Hotline
0938 696 012

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong tuần thương lượng - VnExpress Kinh Doanh

02:01

VN-Index đã giảm gần 2% trong tuần thương lượng gần nhất, do lo sợ thương chiến leo thang và việc TQuốc hạ giá quần chúng tệ.

Xong xuôi tuần giao dịch 5-9/8, VN-Index đứng ở mức 974,34 điểm, giảm 1,7% so với đóng cửa tuần trước, HNX-Index cũng giảm 0,9% còn UPCOM-Index giảm 0,3%. 

Theo các chuyên gia, thương chiến Mỹ - Trung leo thang, cùng động thái hạ giá quần chúng. # tệ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư trên hoạt động mua bán. Nhưng ngoài các nhân tố bên ngoài, giao dịch bán ròng của khối ngoại cũng là một điểm cần lưu ý.

Trên toàn thị trường, khối ngoại mua tham gia 92,4 triệu cũ rích phiếu, với trị giá khoảng 4.511 tỷ đồng, khi mà bán ra 136 triệu cổ phiếu, với diện tích 5.551 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt gần 44 triệu công ty, với giá trị bán ròng đạt hơn 1.040 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, khối ngoại có tuần bán ròng mạnh nhất kể trong khoảng đầu năm với quy mô gần 877 tỷ đồng, gấp hơn hai lần so với tuần lúc trước. Khối lượng bán ròng đạt 41,5 triệu cổ hủ phiếu. Diễn biến gần giống trên HNX khi khối ngoại cũng bán ròng 66 tỷ đồng, với khối lượng gần 3 triệu đơn vị.

Về tình tiết thương lượng, cổ phiếu VJC của Vietjet đứng đầu về trị giá bán ròng trên  HoSE với gần 253 tỷ đồng, trong đó gần 111 tỷ được thực hiện bằng phương án thỏa thuận. Cũ kĩ phiếu HPG của Hòa Phát và MSN của Masan cũng bị bán mạnh, với giá trị lần là lượt 120 tỷ và 83 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 cũng bị bán ròng hơn 195 tỷ đồng.

Trên HNX, cổ phiếu ACB của Ngân hàng Á Châu đứng đầu danh sách bị bán mạnh nhất, với giá trị bán ròng gần 44 tỷ đồng. Tiếp sau là một vài mã cũ rích phiếu như PVS, VCS, VCG.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city