Hotline
0938 696 012

“Bão giá” càn quét phân khúc thông thường cư | MuaBanNhaDat

21:30

Trong bối cảnh kinh tế phát hành mạnh mẽ, phân khúc trung lưu và thượng lưu tiếp diễn lớn mạnh cùng với yêu cầu về chất cuộc sống ngày một cao, thị phần BĐS cao cấp, hạng sang đang dần biến thành một xu thế mới, thú vị sự ân cần của hoạt động mua bán. Phổ thông nhà đầu tư BĐS đang đổi hướng đầu cơ tại phân khúc này.

Giá tầm thường cư Hà Nội tăng

Tại Hà Nội, nếu như trước kia các dự án phổ biến cư cao cấp xuất hiện bằng giá chung ở mức 30-40 triệu tiền việt/m2, phân khúc hạng sang 50-80 triệu tiền việt thì nay không hi hữu các công trình cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu đồng/m2 và có những bình thường cư hạng sang có giá tới vài trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể tới những cái tên như Tổ hợp căn hộ cao cấp tại số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân có giá bán 50-70 triệu tiền việt/m2, có những căn hộ tại dự án này lên tới trên 10 tỷ đồng. Dự án căn hộ cao cấp khác đang chào bán vừa qua cũng có giá lên đến trên 50 triệu đồng/m2. Hay như dự án ở 20 Núi Trúc cũng mở bán lại quỹ căn giới hạn với giá chuyển nhượng khoản trên 80 triệu tiền việt/m2.

Khác lạ, hoạt động mua bán cũng ghi kiếm được giá bán một dự án ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá tới 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ khách sạn gần Giảng Võ cũng có giá ở mức cao dông ngưởng 150 triệu đồng/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

bao gia can quet phan khuc chung cu

Cuộc đua xây dựng mặt bằng giá mới diễn ra ở cả Thủ đô và TP.HCM

Cuộc đua tại TP.HCM

Cuộc đua mặt bằng giá mới căn hộ bình thường cư không chỉ sôi động tại Thủ đô mà còn bùng nổ tại TP.HCM. Trong khoảng giữa năm 2018, thị trường địa ốc TP.HCM hình thành nhiều công trình căn hộ hạng sang. Những dự án này tập trung chủ công ở khu vực trọng tâm như huyện 1, thị xã 3 với giá sàn trung bình 160-230 triệu tiền việt/m2. Tuy nhiên, nay căn hộ siêu sang đã thiết lập mặt bằng giá mới, trên 300 triệu đồng/m2.

Khởi đầu cho cơn "bão giá" của hoạt động mua bán địa ốc TP. HCM là một dự án tọa lạc tại con đường Cống Quỳnh (Huyện 1) có giá lên đến 276 triệu tiền việt/m2. Đây là mức giá cao kỷ lục phá tan vỡ mặt bằng giá của đa số căn hộ tại Quận 1 trước đây (115 triệu – 161 triệu tiền việt/ m2). Một dự án khác cũng nằm tại quận 1 cũng đã ra mắt thị trường với giá bán khoảng 160 triệu đồng/m2. Với mức giá này, một căn hộ 2 phòng ngủ tại đây có giá khoảng 12 tỷ đồng. Tại khu Nam, ví như như trong năm 2018, các dự án như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được giao dịch ở mức giá 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý II/2019, giá tiền căn hộ tại Thị xã 7 đã vọt lên mức 50 – 55 triệu/ m2. Cá biệt, có những dự án mới công bố ghi nhận giá tiền 65 – 70 triệu tiền việt/m2.

Tại khu Đông, một công trình gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được bán ra hoạt động mua bán có chi phí khoảng 150 triệu tiền việt/m2. Trên thực tế giá bán các dự án căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại Huyện 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu đồng/m2. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để có thể sắm được dự án nào tại khu vực này với có giá thành 40 - 50 triệu đồng/ m2 – vốn là giá tiền thông thường của Quận 2 trong năm 2018.

Duyên cớ của cơn “bão giá”

Phản hồi về mặt bằng giá mới của thị phần bình thường cư tại Thủ đô và TP.HCM hiện nay, các chuyên gia cho nhân thức nguyên do chính là do sự thiếu hụt về nguồn cung. Nguồn cung chung cư mới “tê liệt” tại hai thị trấn lớn Thủ đô và TP.HCM trong thời gian qua là việc chính quyền địa phương kiểm tra hồ sơ pháp lý; hàng loạt công trình, chủ đầu tư BĐS bị thanh, rà soát làm cho chính quyền địa phương trợ thì ngưng cấp mới, hoãn điều chỉnh dự án.

Cũng theo các chuyên, một cội nguồn nữa là do các chủ đầu tư đang có khuynh hướng tạo ra BĐS cao cấp, siêu sang nhằm phục vụ ý định của tầng lớp đối tượng mua hàng trẻ, có thu nhập cao. Cho nên, các chủ đầu tư hiện thời đang định vị item cao hơn. Trước cuộc đua mặt bằng giá mới trên hoạt động mua bán hiện giờ, rộng rãi chuyên gia cũng cảnh báo có rộng rãi công trình chất lượng, định vị item ở phân khúc cao, giá sàn cao nhưng cũng không hiếm những nhà đầu tư "tát nước theo mưa" tự nâng giá niêm yết căn hộ.

"Giả dụ một công trình ở lõi trọng tâm thành phố đã phá kỷ lục về giá nhà chào bán tại TP.HCM vài thập niên qua thì những công trình nằm xa hơn cũng thừa thời cơ nâng mặt bằng giá mới lên để "bằng chị bằng em". Đây chẳng hề là phản ứng có ích cho hoạt động mua bán vì trạng thái kích giá càng rần rộ sẽ có ảnh hưởng lây lan trên diện rộng", Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, Lê Hoàng Châu cho biết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city