Hotline
0938 696 012

Jack Ma: Một tuần chỉ nên làm cho việc 3 ngày, mỗi ngày 4 tiếng

03:30

Jack Ma, cùng thành lập Alibaba, đang tham gia Hội thảo trí não nhân tạo tại Thượng Hải ngày 29/8. Ông phát biểu rằng dân chúng chỉ nên làm việc 3 ngày 1 tuần, 4 tiếng 1 ngày với sự trợ giúp của hiện đại công nghệ và canh tân trong chuỗi hệ thống giáo dục. Cũng có mặt trên sân khấu với ông là Elon Musk, CEO nhà sản xuất xe điện Tesla.

Ông dẫn điện như một ví dụ về phát triển kĩ nghệ có thể đem lại cho nhân loại rộng rãi thời điểm nhàn nhã. “Sức mạnh của điện là chúng ta có đa dạng thời điểm hơn để đi tới quán karaoke hay dancing buổi tối. Tôi nghĩ rằng nhờ vào trí tuệ nhân tạo, mọi người sẽ có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống như một con người”.

“Trong 10, 20 năm đến, mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi chính phủ nên dồn vào một chỗ tham gia cải cách chuỗi hệ thống giáo dục, bảo đảm con trẻ trong nhà chúng ta có thể mua được việc làm cho, việc khiến cho chỉ yêu cầu làm 3 ngày 1 tuần, 4 giờ 1 ngày. Nếu như không đổi mới hệ thống giáo dục, chúng ta sẽ gặp mặt rắc rối”.

Dù vậy, tỷ phú Jack Ma nổi tiếng vì ủng hộ văn hóa làm việc “bán sức” trong ngành kĩ nghệ: 12 giờ/ngày, 6 ngày/tuần hay còn gọi là “996”. Trong một blog, người giầu nhất TQuốc phê bình những người mong muốn cuộc sống văn phòng 8 tiếng/ngày và bị phản đối gay gắt.

Ông sáng sủa rằng trí óc nhân tạo sẽ giúp nhân loại thay vì khiến cho họ nghỉ việc. “Tôi không thấp thỏm về việc khiến cho. Máy tính chỉ có các con chip, còn nhân loại có trái tim. Trái tim là nơi lên đường của sự khôn ngoan”.

Jack Ma nghĩ rằng hệ thống giáo dục bây chừ đã lỗi thời, chỉ phù hợp với giai đoạn công nghệ hóa. Ông dự báo một ngày máy móc có thể thông minh hơn loài người về trí nhớ và kỹ năng lặp đi lặp lại. Theo ông, chuỗi hệ thống giáo dục mai sau cần giúp mọi người sáng tạo hơn.

Elon Musk cũng đồng tình với quan điểm này, không quên nhắc tới công trình Neuralink với tham vọng gắn kết não người với trí óc nhân tạo. Ông chủ Tesla nhận xét: “Cách làm cho của giáo dục hiện nay thực thụ hạn chế giễu, chậm rãi chạp, các bài giảng là tệ nhất. Với Neuralink, bạn có thể “nạp” bất kỳ môn học nào ngay tức thì, giống như phim Ma trận vậy”.

Theo Du Lam

ICTnews


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city