Hotline
0938 696 012

3 thắc mắc tỷ phú Bill Gates đặt ra cho bản thân ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự chiến thắng và chất lượng sống!

17:00

Đối với Bill Gates, đó là một "bản đánh giá cuối năm" về cuộc sống tư nhân và công tác của ông - một lề thói mà ông duy trì từ thời thơ dại của mình.

Ở tuổi 20, phiên bản bình chọn của ông chỉ có 1 thắc mắc: "Phần mềm Microsoft có biến giấc mơ máy tính để bàn thành thực tế không?".

Gates san sớt bản bình chọn của ông ở tuổi 63 khác gần như so với tuổi 20. Dĩ nhiên, ông vẫn đánh giá chất lượng công việc của chính mình và thêm tham gia đó là một loạt nghi vấn khác về cuộc sống của bản thân.

Ví như bạn không có thước đo thắng lợi của riêng mình, thì hãy mở màn với ba nghi vấn mà tỷ phú Bill Gates tự chất vấn bản thân ở tuổi 63.

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates đặt ra cho mình ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống! - Ảnh 1.

Tôi đã bỏ ra đủ thời gian cho gia đình chưa?

Tiền có thể tìm cho bạn phổ thông thứ nhưng chẳng thể tìm cho bạn thêm một phút trong ngày.

Bill Gates luôn dành thời gian cho mái nhà kể cả với lịch trình rất bận rộn. Trong một cuộc phỏng vấn với The Cut, thê thiếp Melinda bật mí rằng nhì hoàng hậu chồng hay xem phim cùng nhau và nhất là thị hiếu  xem Victoria của PBS.

Đầu năm nay, Melinda san sẻ khi Bill Gates còn là CEO của Microsoft, ông đã dành vài buổi sáng mỗi tuần để chở con gái lớn Jennifer tới trường.

Cả mái nhà Bill Gates luôn tận dụng mọi khoảnh khắc khi ngồi cùng nhau trong xe, nghe nhạc, nói chuyện cùng nhau. Họ không bỏ qua một giây phút nào khi cả nhà được sum họp.

Tôi đã học đủ những yếu tố mới chưa?

Sau khi bỏ học Đại học Harvard, tỷ phú Bill Gates vẫn duy trì việc học mỗi ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The New York Times, Bill Gates nói rằng ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm: "Đây là một trong những bí quyết chính mà tôi học được từ khi còn là một đứa trẻ. Ông còn thích chạm mặt những nhà công nghệ, thăm thú những nơi lôi cuốn và xem phần nhiều bài học trên mạng."

Học tập dài lâu là yếu tố cần thiết cho sự phát hành liên tiếp, chiến thắng, hạnh phúc. Và nó không bao giờ là đủ, chúng ta luôn luôn phải tập dượt và hoàn thiện hơn.

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates đặt ra cho mình ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống! - Ảnh 2.

Tôi đã xây dựng tình bạn mới và duy trì tình bạn cũ chưa?

Tỷ phú Warren Buffett nhập vai trò cần thiết  tới câu hỏi này. Khi được hỏi ý nghĩa của thành công là gì, Bill Gates đã trích dẫn lời của Warren Bufet: "Những người bao quanh bạn cảm thấy êm ấm và thương mến bạn."

Ông cũng chia sớt đã học được đa dạng nhân tố trong khoảng Warren trong 25 năm qua, nhưng có lẽ yếu tố quan trọng nhất là tình bạn là gì. Đó là về việc biến thành người bạn mà bạn ước mình có được.

Vài nghiên cứu nghĩ rằng có những ích lợi trị giá trong việc "nuôi dưỡng" các mối quan hệ thâm thúy. "Mối quan hệ của chúng ta tốt đẹp như thế nào có một ảnh hưởng mạnh khỏe đối với sức khỏe của chúng ta. Chăm sóc cơ thể rất cần thiết, những chăm nom các mối quan hệ cũng quan trọng không kém gì" theo Robert Waldinger, một bác sĩ tâm thần và giáo sư tại Trường Y Harvard nói.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city