Hotline
0938 696 012

Hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương tấp nập trong quý 2 và 3/2019

23:02

Quý 2 và 3/2019, thị trường bất động sản Bình Dương tấp nập khi đón nhận nguồn cung lớn từ hàng loạt dự án. Đáng xem xét, các công trình báo cáo ra thị trường trong công đoạn này đều xây dựng mức đàm phán ấn tượng giao động trong khoảng 80% - 100%.

Theo lên tiếng vừa qua của JLL, thị trường căn hộ Bình Dương tấp nập nhất trong tháng 6 và tháng 7/2019. Tính sơ bộ, chỉ trong 2 04 tuần, hoạt động mua bán này đã đón chờ nguồn cung 7.300 căn hộ đến trong khoảng 7 công trình phân bố tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Tính ra lượng cung căn hộ của Bình Dương trong 2 bốn tuần, gấp 8 lần lượng cung căn hộ của cục bộ năm 2018 cộng lại. Trong đó, sức lôi cuốn dồn vào một chỗ tại hoạt động mua bán BĐS Dĩ An.

Đáng lưu ý, các dự án căn hộ được báo cáo ra hoạt động mua bán trong 2 tháng quay về đây đều xây dựng mức thương lượng tuyệt vời, hồ hết các công trình đều tiêu thụ từ 80%-100% lượng căn hộ tung ra hoạt động mua bán. Có 1 số công trình như Charm City, lượng mua bán chiến thắng chạm ngưỡng 100%, lượng khách hàng có nhu cầu sắm phổ thông gấp phổ thông lần lượng hàng mà chủ đầu tư cung cấp ra thị trường.

Cụ thể, sáng 21/7 cách đây không lâu, nhà đầu tư DCT Group đã thông báo ra thị trường 500 căn hộ cao cấp có giá từ 1,3 - 2,3 tỷ/căn hộ có quy mô từ 49-95 m2. 

Theo ghi chứng nhận tế, sự kiện đã thu hút gần 1.500 chủ đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra hoạt động mua bán. Ghi nhận, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn bộ số căn hộ báo cáo ra đợt một của Charm City đều đã tìm thấy chủ nhân. Theo đánh giá của giới đầu cơ địa ốc, trong khoảng trước đến giờ hi hữu có dự án nào tại Bình Dương có thể tạo được hiệu ứng tốt như vậy.

Ghi nhận tại khu vực khiến cho giấy má, hoàn thành thủ tục chọn căn của công trình Charm City, từ sáng sớm đến khi kết thúc sự kiện, hàng trăm nhân viên buôn bán chen từng chút một, để đăng ký lựa chọn căn cho khách hàng.

Thị trường căn hộ Bình Dương sôi động trong quý 2 và 3/2019 - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn thể số căn hộ báo cáo ra đợt một của Charm City đều đã tậu thấy chủ nhân.

Theo giới đầu tư địa ốc Tp.HCM, Charm City chiếm hữu mức đàm phán ấn tượng khi chiếm hữu những lợi thế mà hi hữu có công trình nào tại Bình Dương có được: có đại Trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza ngay trong khuôn viên dự án với hàng loạt tiện ích như rạp chiếu phim Lotte Cinema, bách hóa Vinmart, Vinpro, gần 20 nhà hàng đa phong cách và các quán cafe, trà sữa. Trong khi dự án này còn có thiết kế như resort nghỉ ngơi với 3 hồ bơi resort rộng gần 2.000 m2 và không gian tràn ngập cây xanh.

Ngoài ra Charm City, các dự án như C Sky View, Eco Xuân Lái Thiêu trong các đợt thông báo dự án ra thị trường cũng chứng kiến mức thương lượng khá tuyệt hảo với tỷ trọng tiêu thụ từ 75% - 90%. Vấn đề đáng lưu ý, loạt công trình được thông báo trong công đoạn này đều xây dựng mặt bằng giá mới trong khoảng 25 – 35 triệu/m2.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương bứt phá trong năm 2019 tới từ 3 căn do:

Thứ nhất, thủ tục pháp lý thực hiện các công trình tại Bình Dương mau lẹ trong bối cảnh các công trình mới tại Tp.HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài. Yếu tố này đã góp phần hiện ra làn sóng dịch chuyển đầu cơ của doanh nghiệp BĐS Tp.HCM và các chủ đầu tư bất động sản về các khu vực lân cận Tp.HCM. Trong đó Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một (Bình Dương) là sự chọn lựa bậc nhất khi là thủ phủ kĩ nghệ vn, lại sát cạnh Tp.HCM và có cơ sở vật chất hoàn thành.

Thứ nhị, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn Tp. HCM, đáng chú ý là vẫn còn phổ biến quỹ đất vị trí đẹp, gắn kết giao thông tốt về hướng Tp.HCM và các khu kĩ nghệ. Quỹ đất rẻ, lại được tạo vấn đề kiện thủ tục pháp lý gấp rút để tạo ra nhà cao tầng.

Thứ 3, sau thời gian dài "vắng bóng" các dự án lớn khai triển, thì trong khoảng cuối năm 2018 tới nay, thị trường, Bình Dương sắp có hai công trình lớn có tác động trực tiếp tới việc hấp dẫn đầu cơ cho khu vực, khác biệt là khu vực Dĩ An.

Trước tiên là dự án cơ sở xây dựng tuyến cầu vượt tại ngã tư 550 thuộc công trình upgrade, mở rộng DT743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần đã được UBND tỉnh giấc Bình Dương bằng lòng chủ trương cho khai triển đầu cơ xây dừng. Khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT743, Dĩ An.

Ngoài ra sức lôi cuốn của cơ sở, thông tin Trọng tâm thương mại Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên tại Bình Dương sắp khai trương đã khiến hoạt động mua bán Dĩ An nhộn nhịp hơn.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city