Hotline
0938 696 012

Giám sát khác biệt chủ đầu tư chây ỳ thu phí không người điều khiển không dừng

17:03

Tại cuộc họp về tiến độ Công trình thu phí phục vụ sử dụng tuyến đường bộ tự động không dừng chiều 14/8, Tổng cục Tuyến đường bộ vn báo cáo, Dự án thu phí phục vụ dùng tuyến đường bộ tự động không dừng giai đoạn 1 ứng dụng cho Quốc lộ 1 và trục đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (BOO thời kỳ 1) với 44 trạm/620 làn.

Tính đến nay, đã triển khai 29 trạm/161 làn, trong đó Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) đã lắp đặt và nâng cấp thiết bị hoàn thành 23 trạm/90 làn.

Số làn của Tổng công ti Đầu tư phát hành tuyến phố cao tốc vn (VEC) phải lắp đặt là 242 làn/5 tuyến nhưng mới có vốn để triển khai 15 làn trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, còn 227 làn chưa có phướng án vốn đầu cơ.

Tổng công ty Phát triển cơ sở và Đầu cơ tài chính Viêt Nam (VIDIFI) đã khởi công lắp đặt một số làn hệ thống thu phí không dừng trên quốc lộ 5, song song hoàn thành hồ sơ phê phê chuẩn và sản xuất giấy tờ mời thầu ngày 13/8/2019 để lắp đặt hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ tự động không dừng cho 32/62 làn trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã xong xuôi công việc lắp đặt, khởi đầu vận hành thể nghiệm chuỗi hệ thống từ 15/8/2019.

Đối với dự án thu phí dịch vụ sử dụng con đường bộ không người điều khiển không dừng giai đoạn 2, Tổng cục Các con phố bộ Việt Nam cho nhân thức, hiện Tổng cục đã ký phù hợp đồng với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT - ITD là căn cứ thực hiện Công trình BOO công đoạn 2.

Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD đang triển khai các giấy má xây cất công ty dự án, tiến hành thăm dò, hoàn thành giấy tờ thiết kế cho 33 trạm để trình Tổng cục Tuyến đường bộ phê duyệt.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá tình hình chấp hành Công trình thu phí dịch vụ dùng con đường bộ tự động không dừng, nhất là đối với thời kỳ 1, còn chậm rì rì.

Đối với dự án BOO thời kỳ 2, Bộ trưởng yêu cầu nhà cung ứng dịch vụ thu phí phục vụ sử dụng các con phố bộ tự động không dừng VETC cần phân tích giải pháp dùng khí cụ ví điện tử của riêng chính mình hoặc phối thích hợp với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD dùng thống nhất công cụ ví điện tử Viettel Pay trong trả tiền phí dịch vụ dùng trục đường bộ không người điều khiển không dừng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Các con phố bộ vn xây đắp cụ thể kế hoạch triển khai từ nay đến 31/12. Trong đó xác định rõ trong khoảng mốc thời gian các công tác như thương thảo phụ lục hợp đồng, lắp đặt trang bị, điều hành thử hệ thống ... phải xong xuôi.

Đồng thời, buộc phải biện pháp giải quyết cũng như đưa vào diện giám sát khác lạ đối với một số chủ đầu tư/dự án cố ý chậm chạp trễ trong triển khai lắp đạt chuỗi hệ thống thu phí dịch vụ dùng các con phố bộ không người điều khiển không dừng.

Dường như, Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Tuyến đường bộ vn, Vụ Đối tác công tư sẵn sàng văn bạn dạng để Bộ thông báo Thủ tướng Chính phủ về tình hình khai triển công trình thu phí dịch vụ dùng tuyến đường bộ tự động không dừng, những gian truân vướng bận bịu và kiến nghị Thủ tướng biện pháp thi hành.

Dường như đó, Bộ cũng cần có văn phiên bản gửi Ủy ban Điều hành vốn nhà nước về trường thích hợp của Tổng công ty Đầu cơ phát triển tuyến phố cao tốc vietnam để có sự phối hợp với Bộ trong thi hành chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ, cương quyết dừng thu phí đối với những dự án không chấp hành thu phí phục vụ dùng con đường bộ không người điều khiển không dừng kể trong khoảng 31/12/2019.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city