Hotline
0938 696 012

Bất động sản Hạ Long liên tục 'oi bức', đây là 4 cực phát hành trong mai sau chủ đầu tư nhất thiết phải nắm rõ

23:00

Ngày 12/8, UBND TP Hạ Long đơn vị hội nghị lên tiếng điều chỉnh quy hoạch bình thường của thị trấn tới năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch xác định rõ xây đắp và phát hành TP Hạ Long biến thành thị trấn du lịch biển tân tiến, thân thiện, trung tâm dịch vụ - ngao du phong cách quốc tế với hệ thống kết cấu cơ sở kinh tế - phố hội đồng bộ, văn minh, gắn với bảo tồn và phát huy trị giá Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long...

Theo chi tiết yếu tố chỉnh quy hoạch, TP Hạ Long tạo ra theo mô phỏng đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục làm cho trọng tâm gắn kết, mở rộng môi trường ra các khu vực lân cận của thị xã Hoành Bồ, TX Quảng Yên và TP Cẩm Phả, với 4 vùng phát hành.

Chi tiết, vùng tạo ra thành phố về phía Bắc là vùng đô thị sinh thái, dịch vụ hỗ trợ thị trấn Hạ Long; Vùng phát triển phía Đông là trọng điểm hành chính, thương mại, văn hóa của đô thị; Vùng sản xuất phía Tây và Nam với chức năng thị trấn du lịch, phục vụ, kĩ nghệ, cảng biển; Vùng phía Tây mở mang với tác dụng thị trấn sinh thái, biển đảo, vùng bảo vệ nguồn nước, hệ sinh thái thiên nhiên và các trọng điểm du lịch - phục vụ quốc tế, trọng tâm giáo dục, thể dục, sport cấp vùng.

Diện tích dân số của Hạ Long tới năm 2030 khoảng 570.000 - 600.000 người; tới năm 2040 khoảng 720.000 đến 800.000 người. Đất xây dựng đô thị đến năm 2030 khoảng 7.852 ha; tới năm 2040 khoảng 10.880 ha. Môi trường thị trấn cũng được định hướng phát triển theo 10 khu vực với việc kết nối thực trạng tạo ra bây chừ với mục tiêu, định hướng và quy hoạch cụ thể trong tương lai...

Cũng theo nhân tố chỉnh quy hoạch, hệ thống cơ sở vật chất kinh tế - xã hội của TP Hạ Long được xác định sẽ dịch chuyển hoạt động đóng gói kĩ nghệ và phục vụ sang đóng chai công nghiệp, cụm công nghiệp, dịch vụ hậu cần và kho bãi với diện tích khoảng 1.416ha.

Dường như đó, sản xuất tổ hợp phục vụ thương nghiệp, trung tâm bán buôn tại các khu vực cửa ngõ và trung tâm các khu vực thành phố để dịch vụ phát hành ngao du quốc tế, du lịch chất lượng tốt và yêu cầu quần chúng; tạo ra ngao du vui chơi giải trí, ngao du nghỉ dưỡng, resort cao cấp, cảng tàu khách quốc tế, bến du thuyền, bến thủy nội địa tiến bộ phong cách quốc tế tại các vùng, các không gian đã quy hoạch; dành đầu tiên cho việc đầu cơ xây đắp các cơ sở vật chất đang ký tạm trú chất lượng cao, phát triển các bãi tắm và dịch vụ công cộng...

Được nhân thức, cơ sở vật chất lột xác và ngao du bùng nổ là tiền đề để bất động sản Hạ Long tăng "phi mã" trong vài năm trở lại đây. Theo khám phá, những địa điểm đắc địa như khu vực ven biển dọc trục đường È Quốc Nghiễn, năm 2014 giá đất nền khoảng 33 triệu tiền việt/m2 thì tới 2018 đã tăng lên trên 66 triệu đồng/m2; Khu vực Cột 5 - 8 mở rộng, khu Trục đường Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu đồng/m2 đã tăng vọt trên 35 triệu đồng/m2 năm 2018 nếu địa điểm đẹp.

Tại các công trình ngao du nghỉ ngơi quy mô lớn, giá đất nền ở hoạt động mua bán thứ cấp tăng gấp 2 - 3 lần, từ 20 - 25 triệu đồng/m2 năm 2015 tăng cao đến 40 - 60 triệu tiền việt/m2 năm 2018. Thậm chí, có những vị trí gần trung tâm thương nghiệp và khu du lịch, vui chơi tiêu khiển, giá đất còn lên tới 100 triệu đồng/m2 và vẫn đang tiếp diễn tăng trong năm 2019.

Không chỉ tăng liên tục về giá bất động sản, 5 năm qua Hạ Long là hoạt động mua bán độc nhất vô nhị ở miền Bắc quy tụ gần như các chủ đầu tư lớn vào thị phần bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC, Bimgroup, Gleximco…Hiện giờ, hoạt động mua bán bất động sản Hạ Long đang tiếp diễn hấp dẫn hàng loạt những đơn vị BĐS mới đổ dồn về đầu cơ có thể kể tới những cái tên như Sunshine Group, HDmon, Lạc Hồng...

Đánh giá về hoạt động mua bán BĐS Hạ Long trong thời điểm đến, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bộ phận Giải đáp Savills Thủ đô cho hay tại Hạ Long, nguồn cung của dòng sản phẩm bất động sản du lịch khá lớn. Trên thực tiễn, dù vận tốc phát triển ngao du của khu vực này hiện đang rất ấn tượng thì cũng không bảo đảm số đông các công trình đều chiến thắng. Tùy từng dự án và năng lực của nhà đầu tư mà tiềm năng tăng thêm giá trị và chừng không may khác biệt.

Cũng theo ông Sơn, Vịnh Hạ Long là kỳ quan tự nhiên thế giới nhưng hiện thời các sản phẩm ngao du tại hoạt động mua bán này còn khá bần hàn và chưa tương xứng với tiềm năng. Đối với các chủ đầu tư, cần thận trọng, đầu tư theo đúng nhu cầu, mong muốn của mình chứ không chạy theo trào lưu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city