Hotline
0938 696 012

Hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu nhộn nhịp quay về

10:30

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, hoạt động mua bán này sôi động quay về là nhờ tham gia các pháp luật siết chặt việc phân lô, bán nền tràn lan tại một số dự án không có pháp lý rõ ràng.

Sự tăng giá không dứt của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trong những bốn tuần cuối năm 2018 làm cho phổ quát người bất ngờ. Xuất xứ làm hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành hấp dẫn là do vài công trình cao tốc trọng tâm sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị khởi động; các quy hoạch và công trình ngao du biển, trung tâm dầu khí, Cảng biển, sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai cùng làn sóng các chủ đầu tư dịch chuyển trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh đổ về.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một số dự án với pháp lý mập mờ bắt đầu tràn lan, gây tác động đến tâm lý đối tượng mua hàng. 04 tuần 4/2019 vừa qua, UBND tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn phiên bản số 6907/UBND-VP về việc giải quyết vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, quảng cáo trên các trang mạng phường hội và vận động vốn, buôn bán BĐS. Cụ thể, UBND thức giấc yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát, chỉ dẫn UBND các thị xã, thị xã, đô thị trong công tác quản lý quy hoạch cụ thể hoặc phương án mặt bằng phân lô phải bảo đảm vấn đề kiện cơ sở vật chất liên lạc kết nối sau khi đầu tư và nhân tố kiện cơ sở vật chất dịch vụ để ở, khi thực hiện phân lô tách thửa.

"Chính những quy định được ban hành kịp thời này, thị trường bất động sản phổ biến khu vực trên khu vực thức giấc đã đi vào quy củ, không còn cảnh chào bán dự án "ảo" hay công trình "ma". Hầu hết những dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng đều được các tổ chức điều hành can hệ công khai rõ ràng trên hệ thống trang web của doanh nghiệp bản thân. Thành ra, khách hàng tiện lợi tiếp xúc phổ quát thông tin chính thống, quy hoạch quan trọng nên sẽ an tâm khi đầu cơ", Ông Khải Quốc Bình, Trưởng phòng Điều hành nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Sở Xây đắp) chia sẻ.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Những công trình với diện tích lớn đang khởi đầu rậm rịch, giới đầu cơ đổ về hàng loạt

Cũng theo các chuyên gia, sau đợt "thanh lọc" các công trình, đây là thời cơ rất lớn cho các chủ đầu tư yên ổn tâm "xuống tiền" vào hoạt động mua bán Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự đoán, mức giá bất động sản tại một vài khu vực sẽ lập cập tiệm cận với giá nhà ở các trọng tâm nguồn vốn, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong mai sau không xa. Khác biệt, với những công trình có pháp lý minh bạch, nhà đầu tư uy tín.

Trong khi đó, trong bối cảnh các tổ chức điều hành nhà nước trong khoảng trung ương đến địa phương đang rốt ráo đẩy nhanh tiến độ các công tác sẵn sàng, nhằm sớm khởi công phi trường Long Thành, các tuyến cao tốc huyết quản… thì đây là thời gian tốt nhất để đầu tư vào hoạt động mua bán các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đơn cử khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong toàn bộ dự án Phú Mỹ Gold City với diện tích 20,5 ha do công ti Đất Xanh Đông Nam Bộ phân phối. Với vị trí nằm ngay trọng điểm thị trấn Cảng Phú Mỹ, là lối vào giao thương, phương pháp TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa tới 1 giờ đi lại, gắn kết thuận lợi tới các tuyến giao thông mạch máu như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Trường bay Quốc tế Long Thành, Cảng Toàn cầu Cái Mép … Phú Mỹ Gold Villas biến thành trọng điểm gắn kết liên vùng, xuyên vùng, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Có thể thấy khuynh hướng đầu tư tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt đầu tăng mạnh quay về lại, mà điển hình tại thị thị trấn Phú Mỹ. Những công trình với quy mô lớn mở màn rục rịch quay về, giới đầu cơ đổ về hàng loạt, trong đó được quan tâm nhất là sản phẩm đất nền, bởi đây là phân khúc có nhiều tiềm năng và thời gian qua không có sự bất định đa dạng về giá nên dư địa phát triển còn rất lớn.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 2.

Phối cảnh toàn thể khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong tổng thể dự án Phú Mỹ Gold City

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city