Hotline
0938 696 012

Hà Nội: Ngày mưa bão, tới dân tầm thường cư cũng chán ngấy 'chống ngập' giữa lưng trời

23:00

Một dân cư hiện đang sinh sống tại một phổ biến cư thuộc xã Đại Mỗ (Nam Từ Liêm – Thủ đô) cho nhân thức: "Có khá phổ quát cô đỡ sống tại chung cư cũng bị rơi vào hoàn cảnh nước ngấm qua khe cửa sổ nhiều dù rằng nhà cửa mới đưa tham gia hoạt động chưa lâu". Cũng theo vị dân cư này cho hay, để giải quyết hiện trạng nước chảy tham gia nhà, người địa phương đã phải dùng phổ biến biện pháp chống ngập như dùng bỉm trẻ thơ, dùng khăn, xô chậu thậm chí nồi niêu để thấm và đựng nước.

Anh Nam trú tại phổ biến cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội) chán chê nói: "Ít khi xảy ra mưa to và lâu như hôm 3/8, hơn thế nữa mưa to, gió lớn nên đã khiến không ít căn hộ trong khu tầm thường cư như tôi đang ở rơi vào hiện trạng dở khóc dở cười".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 1.

Người địa phương "dè bỉu" để dễ ợt thu gom nước bị ngấm tham gia căn hộ: Ảnh: cư dân cung ứng.

Theo anh Nam, khi mưa to, gió thổi mạnh dẫn tới nước mưa chảy trực tiếp vào khu vực cửa sổ. Lúc này, nước mưa ngấm theo mạch hồ qua khung cửa chui tham gia bên trong nhà. Giả dụ gia đình nào phát hiện kịp sẽ có giải pháp ngăn chặn, nhưng nếu không lưu ý sẽ lãnh hậu quả lớn.

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 2.

Dân cư ở rộng rãi thông thường cư tại Hà Nội phải "căng bản thân mình" chống ngập cho căn hộ.

Trong khi đó, cũng tại khu thông thường cư HH Linh Đàm, chị Nguyễn Hoài cho biết: "Căn hộ của tôi đã lát sàn gỗ, đương nhiên thời gian nước ngập trong phòng ngủ cả nhà lại không ai lưu ý, đến khi phát xuất hiện thì có khoảng 3m2 sàn bị ngập nước hư hỏng".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 3.

Sử dụng đa dạng thiết bị để thấm nước.

Hầu hết cư dân tại các khu chung cư, khu thành phố khác như: Kim Văn – Kim Đồng minh; Thanh Hà Cienco5; Dương Nội; Nam Trung Yên ổn; các khu tầm thường cư thuộc KĐT Thiên Tuyến đường Bảo Sơn… cũng phải chịu chung tình cảnh trên.

Gần như người đã phải nghĩ ra hàng loạt biện pháp "chống ngập" cho căn hộ của bản thân mình. Chung nhất vẫn là sử dụng chậu, khăn thấm nước hạn chế việc nước thấm chảy vào nhà gây hư hỏng đồ đoàn.

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 4.

Không ít mái nhà đã bị nước tràn vào căn hộ gây hỏng hóc đồ đoàn.

Nói về điều này, anh Bình trú tại một tầm thường cư sát Đại lộ Thăng Long cho hay: "Nước ngấm qua cửa sổ quá phổ biến nên dù đã bơm thêm keo silicon nhưng vẫn không bõ bèn. Chính vì vậy, cả ngày bữa qua (3/8) tôi phải thường trực ở nhà "chống ngập".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 5.

Thậm chí một mái nhà phải dùng chăn, ga trải giường để thấm nước.

Đen đủi như những gia đình trên, một gia đình sinh sống tại khu đô thị Kim Văn – Kim Bè cánh đã phải thốt lên rằng: "Gia đình tôi đi vắng trong khoảng đêm tối trước nên mãi chiều tối 3/8 mới quay đi về nhà, khi thành lập cửa ra thì nước đã chảy tràn lan khắp phòng ngủ và phòng khách. Dù căn hộ tôi ở vẫn sử dụng gạch men nhưng nước đã khiến cho nhiều đồ đoàn bị hư hỏng, ngấm nước. Và cần thiết hơn là 2 hiền thê chồng phải mất đến mấy tiếng để thu dọn".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 6.

Chủ một căn hộ phải sử dụng bỉm của trẻ nhỏ dại để thấm nước.

Hiện nay, ở Hà Nội vẫn có nguy cơ xảy ra mưa to trong ngày 4/8, chính bởi vậy phần nhiều mái ấm sinh sống tại bình thường cư không dám ra ngoài hoặc đi đâu xa để luôn sẵn sàng "chống ngập" trên căn hộ của mình.

Theo Lê Bảo

Gia Đình


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city