Hotline
0938 696 012

Dự án nhà máy ô tô đội vốn hơn 1.400 tỷ: Thêm nhiều sai phép của chủ tịch VEAM

20:00

Xin làm nhà máy dưới 600 tỷ đồng, thực chi 2.000 tỷ đồng

Can hệ đến những sai phép của ông È cổ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT và sau đó là Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) trong khoảng năm 2011 tới 2018, trong một công bố gửi chỉ đạo và các công ty tính năng, chỉ huy VEAM đã chỉ ra hàng loạt các sai phép can hệ đến việc đầu tư Công trình nhà máy ôtô VEAM (VM) đặt tại Thanh Hóa dưới thời ông Hà (từ 2011 tới 2018) hoạt động thiếu hiệu quả.

Theo phiên bản thông báo do Quyền Tổng Giám đốc Ngô Văn Tuyển ký cho thấy, hoạt động của VM đang gặp mặt đa dạng khó khăn, các vật phẩm Euro 4 sau phổ quát năm chưa ổn định định hình, tồn kho các vật phẩm Euro 2 sau phổ biến năm không bán được do lỗi mốt và chất lượng càng ngày càng xuống cấp. Việc dùng vốn cũng không hiệu quả. Khác lạ trong giai đoạn đầu cơ dự án, phổ quát sai phép đã hiện ra.

“Ngay cả trong những năm VEAM rất gian nan về vốn, thị trường tiền tệ bị thắt chặt nhưng dòng tiền mặt trong khoảng VEAM vẫn không hoàn thành được bơm cho nhà máy ô tô, mà không cần bất kỳ một quyết nghị nào của ban chỉ huy phê phê chuẩn. Đến ngày 31/12/2018, tổng vốn đầu tư VEAM chuyển cho công trình VM là gần 2.000 tỷ đồng và nhà máy lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, bản công bố cho hay.

Theo tin tức trong khoảng VEAM, dự án nhà máy ô tô VEAM được HĐQT của VEAM phê duyệt y với tổng mức đầu tư 462,4 tỷ đồng với công suất kiến tạo 30.000 xe vận tải và 3.000 xe khách/năm. Chỉ sau 4 04 tuần, công trình được điều chỉnh lên 599,5 tỷ đồng. Sở dĩ tổng mức đầu cơ dự án được chỉ huy được ấn  định dưới 600 tỷ đồng là để nằm trong danh mục lực lượng B (giả dụ công trình đội ngũ A thẩm quyền sẽ thuộc Bộ Công Thương phê phê chuẩn). Đến ngày 27/6/2013, Hội đồng thành viên VEAM (lúc này ông È cổ Ngọc Hà là Chủ toạ HĐTV) phê thông qua quyết toán dự án nhà máy 661,8 tỷ đồng, của nả lưu động 8,92 tỷ đồng.

Theo chiến lược đề ra, VM sẽ hoạt động sau 18 04 tuần kể từ khi được tháo dỡ túa, vận tải từ Hàn Quốc về Việt Nam lắp đặt với tỷ trọng ô tô xuất xưởng có tỷ trọng trong nước hóa đạt 30%, giá sàn thấp hơn xe du nhập và một số loại xe lắp ráp nội địa. Các chỉ đạo VM cũng vẽ lên cảnh xa về việc khi tỷ trọng trong nước hóa lên tới 70%, sẽ có 3 lần hạ thấp giá xe.

Dĩ nhiên, mọi việc chẳng hề như chiến lược đặt ra để công trình được phê phê duyệt. Đến cuối 9/2009, sau hơn 5 năm, tính từ ngày khởi công, VM mới xuất xưởng chiếc xe đầu tiên. Thực tế, kể trong khoảng khi đi tham gia hoạt động, VM chỉ đạt sản lượng 3.000 xe các loại/năm. Ngoài ra đó, theo tính toán phải đạt 15.000 xe/năm mới có hiệu quả. Chính vì vậy, hằng năm VEAM vẫn phải đều đặn bơm tiền để duy trì hoạt động của nhà máy.

Trước hoàn cảnh gian nan của VM, ông Hà đã yêu cầu công ty mẹ  (VEAM) đa dạng lần chuyển  thêm vốn lưu động cho VM với số tiền lên tới 1.214 tỷ đồng. Khác biệt, các lần chuyển vốn cho VM đều không có một quyết nghị nào của HĐTV và do ông Hà lãnh đạo trực tiếp tổng giám đốc và kế toán trưởng VEAM thực hiện. “Tại thời điểm 31/12/2018, tổng vốn đã đưa tham gia VM lên đến hơn 2.643 tỷ đồng. Cũng tại thời điểm này, VM lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, một lãnh đạo VEAM cho hay.

Ngoài việc tự ý chuyển hàng nghìn tỷ đồng cho VM, ông Hà còn bị tố can hệ tới việc quyết định mua  2.010 bộ  linh kiện xe Hyundai trong năm 2016 -2017 bán cho VM. Việc trao đổi này nhằm lợi dụng vốn của tổ chức kinh doanh mẹ và cũng dẫn tới việc sau đó tổng công ty bị truy nã thu thuế và phạt do khai mã thuế không đúng, khiến cho VEAM bị thiệt hại lớn.

Dùng lợi nhuận bao nuôi công trình thua lỗ

Trong một báo cáo gửi cơ quan tác dụng, chỉ huy VEAM cũng cho biết, cùng việc điều hành không theo một nguyên lý nào, ông Hà còn để xảy ra những trở ngại trong quản lý. Chi tiết, theo phương thức phù hợp tác do ông È cổ Ngọc Hà lãnh đạo trong khoảng thời còn làm giám đốc, VM đã chủ trương đưa ra thị trường xe thương hiệu VEAM . Thực chất, xe này được tổ thích hợp trong khoảng các cụm linh kiện khác biệt trong khoảng phổ quát nhà cung cấp, mà không sử dụng bộ linh kiện đồng bộ. Phương thức này đã dẫn đến VEAM không có công ty đối tác, phù hợp tác để sản xuất kinh doanh.

“Việc không có các kế hoạch đúng đã dẫn tới trong tổng số 2.622 xe nhãn hàng VEAM tồn kho (giá vốn 966,3 tỷ đồng), có tới 2.221 xe tồn từ 2017 đi về trước (878,5 tỷ đồng). Đến nay, VM phải đương đầu với nguy cơ mất vốn lớn đối với số xe tồn không thể tiêu thụ hoặc phải hạ thấp giá bán để tiêu thụ”, Kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương hồi tháng 5/2019 cho hay.

Công bố nguồn vốn của VM cho thấy, trong số 2.950 xế hộp do VM chế biến tồn tới thời điểm 31/12/2018, chỉ có 632 xe được trích lập phòng ngừa giảm giá hàng tồn kho với giá trị trích lập 36,5 tỷ đồng. Trong khi giá gốc của các xe này là 289 tỷ đồng.

2.400 xế hộp trị giá 1.000 tỷ đồng tồn kho chưa có hướng xử lý

Tại Đại hội cũ rích đông năm 2019 diễn ra gần đây, giải đáp thắc mắc của cổ lỗ đông, ông Ngô Văn Tuyển, quyền Giám đốc điều hành VEAM cho nhân thức, hiện 2.400 chiếc ô tô đang bị tồn kho, tương đương lượng vốn "chết" hơn 1.000 tỷ đồng. Việc tồn kho khó khăn khắc phục khiến hoạt động nhà máy càng gian truân. Cũng theo ông Tuyển, tồn kho sản phẩm của VM tới nay có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, có nguy cơ mất vốn rất lớn do xe chế biến từ lâu, đã lạc hậu và hư hại. Nếu như dự án không được tiếp diễn rót vốn, chắc không dễ dàng tồn tại. Đương nhiên, ví như càng rót vốn thì nguy cơ thua lỗ càng lớn.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city