Hotline
0938 696 012

Hà Nội yêu cầu dừng ngay vấn đề chỉnh quy hoạch khu thị trấn Ciputra

08:03

Trong văn bạn dạng, UBND Đô thị Thủ đô cho biết vừa mới đây đã nhận được văn bản của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và đơn kiến nghị của cư dân khu thị trấn Ciputra tại thị xã Tây Hồ và huyện Bắc Từ Liêm liên quan đến việc yếu tố chỉnh quy hoạch tại khu thị trấn này.

Tại Lên tiếng số 212 ngày 27/2/2019, thị trấn đã chỉ huy riêng đối với các ô đất ký hiệu TM-13 và P-14, yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc lên tiếng, làm rõ thích hợp với quy hoạch, thứ tự, thủ tục chấp hành đối với việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch; trường phù hợp đủ điều kiện yếu tố chỉnh phải bảo đảm sự đồng thuận của tập thể cư dân và các đơn vị, cá nhân có liên quan trước khi bắt buộc yếu tố chỉnh.

Dĩ nhiên, theo Sở Quy hoạch- Kiến trúc, cư dân Ciputra chưa đồng thuận với việc vấn đề chỉnh. 

song song, Tổ chức kinh doanh TNHH Sản xuất Khu thành phố Nam Thăng Long có văn phiên bản gửi Viện Quy hoạch Xây dựng và UBND thị trấn Xuân Đỉnh nêu ý kiến công ty sẽ giữ nguyên chức năng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn thích hợp theo quy hoạch chi tiết khu thị trấn Nam Thăng Long quá trình 2 tỷ lệ 1/500 đã được UBND Thành phố Hà Nội phê phê chuẩn tại Quyết định số 114 ngày 28/7/2004 và Quyết định số 6632 ngày 22/12/2015.

Vì thế, Phó chủ tịch UBND Đô thị Thủ đô Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Sở Quy hoạch- Kiến trúc có bổn phận báo cáo cho các doanh nghiệp, cá nhân về việc không để ý yếu tố chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 nêu trên.

Phó chủ toạ Hà Nội cũng ủy quyền Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND quận Tây Hồ, UBND quận Bắc Từ Liêm và các tổ chức có can hệ đối thoại trực tiếp, công khai, sáng tỏ với cư dân khu thành phố Nam Thăng Long để làm cho rõ nội dung cư dân và tin báo phản chiếu, thông tin nội dung lãnh đạo nêu trên của UBND đô thị.

Trên hạ tầng kết quả đối thoại với cư dân và thực tiễn giai đoạn chỉ huy, khắc phục; Sở Quy hoạch- Kiến trúc tham mưu, đề xuất công bố UBND Thành phố Hà Nội, dự thảo văn phiên bản lên tiếng túc trực Thành uỷ, Thủ tướng Chính phủ về giải quyết kiến nghị của cư dân và đề đạt của tin báo; chấp hành trước ngày 15/8/20119.

Trước đây, trong bắt buộc gửi các ban, lĩnh vực, lô đất P- 14 quy mô gần 13.400 m2 có tính năng bãi đỗ xe được nhà đầu tư xin chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và câu kết kinh doanh thương nghiệp. Còn tại ô đất TM-13 quy mô gần 55.000 m2, vốn quy hoạch làm khu thương mại hỗn thích hợp, sân, vườn và đường nội bộ thì được buộc phải chuyển thành đất hỗn thích hợp thương mại, văn phòng, nơi nghỉ ngơi và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người.

Tuy nhiên, cư dân tại công trình không đồng ý bởi cho rằng những đổi mới này là nhằm dịch vụ ích lợi hàng ngũ của chủ đầu tư, chẳng hề vì cư dân. 

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND đô thị Thủ đô chú ý, xử lý theo thẩm quyền. Những khu thành phố như Ciputra hay Đoàn Ngoại giao đều là những thị trấn được coi là kiểu mẫu, đáng sống hiện đại tại Hà Nội.

Khu đô thị Nam Thăng Long Ciputra thuộc thị xã Tây Hồ và Bắc Từ Liêm có quy mô hơn 300 ha là một trong những dự án đồng bộ cao cấp đầu tiên được xây dựng tại Thủ đô với toàn vẹn tiện ích, dịch vụ.

Công trình được đầu tư bởi Công ty TNHH Sản xuất Khu thành phố Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu tư và Tạo ra Cơ sở vật chất Thành phố (vietnam) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia).

Dĩ nhiên, từ giữa năm 2018, đơn vị này cũng bắt đầu chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch công đoạn 2 và 3 của khu đô thị cho Vimefulland và Công ty Sunshine. Đây đều là những tiếng tăm mới trên thị trường bất động sản nhưng đều sở hữu quỹ đất lớn tại phổ biến thị trấn lớn.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city