Hotline
0938 696 012

BĐS nhà đất, nghỉ ngơi lại tung cam đoan lãi tiền tỷ

14:01

Quan sát trên thị trường có thể thấy, hiện nay đa dạng dự án BĐS tại các thủ phủ công nghiệp lớn đang tăng nhanh chắc chắn lợi nhuận. Tại Bắc Giang, có thể kể đến như công trình Apec Aqua Park Bắc Giang đang được Tổ chức Apec chắc chắn mức lãi 10 - 12%/năm cho khách hàng trong 5 – 10 năm. Được biết, công trình này được điều hành bởi Swiss Spirit Hospitality (Thụy Sĩ) nằm trong top các cơ quan nơi nghỉ ngơi nổi tiếng trên quả đât.

Theo tin tức trong khoảng nhà đầu tư, nguyên nhân Công ty này dám thẳng tay cam kết lợi nhuận với khách hàng bởi dự án được xây đắp tại bắc Giang, nơi có tốc độ lớn mạnh về công nghệ và kinh tế nổi trội. "Bắc Giang dần biến thành một trong những thủ phủ kĩ nghệ lớn của miền Bắc, thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia và công phu cấp cao nước ngoài đến sinh sống, khiến cho việc. Đây là thị trường tiềm năng để phát triển các căn hộ cao cấp cho thuê, là ưu thế nổi bật đề đầu cơ cho sản phẩm căn hộ phục vụ", thây mặt Apec Group cho nhân thức.

Apec Aqua Park chẳng hề dự án căn hộ bình thường cư trước tiên Apec Group ứng dụng chế độ này. Tại Bắc Ninh, dự án Royal Park Bắc Ninh cũng của nhà đầu tư Apec cũng đang cam đoan lợi nhuận 12%/năm. Bên cạnh, nhiều công trình bất động sản nghỉ ngơi của Apec Group tại Mũi Né, Huế, Ninh Thuận, Bắc Ninh, Lạng Sơn...cũng đang được nhà đầu tư này vận dụng chế độ chắc chắn lãi 12% trong 5 – 10 năm.

Bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng lại tung cam kết lợi nhuận tiền tỷ - Ảnh 1.

Những căn hộ cam kết luôn hữu ích nhuận cao đi kèm với phổ quát không may.

Tại Thủ đô, căn hộ Thủ đô Golden Lake của Hòa Bình cũng đang được nhà đầu tư vận dụng chế độ cam đoan lợi nhuận 10%. Còn ở TPHCM đa dạng căn hộ tại quận 1 có giá đắt đỏ nhưng có tiềm năng cho thuê cũng được nhà đầu tư giao bán kèm chế độ cam đoan lợi nhuận.

Trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, sau thời điểm chững lại hồi cuối năm, 2018 bước sang năm 2019 hàng loạt các dự án bất động sản cũng được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận như Công trình nghỉ ngơi Ohara Lake View tại Lương Sơn, Hoà Bình nhà đầu tư cam đoan lợi nhuận 12% mỗi năm trong 15 năm. Tương tự, Dự án Kai Resort tại Kỳ Sơn, Hòa Bình (giá niêm yết 2,6 tỷ đồng mỗi lô vi la) cũng được chắc chắn lãi 12,5% mỗi năm trong 10-15 năm và cũng trả tiền tiền thuê trước 4 năm và trừ thẳng vào giá niêm yết. Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tại Ninh Thuận cũng đang được nhà đầu tư chắc chắn lãi trọn đời với mức 12%/năm, Vinpearl Condotel Sapphire Hạ Long cũng đang áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 10% trong vòng 5 năm...

Theo đánh giá của các chuyên gia, căn hộ cam đoan lợi nhuận luôn thú vị các chủ đầu tư, khác biệt khi mức cam đoan lên đến 10 – 12%/năm trong khoảng 5 – 10 năm. Các căn hộ cam đoan khác lạ phù hợp với các nhà đầu tư không có phổ quát trải nghiệm trong việc quản lý điều hành. Theo đó, chủ đầu tư sẽ được kiếm được mức lợi nhuận cố định khoảng 10 - 12%/năm trong thời gian cam kết, mà không mất lao động hoặc chi tiêu để vận hành cho thuê căn hộ. Cùng với đó, sản phẩm BĐS sẽ tăng giá theo thời điểm, mang đến cơ hội sang nhượng sinh lời cho các chủ đầu tư.

Đương nhiên, lợi nhuận cao luôn đi kèm với phổ thông không may. Căn hộ cam kết lợi nhuận cũng sở hữu những không may nhất định khiến cho phổ thông nhà đầu tư thắc mắc. Thứ nhất là không may từ phía chủ đầu tư. Một số nhà đầu tư sẵn sàng cam đoan mức lợi nhuận cao, nhưng lại không đảm bảo được điều đó khi item đi tham gia điều hành. Thậm chí, nhiều dự án không xây đắp đúng tiến độ, nhà đầu tư  không có tiền trả lãi hàng năm cho đối tượng mua hàng. Yếu tố này đồng nghĩa với việc đối tượng mua hàng sẽ không chiếm được tin tức gì nữa kể trong khoảng sau khi xuống tiền. 

Thứ hai là rủi ro trong khoảng phía đơn vị vận hành. Một vài dự án được quản lý vận hành bởi một tổ chức không đủ năng lực, dẫn tới không làm được hạn độ vững mạnh như kì vọng, nhà đầu tư không thể duy trì thừa hưởng nhuận chắc chắn trả cho đối tượng mua hàng. Thứ ba là rủi ro từ chất lượng sản phẩm. Không may xảy ra khi sản phẩm xây dựng không đầy đủ nhân tiện ích, dịch vụ và bảo đảm chất lượng như chủ đầu tư cam kết.

Chính bởi vậy, theo các chuyên gia, khi đầu tư phân khúc này đối tượng mua hàng phải đặc biệt chú ý đến tiềm năng cho thuê căn hộ tại khu vực đó. Đặc biệt, cần đánh giá doanh nghiệp điều hành dự án sau khi đi tham gia hoàn thiện. Và chưa hết cần bình chọn tiềm lực nguồn vốn của chủ đầu tư.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city