Hotline
0938 696 012

Lần trước tiên tôi thấy cha bản thân mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất thế cục: Một giây nhân thức hành động, cả đời không hối hận!

11:00

chậm triển khai là lần trước tiên trong đời tôi thấy phụ vương mình khóc. Tham gia tháng năm năm 2010, khi tôi đang nhận khiến cho thêm một công việc mùa hè – làm nhân viên cứu hộ, tôi có thời gian ở nhà với phụ vương mẹ. Và hôm đó là một trong những ngày mà nhường nhịn như mọi thứ thật tồi tệ. Tuần tự từng thứ chất chồng lên nhau, đa số áp lực được phát triển và tôi biết ngay trong khoảnh khắc bước qua cửa, sau khi tôi bước xuống xe vào nhà, mọi phiền não trong khoảng công tác sẽ tan biến.

Tôi bước vào nhà và nói: "Chào mẹ". Tôi ủ ấp lấy bà. Còn cha tôi ngồi trên ghế trong phòng khách: "Brian, ngày bữa nay của con thế nào?". Tôi ủ ấp ông ấy. Tới giờ ăn, chúng tôi đứng dậy, tự xếp đồ ăn vào đĩa của mình và ra phòng khách để khiến cho một điều chúng tôi yêu thích làm cùng nhau, đó là cùng xem một bộ phim. Sự căng thẳng từ công việc mất tích hoàn toàn và tôi đang ở một trong những nơi làm tôi hạnh phúc nhất.

Lúc đó, thân phụ tôi đứng dậy để đi xem ông nội tôi. Ông đang tắm. Ông đã sống thông thường với mái ấm tôi, tính tới nay là khoảng 10 năm. Năm nay, ông 83 tuổi. Ông cần một chút trợ giúp trong khoảng con cháu để khiến cho mọi thứ. Một phút sau khi thân phụ tôi đi, chúng tôi ngồi đó, yên bình, im lặng và thanh tú. Và không tới 1 giây, đông đảo vấn đề đó tan vỡ ngay ngay tức khắc.

Trước khi nhân thức vấn đề đó, tôi đã với lấy chiếc laptop không dây và chạy lên cầu thang. Tôi chạy vào phòng tắm và khi bước vào, tôi thấy cha bản thân kéo ông nội tham gia lòng, nước mắt lưng tròng và ấp ôm lấy ông. Cơ thể ông nội vẫn còn ướt, trần truồng. Cánh tay của ông nội bị treo ngược. Đầu ông ngửa ra, miệng há hốc. Và khi toàn bộ cảm xúc đang dâng trào, tôi cảm thấy tâm trí mình như bị tách ra ở giữa.

Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất cuộc đời: Một giây biết hành động, cả đời không hối hận! - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi chỉ có hai lựa chọn, và tôi biết dù mình lựa chọn gì, cuộc thế của tôi cũng sẽ thay đổi mãi mãi. Tôi nhân thức trong chốc lát đó, tôi có sự chọn lựa giữa hành động và không hành động. Bạn đã bao giờ ở trong một thời gian mà bạn thấy rõ ràng bản thân có hai sự chọn lựa chưa? Đối với bạn, có thể nó chẳng hề là một trường phù hợp nguy cấp bắt nạt dọa tính mệnh. Đối với bạn, đó có thể là thời điểm trong khi sau cuối bạn nói "Dứt việc rồi, tôi đi đây" hay "Tôi sẽ rời bỏ công việc này, tôi cảm thấy mình đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh" nhưng cũng có thể là khi bạn quyết định nói "Anh yêu em. Anh sẵn sàng cho nhân tố này" hoặc ngày hôm nay, nhìn tham gia gương, bạn tự tín tuyên bố "Bữa nay sẽ là ngày mày khiến cho yếu tố đó". 

Và ngày hôm đó, tôi đã quyết định hành động. Tôi nói với phụ vương: "Phụ vương, ta cần đặt ông nằm thẳng. Mẹ, máy tính bảng đây, hãy gọi 911. Nói cho họ biết liên hệ nhà chúng ta và đừng quên cho họ biết ta đang gặp chuyện gì". Chúng tôi nâng người ông lên và đặt ông trên mặt đất. Tôi biết chính mình cần rà soát sự sống của ông, vì vậy tôi cúi xuống. Tôi đặt đầu ngang miệng ông để lắng tai và cảm kiếm được hơi thở. Tôi đang nhìn xuống ngực của ông để xem hiện trạng tim.

Và rồi, tôi lấy nhì ngón tay đến động mạch cảnh của ông để cảm nhận nhịp tim. Khi tôi đang rà soát, tôi cúi xuống. Không có hơi thở. Ngực của ông không đi lại. Nhưng có một nhịp tim rất bé dại vẫn đang đập. Vậy là tôi cúi xuống và bắt đầu hô hấp nhân tạo. Khi ở tư thế đó, cơ thể tôi đang run rẩy, cảm giác như không thể tiếp diễn nhưng tôi nhân thức đó là số đông những gì tôi có thể làm cho đến khi có sự hiện diện của người khác như một chuyên viên cấp cứu hay một bác bỏ sĩ.

Tôi vẫn phải tiếp diễn nhưng cánh tay và đôi chân tôi run rẩy. Tôi sẽ làm tốt nhất có thể cho đến khi tôi vô cùng và cảm giác khi đã 30, 40 phút trôi qua, có người chạm đóng vai tôi, lần này chuyên viên cấp cứu tới thật. Ngày hôm đó, tôi thấy chính mình đã cứu một mạng người nhưng trưởng nhân viên cấp cứu nói với tôi rằng ông đã gặp gỡ một cơn đau tim rất nặng, ông đã ra đi số đông ngay ngay thức thì, nhịp tim mà tôi cảm chiếm được không gì hơn một tiếng vang hay dư chấn của cơn sốc.

Tôi thấy chính mình thất bại. Tôi đã không cứu được khách hàng nào. Tối hôm đó, cha tôi gọi tôi tham gia phòng và nói: "Giả dụ không có con ở đây, phụ vương đã không nhân thức phải làm cho gì. Và trong suốt phần còn lại của thế cục, ta đã nghi vấn điều đó. Ví như ta nhân thức phải làm gì thì ông nội đã sống đến khoảnh khắc này. Bởi vì con đã ở đây, đã hành động và không chần chừ, ta nhân thức thời điểm của ông nội hữu hạn và ta có thể ông ấy ra đi trong yên bình".

Thỉnh thoảng bạn sẽ cứu đúng đắn chính những người bạn dự tính. Nhiều lúc, một bạn nào đó mà bạn thậm chí không trông thấy hoặc không mong chờ sẽ được hưởng lợi từ những nỗ lực của bạn và nhiều lúc người bạn cứu chính là bạn. Tôi đã học được một trong những bài học lớn nhất trong thế cuộc bản thân: Bạn sẽ không thể nhân thức chính xác bản thân mình cứu được bao lăm người cho tới khi bạn hành động.

Theo SUB Factory

Theo Brian Drury

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city