Hotline
0938 696 012

Ấp ủ tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Thủ đô tạo sóng và ăn đậm

07:30

Kiếm được thấy thị trường ngách tại các khu vực ven thủ đô rất thú vị, ngay từ đầu năm 2018, rộng rãi đơn vị bất động sản đã “xắn tay” phân tích hoạt động mua bán vùng Đông Bắc và khai triển đa dạng dự án tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,...

Tại các tỉnh lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền công nghiệp tạo ra nhanh chóng, mạnh bạo cùng hạ tầng liên lạc đang được đầu cơ hoàn thiện, thúc đẩy thị trường BĐS tại đây tạo ra nhộn nhịp, cũng như tạo ra các cơn "sốt đất".

Chỉ tính riêng hoạt động mua bán Bắc Ninh đã có sự hội tụ của đa dạng đại gia bất động sản lớn như Vingroup, Him Lam, FLC. Năm 2018, Bắc Ninh có 27 dự án sản xuất đô thị với hơn 10.000 vật phẩm, hạn độ tiếp thu đạt bình quân 70% mỗi lần ra mắt. Thị trường căn hộ cho thuê cũng phát hành mạnh, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%. Bắc Ninh được xem là "thỏi nam châm của Bắc Bộ" khi sở hữu lợi thế một trong những thức giấc đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu cơ FDI.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 1.

Phổ thông đại gia BĐS đổ bộ về tỉnh giấc lẻ


Báo cáo quý I/2019 của Hội Môi giới BĐS vn chỉ ra tại TP. Bắc Giang, điểm đặc sắc rất đáng xem xét đó là các đàm phán can hệ tới đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tăng nhanh làm cho thị trường BĐS nơi này nở rộ hơn hẳn.Một trong những điểm "sốt đất" trong thời điểm qua phải kể đến Bắc Giang. Nằm phương pháp thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Giang được đánh giá là một trong những vùng đất mỡ màu cho các nhà đầu tư chi tiền.

Trong đó, một dự án căn hộ cao cấp với nguồn cung tham gia khoảng 187 căn được cung cấp ra hoạt động mua bán cũng là một điểm thu hút của thị trường bất động sản đô thị này. Tính tới nay, TP. Bắc Giang có khoảng 6 dự án đang triển khai, dự kiến cung ứng khoảng 3.000 căn hộ, giá 11-25 triệu đồng/m2.

Hoạt động mua bán bất động sản Thái Nguyên cũng có sức hấp dẫn với rộng rãi công ty bất động sản lớn như Tổ chức Tiến Bộ, Kosy, TNG, Thiên Lộc,... Trong đó, thị phần đất nền chiếm được đa dạng sự quan tâm hơn cả. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhờ sự sản xuất của các khu kĩ nghệ, nên Thái Nguyên thú vị phổ thông công trạng nhập cư về làm cho việc và định cư, phát hành nhu cầu lớn về nhà ở.

Không chỉ các chủ đầu tư, nhiều sàn bất động sản cũng với tốc độ cao chân chiếm đoạt lĩnh thị trường khu vực này. Đơn cử, Hải Phát Land trình bày một loạt các công trình lớn như khu đô thị Dĩnh Trì (Bắc Giang), DTA Garden House (Bắc Ninh), River Silk City (Hà Nam), Crown Villas (Thái Nguyên),...

Đại gia Hà Nội ôm đất tỉnh

Theo mách nhỏ của ông Vũ Kim Giang, Giám đốc điều hành Công ti Cũ kĩ phần đầu tư và kinh doanh bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land), nhóm đối tượng mua hàng đang chiếm lĩnh hoạt động mua bán ở đây chủ chốt là khách ở các địa phương có tích lũy lớn trong phổ quát năm hoặc là nơi tạo ra mạnh về công nghệ. Ngày trước đối tượng mua hàng địa phương tìm để ở nhưng hiện thời thói quen tiêu dùng đã thay đổi, họ đã mua để đầu cơ, tàng trữ của nả.

Đối tượng thứ 2 là khách tại đô thị lớn, Chẳng hạn khách Hà Nội. Sở dĩ khách Hà Nội tìm về các tỉnh giấc/thành vì nguồn cung tại Hà Nội đang ít và giá cao. Nhưng các đối tượng khách này vẫn có xu hướng đầu cơ lướt sóng chứ không tích tụ tài sản.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 2.

Nhiều dự án hấp dẫn đối tượng mua hàng đầu tư


Ông Giang đánh giá, về căn bản, khách hàng đã rất mưu trí trong chọn, họ bình chọn kỹ càng hơn. Họ cũng sợ thị trường sốt ảo. Bởi thế, các nhà đầu tư đều cẩn trọng. Họ cũng xác định giữ đất trong trung - dài hạn và vì thế khiến cho hoạt động mua bán có tính bền vững hơn.

Lý giải về sự đổi hướng sang thức giấc lẻ sau phổ thông năm tập trung đầu tư tại Thủ đô, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS vn Nguyễn Văn Đính nghĩ rằng, với việc tại các TP lớn như: Thủ đô, TP.HCM,... quỹ đất không còn nhiều, khi mà giá đất tại các TP lớn cao hơn gấp nhiều lần khu vực lân cận nên các nhà đầu tư BĐS đã quyết định tậu cơ hội tại vùng đất mới, nhiều tiềm năng và cũng không ít ưu điểm phát triển.

“Vài hoạt động mua bán lớn như: Thủ đô, TP.HCM, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 chứng kiến sự giảm sụt về nguồn cung mới do chính quyền địa phương thi hành công tác kiểm tra và dừng cấp thủ tục pháp lý. Cho nên, các nhà đầu tư đã chọn những địa phương mới, nơi có chế độ thông thoáng hơn, giá cả thích hợp với mức nguồn vốn của người tiêu dùng. Tại miền Bắc thì khu vực Đông Bắc nổi lên là vùng đất mới cho thiên hướng này” - ông Đính nói.

Cũng theo phản hồi của các chuyên gia, khu vực Đông Bắc có phổ quát ưu điểm về công nghệ, ngao du, dịch vụ. Khác biệt, nguồn vốn FDI “đổ” về khu vực này càng ngày càng phổ biến, là nhân tố thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây sản xuất nở rộ trong thời điểm tới.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city