Hotline
0938 696 012

IDJ đã huy động 250 tỷ đồng cho công trình condotel bị 'tuýt còi' - VnExpress Kinh Doanh

06:32

Dự án 3.000 căn condotel tại Bình Thuận đang phải hoàn thiện các giấy tờ pháp lý, song chủ đầu tư đã huy động 250 tỷ đồng. 

Công ti cổ lỗ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (Mã CK: IDJ) vừa lên tiếng kết quả kinh doanh quý II. Đây là đơn vị đang khai triển một loạt công trình bất động sản ở các tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung với nhãn hiệu APEC tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Hải Dương và một vài công trình tại Bắc Giang, Huế... 

Phần thuyết minh công bố cho thấy công ti đã huy động được 252 tỷ đồng từ việc đầu tư của các nhà đầu tư tư nhân vào công trình Apec Mandala Wyndham Mũi Né (Bình Thuận). Đương nhiên, ở hạng mục tồn kho, công ty mới ghi nhận mức đầu cơ 46 tỷ đồng tham gia công trình, chưa bằng một phần năm số tiền đã huy động. 

Apec Mandala Wyndham Mũi Né là một trong bốn công trình bị Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Thuận "tuýt còi" phương pháp đây nhị tháng do giao dịch khi chưa đủ điều kiện. Tập đoàn điều hành cũng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành các hoạt động chuyển nhượng, đặt chỗ, giữ chỗ trước khi kết thúc các giấy má đầu cơ và giấy phép xây đắp. 

Chia sớt với VnExpress, Phó tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Đầu tư IDJ vn Hán Công Khanh cho nhân thức, số tiền 250 tỷ đồng được huy động khi công ty trình bày dự án ra thị trường hồi đầu năm. Đương nhiên, từ sau lãnh đạo của Sở Xây đắp tỉnh Bình Thuận, IDJ không vận động thêm trong khoảng các chủ đầu tư. Đồng thời ông cũng cho biết, nhà đầu tư đang hoàn tất những giấy má cấp phép trong khoảng phía Bộ Xây đắp, Sở Xây đắp để tiếp diễn khai triển dự án. 

Công trình Apec Mandala Wyndham Mũi Né có tổng mức đầu cơ 1.500 tỷ đồng, cung ứng ra thị trường gần 3.000 căn condotel. Hồi đầu năm nay, khi tiến hành vận động vốn, chủ đầu tư dự kiến quý III/2019 khai triển và kết thúc tham gia năm 2021.

Trong lên tiếng tài chính của IDJ, đơn vị ghi nhận hạng mục hàng tồn kho đa dạng nhất là công trình Diamond Park Lạng Sơn với 151 tỷ đồng. Các dự án khác ghi nhận thêm khoảng 10 tỷ đồng. 

Đầu năm nay, IDJ lên chiến lược phát hành 5 đợt trái phiếu, quy mô mỗi đợt 10 tỷ đồng, thời gian đáo hạn 3 năm với lợi nhuận suất dự định 13% mỗi năm. Đợt sản xuất trái khoán nhằm bổ sung vốn đầu tư lưu động tại các dự án sản xuất bất động sản để phục vụ chi tiêu sẵn sàng, marketing và các chi phí dịch vụ dự án. Bên cạnh, còn dùng để đầu cơ vào công trình trọng tâm và cung ứng tài chính để đấu giá, phát triển các quỹ đất mới và M&A. 

Lũy kế 6 04 tuần đầu năm, doanh thu của IDJ là 79 tỷ đồng và lãi 1,2 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm rồi. Báo cáo này chỉ mới bằng một phần bé bỏng so với ý tưởnrg thu nhập 442 tỷ đồng, lãi 22 tỷ đồng được đề ra tại đại hội cổ hủ đông hồi đầu năm.

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city