Hotline
0938 696 012

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km trong khoảng vụ cháy Công ti Rạng Đông

17:00

Theo chỉ dẫn của UBND phố Hạ Đình về vệ sinh không gian sau vụ cháy, công ty này đòi hỏi cư dân và các tập đoàn, công ty, bến xe đóng trên đại bàn xã cần có các giải pháp bảo vệ sức khỏe. Chi tiết, người địa phương nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý phổ quát hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày đến.Chị Vũ Thị Mai – làm việc tại 275 Nguyễn Trãi cho biết, chị rất lo âu vì có lên tiếng nguy cơ ngộ độc hóa chất do cháy nhà máy sản xuất của tổ chức kinh doanh Rạng Đông từ UBND xã Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Đồng thời thực hiện hình thức ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Khác lạ, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, hàng điểm tâm, gia cầm, cá, lợn... được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong 21 ngày tới.

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Văn bạn dạng hướng dẫn của phường Hạ Đình gửi đến người dân.


Bên cạnh, nên sơ tán trẻ nhỏ tuổi, người cao tuổi, người gầy bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của vụ cháy. Thời gian sơ tán từ 1- 10 ngày giả dụ có thể, để hạn chế tạo hại của khói bụi sau vụ cháy đến sức khỏe.

Các gia đình nên tự theo dõi sức khỏe cho các thành viên ví như có biểu lộ khó thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để giải quyết kịp thời. Không dùng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km, tính từ tâm đám cháy.

Đối với môi trường, thay và giặt toàn thể quần áo có nhiễm khói bụi... Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh gia đình bao gồm cả bể nước, cây trồng, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước rộng rãi lần. Thay rửa phần đông các thiết bị chứa nước, trang bị sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và phổ biến lần bằng nước sạch.

Tiêu hủy các loại rau, ăn uống, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu như trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.


Theo K.Chi

Infonet


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city