Hotline
0938 696 012

Khởi tố vụ án sơ sểnh khiến cho chết người vụ ốm 6 tuổi tử trận trên xe đón đưa

23:03

- Buổi họp báo về vụ cháu nhỏ nhắn 6 tuổi tử vong trong xe đưa đón của Trường Thế giới Gateway diễn ra khoảng 40 phút và đang để ngỏ phổ quát thắc mắc.

"Sau khi thu được tin, đã đã thông báo cục bộ tới Ban giám đốc và thành phố khẩn trương làm cho việc hăng hái. Gần 18h ngày 7/8, chúng tôi đã dùng số đông các giải pháp nghiệp vụ, vì thế hơn 3h sáng chúng tôi đã làm cho việc chấm dứt và 4h đã đưa cháu tí hon về Nga Sơn (Thanh Hóa) để an táng. Chúng tôi đã triệu tập ngay các cá kiếm được, doanh nghiệp can dự. Theo tài liệu tích lũy được, sáng nay chúng tôi đã ra quyết định khởi tố vụ án" - thây mặt tập đoàn công an tin tức.

Buổi họp báo mở đầu lúc 11h45 và kết thúc tham gia lúc 12h25, do đại diện Viện Kiểm sát, Chánh Văn phòng UBND huyện Cầu Giấy, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Cầu Giấy và chỉ huy Công an huyện Cầu Giấy chủ trì. Các tin tức đưa ra đều được công ty chức năng cho hay "đây là tin tức ban đầu".

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Chánh văn phòng UBND huyện Cầu Giấy chủ trì họp báo

Theo đó, thông tin đưa ra cho báo chí được thuật lại như sau:

Vào 16h30 ngày 6/8/2019, UBND huyện nhận được tin tức có 1 sinh viên của trường Tiểu học Quốc tế Gateway nhập viện cấp cứu trong hiện trạng nguy khốn tại Bệnh viện E. Bạn hữu Chủ toạ UBND huyện đã chỉ đạo đồng minh Phó Chủ tịch gánh vác và Phòng GD-ĐT  tức thì vào Bệnh viện E năm bắt tình hình, cung cấp cùng nhà trường, mái nhà khắc phục sự việc, song song yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Toàn cảnh vụ họp báo vụ bé bỏng 6 tuổi trường Gateway tử trận trên xe đưa đón. Ảnh: Đoàn Bổng

Chi tiết, sau khi chiếm được báo chí nhận thấy cháu nhỏ xíu chết trên xe ô tô thương hiệu Ford Transit,  BKS: 29B - 069.56 (xe đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway) và chỉ đạo của Chỉ huy UBND quận, Công an quận Cầu Giấy đã trực tiếp xuống hiện trường và tham gia Bệnh viện E , chỉ huy các hàng ngũ dò xét xác minh khiến cho rõ sự việc.

Sơ bộ dò hỏi xác minh thuở đầu như sau: Khoảng 6h ngày 6/8/2019 ông Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966), là nhân viên tài xế thích hợp đồng với Công ty TNHH vận vận tải Ngân Hà đón đưa học sinh của Trường Tiểu học quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Tin báo và Tuyên truyền thuộc xã Dịch Vọng đến đón chị Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964), viên chức đưa đón học sinh của trường để đi đón các cháu sinh viên tới công viên. Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón 13 học sinh, trong đó đón cháu Lê Hoàng Long tại liên hệ Tòa nhà Trung Im Plaza, số 1 Trung Hòa, phường Trung Hòa. 

Đến khoảng 7h25, ông Phiến nhân tố khiển xe ô tô chở các cháu đến công phụ của trường và dừng xe ô tô trước công phụ. Sau đó, chị Quy có đưa các cháu sinh viên xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến nhân tố khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó. Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe nhân tố khiển xe ô tô đến cổng trường Gateway để đón học sinh. Khi chị Quy đưa học sinh ra cổng để lên xe ô tô thì không thấy cháu Long nên nhờ các cô giáo đi sắm; còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy thành lập cửa xe ô tô thì nhận thấy cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán dân chúng bế cháu tham gia trong phòng y tế của trường rồi đưa cháu vào Bệnh viện E để cấp cứu.

Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E Thủ đô được biết cháu Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, tiểu đồng giã,  phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã bắt đầu cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho mái nhà cháu đã tử chiến.

Công ty CSĐT Công an thị xã Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi hài, điều tra làm cho rõ cội nguồn cháu Long tử vong. Sau đó, Tổ chức CSĐT Công an huyện Cầu Giấy đã bàn giao thi hài cháu Long cho mái nhà đưa về quê tại Nga Sơ (Thanh Hóa) để tổ chức chôn cất.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Đông đảo phóng viên chờ đợi thông tin tại UBND huyện Cầu Giấy trước 1-2 giờ trước khi buổihọ báo diễn ra. Ảnh: Thúy Nga

Ngày 7/8/2019, Tập đoàn CSĐT Công an thị xã Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Sơ sẩy khiến cho chết người theo vấn đề 128 - BLHS. Hiện nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Giấy đang khiến cho việc với những người có can dự, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để giải quyết theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ tin tức sau /

Sáng bữa nay, thị xã Cầu Giấy đã cử chỉ huy thị xã và tổ chức tác dụng về quê cùng mái nhà thăm hỏi, chia bi đát và động viên mái ấm.

Sau khi buổi họp báo hoàn thành, giải đáp thắc mắc của VietNamNet về bổn phận của người tài xế trong vụ việc khi trong phù hợp đồng ký kết giữa nhà trường và công ty cung ứng phục vụ đưa đón trẻ, ông Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an huyện Cầu Giấy, quyền thủ trưởng cơ quan dò la Công an thị xã Cầu Giấy cho hay hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án và cũng sẽ thăm dò rõ các đối tượng liên quan, trong đó có việc này. Dĩ nhiên phải đợi kết quả trong thời gian tới.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
 Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Phó trưởng công an huyện Cầu Giấy tin tức tới tạp chí

Đại diện công an tin tức: Sau khi thu được tin, đã đã thông báo toàn thể tới Ban giám đốc và thành phố lao vào  khiến cho việc hăng hái. Gần 18h ngày 7/8, chúng tôi đã sử dụng đa số các biện pháp nghiệp vụ, cho nên hơn 3h sáng chúng tôi đã khiến việc hoàn thành và 4h đã đưa cháu nhỏ dại về Nga Sơn (Thanh Hóa) để an táng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã triệu tập các cá kiếm được, tổ chức can hệ. Theo tài liệu tích lũy được, sáng nay chúng tôi đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy

Thây mặt UBND quận thông tin: Để xảy ra vụ việc này cũng là mất mát lớn với mái nhà, nhà trường và ngành giáo dục thị xã Cầu Giấy. Sáng nay, Phòng đã tham vấn cho UBND huyện tăng nhanh, Để ý xe đưa đón ô tô, đảm bảo bình an cho các cháu. Bà cho nhân thức mỗi trường có một trật tự ngặt nghèo. "Trong văn phiên bản hàng năm chúng tôi cũng Để ý việc giao kiếm được. Nhưng mỗi trường có một thứ tự khác nhau. Sự việc xảy ra cũng là do lỗi của người lớn".

Ông Nguyễn Đức Phổ biến, Chủ toạ UBND thị trấn Hà Nội nêu điều "cam kết có bổn phận của giáo viên can hệ đến hành trình đưa đón". Ông cho nhân thức đã đòi hỏi trong ngày 7/8 8 phải khiến rõ nghĩa vụ của các đối tác can hệ; song song thị trấn Thủ đô sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chỉnh đốn các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Sinh viên Trường Gateway tới trường sáng 7/8. Ảnh: Phạm Hải

Edufit, tập đoàn mẹ của Gateway vừa chiếm được một khoản tài chính lớn trong khoảng Nhật đầu tư cho hạ tầng tập huấn mang tầm quốc tế tại khu vực Hồ Tây, Hà Nội. Chi tiết, công trình trường đa dạng liên cấp quốc tế Gateway Tây Hồ Tây - Starlake đã nhận được khoản đầu cơ 34 triệu USD (800 tỷ đồng) từ nhà bất động sản Toshin Development Co., Ltd, thuộc tổ chức kinh doanh thương mại hàng đầu Nhật Phiên bản Takashimaya. Tin tức được đưa ra tại Hội nghị thúc đẩy đầu tư vn - Nhật Bản diễn ra tại Tokyo hồi bốn tuần 7/2019.

Như vậy, hệ thống trường Rộng rãi Liên cấp Quốc tế Gateway có 3 hạ tầng gồm: Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây (dự kiến hoạt động từ tháng 8/2020), và Gateway Hải Phòng.

Chi nhánh nơi vừa xảy ra sự việc nằm ở khu đô thị mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Thủ đô), được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2.

Edufit có kế hoạch đến năm 2025 sẽ mở mang màng lưới trường mầm non Toàn cầu SMIS lên 17 cơ sở và sản xuất Gateway thành một trong những chuỗi hệ thống trường song ngữ bậc nhất vietnam.

Đội ngũ phóng viên

Phụ huynh trường Gateway muốn làm rõ thông tin về người đưa đón học sinh

Phụ huynh trường Gateway muốn khiến cho rõ tin tức về người đưa đón học sinh

Phụ huynh trường Gateway không hiểu người đưa đón sinh viên là ở bên phía dịch vụ nhà trường thuê hay do nhà trưởng tuyển nhân viên vào.


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city