Hotline
0938 696 012

'Làng' biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền tham gia nhà

06:30

Hoàn lưu bão số 3 gây mưa ở Hà Nội khiến khu thành phố Geleximco (phố An Khánh, Hoài Đức, Thủ đô) do Công ty Geleximco khiến cho nhà đầu tư ngập sâu trong 'biển' nước trong nhị ngày cuối tuần gần đây. Đa dạng người dân bơi thuyền "dạo" quanh khu thành phố.

Nước ngập sâu, làm việc đi lại của cư dân gặp gỡ phổ biến gian nan, nhiều dụng cụ đi qua đây chết máy phải dắt bộ. Rộng rãi hầm nhà liền kề của người địa phương ở khu thị trấn bị nước tràn vào ngập sâu, người dân liên tiếp phải dùng máy bơm để bơm nước ra ngoài. Thậm chí, phổ thông người mang thuyền ra bơi loanh quanh khu thị trấn.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 1.

Nước bủa vây khu thị trấn Geleximco (Ảnh DT).

Theo người dân ở đây họ đã quá thân thuộc mỗi khi ngập mặc dù đang được sống tại khu vực thị trấn. Chỉ cần cơn mưa nặng hạt kéo dài thâu đêm hay mưa cả ngày, người địa phương lại phải chịu đựng ngập lụt.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 2.

Cảnh người dân đi thuyền trong khu thành phố Geleximco sau cơn mưa lớn hồi năm 2018. (Ảnh PL.Thành phố Hồ Chí Minh)

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 3.

Cứ mưa là các căn vi la, liền kề tại đây mênh mông biển nước.

Với hiện trạng ngập liên miên tại khu thành phố Geleximco, nhiều dân cư chán ngán cho biết họ muốn bán nhà chuyển chỗ khác sinh sống. Tất nhiên, việc rao bán các căn vi la tại đây cũng chẳng phải dễ dàng bởi cơ sở khu vực chưa hoàn thiện, rộng rãi biệt thự bỏ hoang, ngập lụt liên hồi.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 4.

Cụm từ "không ngập" trở thành tiêu trí đắt giá đối với các căn hộ tại khu đô thị Geleximco. (Ảnh FB).

Được nhân thức, khu thành phố mới Lê Trọng Tấn-Geleximco bao gồm bốn khu lớn gồm: Khu A, B, C, D nằm dọc nhị bên tuyến phố Lê Trọng Tấn nối trong khoảng đại lộ Thăng Long. Hàng loạt nhà liền kề và vi la được bán với giá cả triệu đô. Dĩ nhiên, theo các cư dân ở đây, cơ sở không được khai triển đồng bộ, đặc biệt là hệ thống thoát nước rất kém. Khu thành phố xây dựng cả chục năm nay nhưng tới nay phổ thông nhà vẫn bỏ không, cũng vì do cơ sở vật chất phố hội chưa được hoàn thành, trong đó có việc ngập úng.

Nói về xuất xứ ngập tại khu đô thị Geleximco, các chuyên gia cho biết khu thành phố Geleximco được  xây dựng trên cơ sở các hồ ao, ruộng lúa chứ chẳng phải đất thị trấn. Trong khi chuỗi hệ thống thoát nước không được niềm nở. 

Hình như đó, vị trí khu thành phố Geleximco là vùng trũng so với các khu thành phố An Khánh, Thiên Các con phố Bảo Sơn, Sudico... và con đường thoát nước chính của tổng thể khu vực này ra sông Nhuệ đều chảy qua khu đô thị này. Do mưa lớn làm mực nước sông Nhuệ cũng dâng lên, cộng với nước ở các khu thành phố bao quanh đổ về gây ngập úng, sâu nhất là đoạn cổng chính của khu thành phố.

Nam Anh (Tổng phù hợp)

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city