Hotline
0938 696 012

Bão số 4 tăng tốc, sáng đến trưa mai sẽ đổ bộ Nghệ An-Quảng Bình

02:03

Bão số 4 đi lại với tốc độ cao. Dự định sáng tới trưa mai bão đổ bộ vào lục địa các thức giấc Nghệ An - Quảng Bình với sức gió giật cấp 10,11.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai sáng nay, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Mai Văn Khiêm thông tin, lúc 7h sáng nay, địa điểm bão cách Nghệ An - Quảng Bình khoảng 600km với gió giật cấp 10, 11.

Theo ông Khiêm, hiện bão chuyển động với tốc độ cao, chủ chốt theo hướng Tây với tốc độ 20-25km/h. Dự định sáng tới trưa mai bão số 4 Podul sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh giấc Nghệ An - Quảng Bình với sức gió giật cấp 10,11 (sớm hơn so với dự đoán bữa qua là đổ bộ tham gia chiều và tối mai).

Bão số 4 tăng tốc, sáng đến trưa mai sẽ đổ bộ Nghệ An-Quảng Bình
Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tổ quốc Mai Văn Khiêm

Tối nay, ở khu vực Nam vịnh Bắc Bộ có gió cấp 7-8. Đêm nay trong khoảng Thanh Hoá - Quảng Bình gió mạnh cấp 8,9, giật cấp 11.

Hiện thời, ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Quảng Ngãi và Kon Tum đã có mưa. Mưa trong bão sẽ tập trung ở Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Chi tiết, các tỉnh giấc Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế lượng mưa từ 250-400mm; Hoà Bình, Sơn La, Yên ổn Bái, Phú Thọ trong khoảng 200-300mm; khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Đà Nẵng trong khoảng 100-200mm...

Sau ngày 31/8 trời vẫn có mưa nhưng lượng giảm dần.

Khu vực ven biển Thanh Hoá - Quảng Bình do tác động của bão câu kết với thuỷ triều nên độ cao mực nước ở mức 3,6-4,3m (với cường độ bão cấp 10 đổ bộ) và từ 3-3,7m (với cường độ bão cấp 8 đổ bộ).

Bão số 4 tăng tốc, sáng đến trưa mai sẽ đổ bộ Nghệ An-Quảng Bình
Dự đoán trục đường đi của bão số 4. Ảnh: NCHMF

Theo đại diện của Bộ đội Biên phòng, trong số 20 tàu của Quảng Trị đang hoạt động ở vịnh Bắc Bộ hôm qua, còn 8 tàu chưa liên lạc được. Đơn vị đang tiếp diễn đôn đốc, phối thích hợp với chính quyền địa phương liên lạc, kêu gọi.

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường xem xét không loại trừ khi bão vào thì vận tốc khác đi nên buộc phải các tổ chức đẩy mạnh công việc ứng phó trước diễn biến của bão số 4.

Ông yêu cầu ban lãnh đạo các tỉnh giấc tập trung rà soát, đôn đốc các tàu tham gia khu neo đậu bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để người trên phương tiện.

Bộ trưởng yêu cầu Lính Biên phòng phối đoàn kết với các hàng ngũ như kiểm ngư và địa phương kêu gọi các tàu tham gia bờ trú ẩn. Với các tàu chưa địa chỉ được, địa phương phối hợp với gia đình, biên phòng để sớm có thông tin và giải pháp.

Dường như, cần doanh nghiệp tản cư dân ở vùng nguy hại, nhắc nhở bình an cho du khách và người nuôi trồng thuỷ sản.

Bão số 4 giật cấp 11 đi vào đất liền Nghệ An - Quảng Bình

Bão số 4 giật cấp 11 đi tham gia đất liền Nghệ An - Quảng Bình

 Bão chuyển di căn bản theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và đi vào lục địa các thức giấc từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Hương Quỳnh


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city