Hotline
0938 696 012

Kinh doanh nhà phố mini: Không khéo chôn vốn tiền tỷ | MuaBanNhaDat

11:03

Kỳ vọng cao ở nhà xã mini

Bà Quyên săn căn nhà nát hơn 30 m2 tại thị xã Tân Bình, TP.HCM, bỏ tiền tôn tạo, làm cho nội thất chào bán 3,8 tỷ đồng nhưng ế khách. Căn nhà phường có chiều ngang 2,5 m, dài 13m, tổng diện tích đất 32,5 m2, được xếp vào đội ngũ nhà phường mini, kết cấu một trệt một lầu, 2 nhà vệ sinh tí hon. Nhà đầu tư này đã săn căn nhà nát hồi quý I/2018 với giá 2,7 tỷ đồng và lên kế hoạch hoàn thành mới căn nhà để bán được giá.

Để căn nhà hộp diêm được thông thoáng và trông rộng hơn, bà Quyên thuê hẳn người khiến cho kiến tạo theo phong cách văn minh. Nền được nâng lên, tường sơn chống thấm nước cao cấp, một số phía bên trong cơ bản như hệ tủ và gian bếp được đặt "đo ni đóng giày" cho vừa vặn vẹo. Chủ đầu tư này còn lắp hệ đèn bài bản cho từng khu vực, toilet lát đá đắt tiền để bù cho khiếm khuyết diện tích tí hon, làm cho lại cầu thang và ốp gỗ. Hài lòng với thành quả từ căn nhà nát biến thành căn nhà khang trang, song vì cải tạo nhà khá hoành tráng, chi phí nội thất và thiết kế lên tới 450 triệu đồng. Như vậy, giá vốn cho căn nhà đội lên gần 3,2 tỷ đồng.

Kỳ vọng bán căn nhà xã mini với giá 3,8 tỷ đồng, nhưng trong khoảng quý II/2018 tới nay, đã hơn một năm rao bán không có khách sắm. Nhà đầu tư này chia sẻ, có không dưới 10 lượt khách xem nhà. Người trẻ chê giá đắt không dễ dãi bằng thông thường cư cùng giá thành. Người lớn tuổi chê bề ngang căn nhà (2,5m) hẹp quá nên ép giá còn 3,4 tỷ đồng.

Tiếc công lao và tiền nâng cấp căn nhà, bà Quyên không bán mà chuyển sang cho thuê để chờ tăng giá. Song, vì nhà nằm trong hẻm nhỏ bé, bề ngang hơi hẹp, giá thuê chỉ được 7 triệu tiền việt một tháng, hiệu suất thấp hơn so với kỳ vọng. "Tôi thấy rộng rãi người dùng nhà nát sửa lại rồi bán nhanh, lợi nhuận lớn, nhưng đến lượt bản thân mình, làm mới nhà nặng nhọc lại phải chôn vốn lâu", bà Quyên giãi bày nỗi bế tắc.

kinh doanh nha pho mini khong kheo chon von tien ty

Với những căn nhà trong hẻm nhỏ dại, cần để ý khi quyết định bỏ tiền đầu tư

Phải tính toán kỹ

Có đa dạng năm giải đáp pháp lý và môi giới nhà thị trấn tại TP.HCM, chuyên gia Đoàn Quốc Phê chuẩn cho nhân thức, nhà xã mini (diện tích đất trong ngưỡng 28-35 m2) nếu như có giá tiệm cận vùng 4 tỷ đồng một căn thường không dễ dàng thương lượng thắng lợi hoặc mất phổ quát thời điểm hy vọng mới xả hàng được. Theo chuyên gia này, trường thích hợp của căn nhà phường mini 3,8 tỷ đồng có thanh khoản chậm chạp vì đầu cơ tăng cấp, cải tạo nhà quá hoành tráng, tỉ mỉ nên tốn thêm chi phí nảy sinh quá cao. Nếu làm mới nhà nát to lớn chỉ phù hợp với ý định ở hơn là đầu tư sắm đi bán lại. Vì xét cho cùng, người đi tìm nhà hầu như đều phải tu bổ lại trước khi dọn về ở cho đúng sở thích và lề thói sinh hoạt từng mái nhà. Để giải bài toán thanh khoản cho căn nhà thị trấn mini này, bà Quyên nên hạ biên lãi hy vọng xuống một tẹo, có thể lựa chọn phương án thảo luận giảm giá trong ngưỡng chuẩn y nếu cần quay vòng vốn.

Ông Duyệt cho nhân thức, trên thực tế, nhà xã mini pháp lý hoàn chỉnh rất hút hàng, giao dịch nhanh chóng ở vùng giá 2,9-3,1 tỷ đồng một căn trở xuống. Những căn nhà thị trấn nhỏ tuổi có giá bán 3,2-3,5 tỷ đồng trở lên thường phải có lợi thế tí đỉnh về mặt vị trí hoặc kết nối liên lạc dễ ợt hơn. Bởi lẽ khách sắm nhà phố mini là những người còn phải cân nhắc đa dạng về vốn đầu tư. Mở màn trong khoảng vùng giá 3,2-3,5 tỷ đồng một căn trở lên, nhà phường mini sẽ bị khó khăn với vài phân khúc khác.

Cụ thể, ví như cùng một số tiền trên 3 tỷ, tậu nhà phố chật chội và ít dễ dãi hơn căn hộ, người trẻ sẽ lựa chọn tậu chung cư. Lực lượng khách hàng này quan điểm sắm nhà để ở nên chất lượng sống đi kèm phải cao, tức nhân thể ích hoàn hảo. Dường như đó, hàng ngũ khách hàng ở độ tuổi 45-50 trở lên, tuy chuộng nhà phố nhưng rất khó tính trong phương pháp chọn mặt gửi tiến thưởng vì hoạt động mua bán có đa dạng sản phẩm cùng vùng giá để họ cân nhắc thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city