Hotline
0938 696 012

BĐS nghỉ ngơi chuyển sang săn khách dân dã - VnExpress Kinh Doanh

17:00

vn đang sinh ra nhiều BĐS biển giá "mềm" hướng đến số đông thay vì gói gọn ở khách thượng lưu.

Thông báo về thị trường BĐS nghỉ ngơi Savills vừa công bố cho thấy Việt Nam đang bắt kịp xu hướng tầm thường của quả đât.

Theo ấn phẩm "Ngôi nhà thứ 2 – những xu hướng về tậu và thuê trên toàn cầu" năm 2018 (Second home – Global trends in ownership & renting), đơn vị này đã dò xét trên 4.300 chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai trên HomeAway tại 7 hoạt động mua bán lớn là Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Xu hướng thông thường là các vật phẩm căn hộ giá thấp hơn ngày càng phát hành trên hoạt động mua bán ngôi nhà thứ hai.

Trong năm 2017, có đến 37% đàm phán là những bất động sản dưới 200.000 đô la. Giá niêm yết trung bình của một vật phẩm năm ngoái là 291.000 đô la, thấp hơn 37% so với một thập kỷ trước. Vấn đề này được lý giải bởi sự mở mang của thị trường chung cư: căn hộ phổ biến cư chiếm giữ 34% số lượng trao đổi trong năm 2017 theo mẫu thăm dò, cao hơn so với con số 26% của năm 2007.

Thị trường condotel, một trong những nhóm sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng giá mềm bùng nổ tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Hoạt động mua bán condotel, điển hình của bất động sản nghỉ dưỡng giá "mềm" bùng nổ tại vietnam trong một số năm mới đây.

Khuynh hướng chuyển dịch sang nhóm bất động sản nghỉ ngơi giá "mềm" hơn cũng được ghi nhận tại vn. Trước đây, ở quá trình đầu khi hoạt động mua bán mới sản xuất, căn bản là các dự án ở địa điểm trọng điểm đắc địa, với quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung hạn chế nhạo, tạo nên các vật phẩm hạng sang với chi phí cao. Biệt thự nghỉ ngơi, biệt thự ven biển là những item lõi. Khách hàng chủ quản là các chủ đầu tư có tiềm lực vốn đầu tư lớn với tiêu chí đầu tư dài hạn.

Tuy vậy, gần đây, với sự phát hành của du lịch Việt, ý định về dịch vụ tạm cư của đối tượng mua hàng tầm trung ngày một lớn. Phần nhiều du khách tới vn chỉ có ngân sách trung bình cho chuyến nghỉ ngơi và kiếm tìm các sản phẩm tạm trú vừa túi tiền. Đáp ứng yêu cầu này, các chủ đầu tư cũng hướng tới việc đầu cơ và tạo ra các item quy mô gầy hơn và các item mới với giá thành có lí hơn.

Thị trường vn một vài năm gần đây hiện ra các sản phẩm như căn hộ phục vụ, bình thường cư biển, căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel) - được xem như một vật phẩm phái sinh trong khoảng mô hình lõi truyền thống. Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu cơ của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và thích hợp rộng rãi nhà đầu tư hơn trước.

Hình như các hoạt động mua bán nghỉ ngơi đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm đến các địa phương mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương mại hóa, trong khoảng đó thị trường nghỉ dưỡng gấp rút tiếp bước. Chi tiêu đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, mở ra cơ hội cho phổ quát chủ đầu tư hơn.

Nhà đầu tư các công trình nghỉ dưỡng cũng đang đưa ra phổ biến chương trình đầu cơ linh động để lôi cuốn đối tượng mua hàng, ví dụ chương trình cho thuê lại (chắc chắn hoặc chia sẻ lãi), cho thuê dài hạn hoặc bán và chắc chắn tậu lại bất động sản. Tương quan với các sản phẩm đầu tư ngôi nhà thứ hai tại Thủ đô và TP HCM, đây là một cách thức khá mới với chi phí đầu tư không quá lớn và lãi khả quan.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city