hoặc tư nhân khác ký nhân danh người thây mặt quy định – Chủ tịch HĐQT Công ti cổ lỗ phần Đầu cơ BĐS Việt Nam ký sau ngày 11/11/2015 là mạo và không có trị giá luật pháp. Do đó, quý cổ hủ đông, khách hàng, đối tác và các công ty liên quan cần khôn cùng xem xét để hạn chế thiệt hại đáng tiếc nuối và tiềm tàng rủi ro bị lừa đảo khi đàm phán với người không có thẩm quyền của Công ty Cũ rích phần Đầu cơ Bất động sản Việt Nam.

Lúc trước, vụ lùm xùm từ con dấu giả tại nội bộ Công ti CP Đầu cơ Bất động sản Việt Nam đã khiến cho đối tượng mua hàng hàng tìm dự án SaiGon South Plaza (thị xã 7) run sợ như ngồi trên lửa. Ông È cổ Bình Long, nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản vietnam (Tổ chức kinh doanh Vinaland) bị tố giác sử dụng con dấu mạo trong giấy má đổi mới đạt yêu cầu công ty. Cho nên, Phòng Đạt yêu cầu kinh doanh (Sở Kế hoạch - Đầu tư Tp.HCM) cũng bị kiện vì đã cấp đổi Giấy đủ điều kiện chứng nhận công ty trái qui định.

Theo thủ tục và thông tin trong khoảng ông Hoàng cho biết, ông È Bình Long, nguyên Giám đốc Tổ chức kinh doanh Vinaland đã sử dụng con dấu giả để ký thích hợp đồng Dịch vụ tiếp thị và giao cho thu tiền cho Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần CTK Land (Cty CTK Land - tên cũ là Công ty CP Đô Thành Land, địa chỉ 259 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình) tại dự án Trọng tâm thương mại - phục vụ và tầm thường cư Vinaland Tower (tên thương nghiệp là SaiGon South Plaza) với nhiều luật pháp “mập mờ”, giúp cho công ty này lăng xê công khai trên mạng, vận động vốn của người dùng nhà bất hợp pháp khi dự án chưa đủ điều kiện bán hàng, trái với Luật Buôn bán bất động sản.

Cốt truyện sự việc lùm xùm con dấu tại Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam (Vinaland)

Ông Trần Minh Hoàng (ngụ Q.7, Tp.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT (nay là Tổng Giám đốc) Công ty Vinaland được bổ dụng Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh Vinaland trong khoảng tháng năm/2013, là người thây mặt pháp luật của công ty theo Giấy Chứng nhận chứng nhận công ty (GCN ĐKDN) được cấp đổi lần thứ 10.

Tất nhiên, tới ngày 18/11/2015, ông Hoàng bất thần phát hiện Công ti Vinaland đã chấp hành việc đổi mới GCN ĐKDN lần thứ 11 (cấp ngày 11/11/2015).

Bên cạnh, ông Hoàng còn nhận thấy Công ty Vinaland đã thay đổi Chủ toạ HĐQT, người đại diện pháp luật tổ chức kinh doanh từ ông Hoàng sang ông È Bình Long (thời gian này ông Long còn kiêm cả chức danh Tổng Giám đốc).

Nghĩ là việc thay đổi GCN ĐKDN lần thứ 11 của công ty không đúng luật pháp của pháp luật, ngày 19/11/2015, ông Hoàng đã gửi công văn đến Phòng Đạt yêu cầu buôn bán, thuộc Sở Chiến lược – Đầu cơ (Sở KH-ĐT) TP HCM đề nghị hủy GCN ĐKDN đổi mới lần thứ 11 của Công ty Vinaland. Tất nhiên, Phòng ĐKKD - Sở KHĐT có công văn số 16741/PĐKKD-KT hồi âm và nghĩ rằng không có căn cứ chấp hành đề xuất của ông Hoàng.

Không chấp thuận phương pháp khắc phục của Sở KH-ĐT TP HCM, ông Hoàng đã nộp đơn khởi kiện Phòng Chứng nhận kinh doanh của Sở này ra tòa.

Theo ông Hoàng, căn cứ tham gia thủ tục được tòa cung cấp thì con dấu dùng trong Biên bạn dạng cuộc họp HĐQT số 15/20/BB-QT-VNI ngày 31/10/2015 là giả. Bởi, con dấu thật ông đang quản lý và chẳng phải con dấu được sử dụng trong biên bạn dạng ngày 31/10/2015.

Phiên bản án sơ thẩm số 1322/2017/HC-ST ngày 27/9/2017 của TAND Tp.HCM đánh giá, có đủ hạ tầng để xác định cuộc họp HĐQT ngày 31/10/2015 là không hợp lệ. Bởi lẽ trong giai đoạn giải quyết vụ án và tại phiên tòa, Tổ chức kinh doanh Vinaland không cung cấp được tài liệu chứng minh việc Công bố mời ông Hoàng tham gia cuộc họp HĐQT đã được giao cho ông Hoàng hoặc đến được địa chỉ liên lạc của ông Hoàng chứng nhận tại công ti.

Cho nên, trong báo cáo vừa mới đây, bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy toàn thể giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục doanh nghiệp thay đổi lần thứ 11 và 12 vì thủ tục Công ty Cũ kĩ phần Đầu cơ BĐS vietnam nộp cho Phòng chứng nhận kinh doanh - Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCM để chứng nhận thay đổi người đại diện theo pháp luật của danh nghiệp là mạo.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city