Hotline
0938 696 012

Bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn bị đón đợt bùng nổ dòng vốn mới, và đâu là khẩu vị của chủ đầu tư?

05:00

Theo đó, phổ biến nhà đầu tư nước ngoài cũng đã nhìn thấy tiềm năng của ven biển Việt Nam như một sáng trên bạn dạng đồ bất động sản khu vực trong mai sau, đã và đang có những kế hoạch đầu cơ hoặc phù hợp tác đầu tư tham gia phân khúc này.

Một chủ đầu tư khác cũng nhận định rằng hiện nhu cầu của các tập đoàn nước ngoài không mua các dự án condotel, mà chủ đạo là tìm nơi nghỉ ngơi để vận hành, tập trung tham gia các vị trí thu hút khách vãn lai như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, hay các địa phương mới nổi như Ninh Thuận, Quy Nhơn (Bình Định), Vân Phong (Khánh Hoà), Phú Yên... do những khu vực này quỹ đất còn lớn, tạo được trị giá gia tăng và ưu thế khó khăn cao theo thời điểm.

Dường như đó, vài quỹ đầu tư nước ngoài đến từ châu Âu, Nhật Phiên bản, Hàn Quốc cũng đang tích cực tìm kiếm các khách sạn, dự án khu dân cư ven biển có sẵn, địa điểm đẹp có thể cải tạo để tạo ra thành một chuỗi khu nghỉ dưỡng khép kín đáo. Theo đó, các nhà đầu tư đang tiếp diễn đẩy mạnh đầu tư rộng rãi dự án diện tích lớn hơn, trải rộng khắp các thức giấc, thành có ích thế du lịch biển.

Trong đó, các vật phẩm sẽ tiếp tục được tiếp thị dưới nhiều cơ chế khác nhau. Các công cụ nguồn vốn mới sẽ tiếp diễn được thử nghiệm. Hàng trăm công trình nghỉ ngơi xây dựng thương hiệu, đưa ra hoạt động mua bán hàng ngàn căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp ở các loại hình khác nhau. Khuynh hướng nhà đầu tư "săn đón" loại hình vi la ven biển để mua cho thuê đang tăng mạnh theo đà tăng trưởng của du lịch nội địa.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, sự bùng nổ của hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng biển Việt Nam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở cơ sở cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước phát triển mạnh bạo, các item càng ngày càng nhiều chủng loại và chất lượng cao.

"Cũng chẳng thể phủ kiếm được một thực tiễn là BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành một kênh đầu cơ thú vị đối với cả chủ đầu tư trong nước và nước ngoài. Quy tụ toàn vẹn những yếu tố này nên dễ nắm bắt vì sao hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi vn chưa bao giờ hết hot", bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Xuất xứ dẫn tới làn sóng đầu tư BĐS ven biển tại Việt Nam bùng nổ mạnh khỏe nhất trong một thập niên qua trước tiên biểu lộ ở yếu tố cơ sở. Các hạ tầng cung cấp cho sự sản xuất BĐS nghỉ ngơi Việt Nam đang trong công đoạn tạo ra tốt với đa dạng dự án đường cao tốc, trường bay đua nhau lộ diện. Tổng chiều dài con đường cao tốc trên cả nước vẫn đang tiếp tục được mở rộng, nối dài thêm trong vòng vài thập kỷ tới. Đây là điều kiện dễ ợt thúc đẩy ngao du nghỉ dưỡng ở các điểm tới mất vài giờ đi lại bằng ôtô.

Mặt khác, việc chiếm hữu ô tô hiện nay khá dễ ợt đối với người Việt giúp đổi mới thói quen ngao du và tiếp cận các kỳ nghỉ nhanh lẹ, tiện lợi hơn. Đây là những nhân tố hăng hái, thúc đẩy sự bùng nổ làn sóng đầu cơ tham gia hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Tiếp tới, thị trường nghỉ ngơi đang thừa hưởng lợi do lớn mạnh khỏe mạnh về số lượng khách tham quan trong và ngoài nước, cũng như sự lớn mạnh về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Theo ghi nhận mức vững mạnh khách vãn lai quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những đất nước có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á. Cùng với sự lớn mạnh mau lẹ của ngành nghề du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu cơ thú vị và là một vật phẩm biểu thị sự đẳng cấp của tầng lớp trung lưu.

"Quan sát cho thấy dòng vốn dù được tiếp tục được đổ vào các địa điểm ngao du như các thị trường truyền thống Đà Nẵng, Phú Quốc, còn có các thị trường mới nổi gồm Quy Nhơn - Bình Định, Phú Yên ổn hay Sa Pa, Hạ Long... Hoạt động mua bán dự kiến sẽ sắp có thêm rộng rãi nguồn cung mới và được đầu cơ tích thích hợp nhiều hạng mục luôn tiện ích. Nguồn cung mới sẽ làm cho hoạt động mua bán khó khăn hơn", ông Đỗ Viết Chiến - Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vn, nguyên Cục trưởng Cục Sản xuất đô thị (Bộ Xây đắp) cho nhân thức thêm.

ví dụ, qua tò mò, từ đầu năm đến nay, một vài khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được phổ biến nhà đầu tư ưu ái rót tiền tham gia phát hành đa dạng dự án nghỉ dưỡng quy mô hàng nghìn hecta. Vấn đề này xuất phát trong khoảng chuyện tham gia năm 2016, UBND thức giấc Bình Định mở màn có chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các chủ đầu tư vào tham gia đầu tư tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật, sản xuất khu nhà đất thương mại, khu đô thị mới văn minh.

Để thu hút hơn nữa nguồn khách vãn lai trong và ngoài nước, cơ sở vật chất cơ sở vật chất tại Quy Nhơn đang được tăng nhanh đầu cơ, rộng rãi công trình giao thông các con phố bộ đang được triển khai chấp hành như tuyến Ngô Mây nối dài, tuyến quốc lộ 1D, tuyến quốc lộ 19B. Song song đó, Hoa Phượng đỏ hàng không Phù Cát, nằm cách trọng điểm thành phố Quy Nhơn khoảng 35km về hướng Tây Bắc đang được tăng cấp mở mang với công suất thiết kế 1,5 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách/năm. 

Theo dự kiến, Hoa phượng đỏ sẽ thành lập chuyến bay quốc tế trước tiên từ phi trường Phù Cát trong 04 tuần 9 đến. chậm tiến độ là chưa kể việc Bamboo Airways cũng đã doanh nghiệp lễ khởi công Viện tập huấn Hàng không Bamboo Airways có diện tích 10 ha, tổng mức đầu cơ gần 700 tỷ đồng, dự kiến hoạt động tham gia năm 2022.

Chủ trương trên của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện môi trường thông xoáng, minh bạch, chính sách cởi mở cho các đại gia địa ốc "đổ bộ" với quy mô lớn vào thị trường bất động sản Quy Nhơn – Bình Định như FLC, Sun Group, TMS Group, cơ quan Hưng Hưng thịnh, Phát Đạt, vài cơ quan đa non sông… Và vừa mới đây nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang chuẩn bị sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một chiến lược dài hơi với các sản phẩm nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế.

Qua mày mò được nhân thức, Công ty TMS đã đầu cơ xây đắp công trình TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhon - tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi 5 sao và căn hộ condotel hiện đại tại TP. Quy Nhơn. Tiếp đó, một ông lớn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa mách nhỏ sẵn sàng triển khai dự án khu nghỉ ngơi rộng hơn 1.200ha nằm ven biển Nhơn Hội. Hay như vừa qua, công ty địa ốc Phát Đạt vừa trúng đấu giá khu đất rộng gần 35ha ngay mặt biển nơi đây, sẵn sàng phát hành một khu nghỉ dưỡng quý phái. Tổ chức Hưng Phồn thịnh cho nhân thức cũng sẽ đầu cơ nhị công trình condotel và vi la biển quy mô khá lớn tại Quy Nhơn trong năm nay...

Hình như đó, một dự án lớn đang được để ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm cho chủ đầu tư và DKR Việt Nam phân phối kế hoạch. Công trình có quy mô hơn 34ha thuộc Khu thị trấn ngao du sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp tuyến phố Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City lôi cuốn nhờ mức giá sàn chỉ từ 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương thức trả tiền cởi mở phổ biến đợt. 

Theo tò mò, dự án được đánh giá cao và có vận tốc thương lượng nhanh chóng nhờ cơ sở vật chất hoàn thiện, thành lập vượt tiến độ đề ra. Được biết, cuối bốn tuần 7 vừa mới đây, Nhơn Hội New City đã thực hiện lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm khách hàng.

Hay như tại Ninh Thuận, thời điểm qua ngày càng có phổ thông chủ đầu tư ý tưởnrg nội địa và quốc tế tìm đến đây đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong năm 2018, nhiều "ông lớn" đến Ninh Thuận dò la tìm kiếm cơ hội đầu cơ như Tổ chức kinh doanh CP Vinpearl, Công ty CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ty CP Đầu tư và Phát triển thành phố TDH Ecoland, Công ty CP Cơ quan FLC...

Bên cạnh, UBND thức giấc Ninh Thuận cũng vừa trao quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án gồm: Công ty Cổ hủ phần Đầu cơ Quốc tế Dubai với dự án Tổ hợp khách sạn, khu thương mại, căn hộ du lịch Dubai Tower có tổng vốn chứng nhận đầu cơ 3.009 tỷ đồng; 

Công ty TNHH Đầu cơ – Phát hành Royal Ninh Thuận kiếm được quyết định chủ trương đầu cơ cho công trình Khu ngao du nghỉ ngơi cao cấp Royal Ninh Thuận tại tại phường Phước Diêm, quận Thuận Nam, với tổng vốn hoàn thành thủ tục đầu cơ 2.000 tỷ đồng;Công ti Cũ kĩ phần Du lịch Thế giới Ninh Thuận thuộc Tổng công ty Cổ hủ phần Hoàng Sơn kiếm được quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp có tổng vốn chứng nhận đầu cơ 550 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), cho nhân thức: “Hoạt động mua bán BĐS ngao du đang phát triển mạnh, thay thế cho các hoạt động mua bán khác. Người địa phương đang có xu hướng đầu tư tham gia các item này đa dạng hơn dịch vụ nhu cầu nghỉ ngơi, cho thuê, để ở. Dĩ nhiên, để đầu cơ hiệu quả, nhà đầu tư nên đầu cơ vào các vật phẩm chất lượng, có quy hoạch, có tính pháp lý rõ ràng...".

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city