Hotline
0938 696 012

App tạm dừng hoạt động nhưng tự định giá đến 250 tỷ, startup 'Tối nay ăn gì' ưng ý tiến công cược 2,5 tỷ đồng khi bị shark Bình chê

00:30

Trong tập 6, "bể cá mập" mùa 3 chính thức gia nhập thêm một thành viên mới là Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ toạ Cơ quan NextTech. Shark Bình đã có màn ra mắt "vùi dập" startup không thương nhớ tiếc như "em ở hành tinh khác", "em bị ngáo giá, hãy tỉnh giấc đi", hay "em hãy thay đổi mô hình kinh doanh nếu như không kiểu gì cũng mất tiền".

Thương vụ mở màn tập 6 Shark Tank vn tới trong khoảng người thành lập ứng dụng "Tối nay ăn gì" - Lê Thị Thùy Linh. Thùy Linh muốn kêu gọi 2,5 tỷ đồng cho 1% cũ kĩ phần công ti (định giá công ty 250 tỷ), kêu gọi tối đa 20% kèm giảm giá voucher sử dụng miễn phí trọn đời sản phẩm.

Startup trưng bày, "Tối nay ăn gì" là một Mobile App tạo điều kiện cho khách hàng có thể nhanh chóng sắm thấy thực đơn ưa thích của gia đình bản thân trên app, đặt tìm chất liệu mau lẹ và thị thực phẩm được sơ chế giễu nhân tiện dụng tại vị trí nhận hàng mà bản thân mình lựa chọn. Thực phẩm tươi, sạch, lành mạnh, với thời điểm trong khoảng lúc thu hái tới lúc đóng hộp không quá 24h để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Và thời điểm giao hàng diễn ra nhanh lẹ dễ dãi cho khách hàng.

Được kiến tạo cách thức đây 3 năm, startup hiện đã phát hành được 6 Áp dụng quay quanh việc vận hành của "Tối nay ăn gì" bao gồm: Mobile App cho khách hàng, Mobile App cho Coder, Mobile App cho nhà cung ứng, Mobile App cho doanh nghiệp chuyên chở và Website dùng cho Help BOT điều hành hoàn toàn hệ thống.

Chia sớt về thu nhập, Thùy Linh cho hay, ứng dụng khai triển chạy thử trong 1 bốn tuần đã đạt số tiền thu về từ việc bán sản phẩm 700 triệu tiền việt. Dĩ nhiên, startup đã cho dừng lại để hoàn thiện Áp dụng. Trong 60 khách hàng áp dụng thử nghiệm, "Tối nay ăn gì" ghi kiếm được 40 khách hàng sử dụng nhiều lần tối thiểu 5 lần/ tuần và 19 khách hàng sử dụng ít hơn. Công ti đang thuê 2 nhà máy để sơ chế nhạo thực phẩm.

Các đối tượng mua hàng sẽ đặt trong khoảng 8h tối tới 10h sáng ngày hôm sau. Các đơn hàng được sơ chế nhạo của nhà máy được giao ở các điểm đơn hàng.

Item vẫn chưa chính thức tung ra thị trường nhưng đã tự tin định giá công ty ở mức 250 tỷ đồng, người thành lập "Tối nay ăn gì" bị shark Bình chất vấn tại sao website không hoạt động và app không tậu thấy trên Apple của hàng.

App tạm dừng hoạt động nhưng tự định giá tới 250 tỷ, startup Tối nay ăn gì chấp nhận đánh cược 2,5 tỷ đồng khi bị shark Bình chê - Ảnh 1.

"Em tới đây để đùa Shark ah", Shark Bình nêu quan điểm về mức định giá 250 tỷ của Thùy Linh.

Thùy Linh cắt nghĩa vừa gỡ app xuống và mức định giá này do ổn định công ti là tổ chức kinh doanh công nghệ. IRR (hiệu suất lãi) rơi tham gia khoảng 18%, tối đa 400 tỷ trong vòng 1 năm chia cho phí sử dụng vốn 6 tỷ/ năm. Vì vậy, startup này định giá doanh nghiệp rơi tham gia khoảng 225 tỷ.

Thùy Linh tự tín cam đoan:"Theo dự tính, cuối năm thứ 2 chúng tôi có thể đạt được 400 tỷ thu nhập, cỡ 9 04 tuần là hòa vốn".

Giải đáp thắc mắc về ưu thế cạnh tranh của "Tối nay ăn gì", nhà sáng lập cho hay vật phẩm có hai điểm khác lạ. Thứ nhất, giao diện của người đặt hàng, ko phải hiển thị bất cứ chữ nào trên giao diện đặt hàng, người dùng chỉ cần thao tác chọn món ăn tham gia mâm cơm riêng. Thứ nhì, vận dụng có thể thu thập các dữ liệu sức khỏe của người thân người mua cùng lúc với địa chỉ sắm hàng để nắm bắt, tính toán được độ tuổi, chiều cao, cân nặng của khách. Để app có thể tính toán đủ lượng thực phẩm mỗi bữa ăn. Thùy Linh có ước mong muốn đổi mới nền nông nghiệp vn

Đề cập đến nguồn nguyên liệu thực phẩm và giữ vững hàng tồn, người thành lập cho hay tổ chức kinh doanh đang chịu sự dựa vào nguyên liệu trong khoảng nhà cung ứng. Đồng thời, vẫn đang sắm đơn vị để ký kết bảo hiểm quyền lợi cho đối tượng mua hàng. Còn với các item "bị bom hàng", sẽ được lưu kho tối đa 72 giờ và chuyển tham gia bệnh viện hoặc các bếp ăn của trẻ mồ côi.

Shark Liên cho rằng: "Đồ ăn kiểu này trong tạp hóa rất sẵn, nếu như có điều về thực phẩm khách hàng có thể "mua được người có tóc".

Shark Dzung nghĩ là: "Mô phỏng này không phải mới, em phải về mày mò lại thị trường".

Đánh giá "mô hình của startup chưa chín muồi, chưa trúng long mạch mà đã lên gọi vốn với giá trị không tưởng", Shark Nguyễn Hòa Bình đưa ra viện dẫn: 92% startup trên thế giới có mặt trên thị trường bị chết trong ba năm đầu, 47% trong số đó khiến cho những thứ mà phố hội không cần hoặc có cũng được mà không có cũng được. Và "Tối nay ăn gì" cũng đang mắc sai lầm gần giống như thế khi đây là mô phỏng đã được các chuỗi văn phòng phẩm lớn triển khai chứ không hề là ý nghĩ đó mới như startup tự tin.

Vị cá mập mới chính trực, "Business sence của em còn non và xanh quá, không thực tế hoàn toàn không khả thi. Khi startup, chúng ta phải tính toán rất kỹ giả dụ không sẽ mất mát cực lớn. Tiêu chí thứ nhất, chúng ta nên sắm tham gia ngành nghề nào đấy mà đi đầu trong biển hồ xanh. Thứ hai, cần có sự đặc biệt hoặc giả dụ không khác lạ phải cực nhiều tiền để đè chết các đối thủ trước. Anh buộc phải em nên khai triển mô hình khác đi đầu trong đại dương xanh là Cloud Kitchen trong ngành thực phẩm - mô phỏng đang rất thành công trên quả đât. Nếu như đổi mô phỏng này, hệ sinh thái của NextTech sẽ hỗ trợ được cho em, còn nếu như không thì có chia phổ biến % cổ phần đi nữa anh cũng không đầu cơ".

Trái ngược với đánh giá của Shark Bình, Shark Dzung Nguyễn nghĩ là "có đon đả đến mô hình, vật phẩm có nhu cầu hoạt động mua bán, đương nhiên startup chưa phân biệt được bản thân đang là công ty thực phẩm Áp dụng công nghiệp hay tổ chức kinh doanh công nghệ cung ứng thực phẩm. Em phải xem lại quy trình đi có thể cần thêm các cố vấn. Một ngày nào đó khi em có bước đi vững em có thể phát hành ở trong một đồng đội nhỏ bé rồi dần lan tỏa ra."

"Anh nắm bắt được đàn bà vietnam phải làm nhì việc nội trợ, nhưng vẫn phải khiến cho việc ngoài phố hội. Sẽ có ngày có vật phẩm như thế nhưng có những business anh phải nghĩ suy mất 2 năm làm cho sao anh cảm thấy đây là thời điểm chín muồi, bản thân hữu ích thế khó khăn, tình địch khác không có. Bản thân có bước đi chi tiết bản thân mình mới thành công. Startup nếu như có phần nhiều mọi thứ thì không còn là startup. Nhưng để thắng lợi em phải đưa ra các giả thuyết và phải tự bản thân mua các giả thuyết đấy một cách thực tế. Tại thời điểm này anh chẳng thể đầu tư nhưng anh ân cần, tới thời điểm chín muồi chúng ta có thể bắt tay nhau", Shark Dzung quyết định không đầu tư.

Đồng ý kiến, bình chọn cao nhu cầu hoạt động mua bán nhưng mô hình, phương hướng của startup không hợp lý, Shark Phạm Thanh Hưng tuyên bố tháo lui. Tiếp tới, Shark Đỗ Liên cũng lắc đầu khước từ vì nghĩ là startup chưa giữ vững được ANTP.

Đã mơ thì phải mơ cho đặc sắc lên

Bị 4/5 "cá mập" từ chối, mọi hy vọng của startup đổ dồn tham gia Shark Nguyễn Thanh Việt. Startup tiết lộ thêm thông tin công ti có nhị cũ kĩ đông với số vốn vấn đề lệ là 100 tỷ đồng, hiện đã rót vào 19 tỷ đồng. Lực lượng kĩ nghệ của "Tối nay ăn gì" gồm 8 người.

Sau phần chia sẻ của startup, Shark Việt đã đưa ra yêu cầu 2,5 tỷ đồng cho 36% cũ rích phần vì tin yêu vào Thùy Linh và đội ngũ của "Tối nay ăn gì". Shark Việt thanh minh mong muốn góp phần giúp startup bổ sung những khuyết điểm trong việc ổn định lại mô hình kinh doanh cũng như phương án kinh doanh của bản thân mình. "Anh nhìn tham gia em và nhìn tham gia nhóm của em, anh mong em sẽ không trong khoảng bỏ".

App tạm dừng hoạt động nhưng tự định giá tới 250 tỷ, startup Tối nay ăn gì chấp nhận đánh cược 2,5 tỷ đồng khi bị shark Bình chê - Ảnh 2.

Chỉ muốn chia sẻ tối đa 20% trong vòng này, startup ngập ngừng mong nhà đầu tư hạ số cổ hủ phần. Dĩ nhiên, nhà đầu tư không đồng ý. Shark Việt khuyên startup: "Ý nghĩ đó rất tốt và Giấc mơ của em rất đẹp nhưng cần người định hướng cùng em. Đã mơ thì phải mơ cho đặc sắc lên".

Cuối cùng, Thùy Linh đã gật đầu thích hợp tác cùng Shark Việt. Tưởng như vụ mua bán khép lại sau màn bắt tay giữa người thành lập "Tối nay ăn gì" với nhà đầu tư thì startup bất ngờ nhận ngay lời thử thách tới từ Shark Bình.

Không tin mô hình startup đang theo đuổi có thể chiến thắng, Shark Bình tuyên bố: "Từ sự nhớ tiếc rẻ 19 tỷ vốn điều lệ đã đóng và 2,5 tỷ Shark Việt sắp góp anh xin em đừng khiến mô phỏng kinh doanh này nữa vì em sẽ mất tiền. Anh cá với em thêm 2,5 tỷ nữa nếu như em khiến cho chiến thắng mô phỏng này. Anh xin em hãy chuyển mô hình kinh doanh đi như anh đã gợi ý".

Bắt tay cá cược với Chủ tịch Công ty NextTech trước sự chứng kiến của 4 chủ đầu tư khác, nhà sáng lập "Tối nay ăn gì" thể hiện sự quyết tâm cao độ để chứng minh cho Shark thấy sự tiềm năng từ ý tưởng kinh doanh của bản thân mình.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city