Hotline
0938 696 012

Lô đất vàng 7.400m2 ở Thủ Thiêm được treo giá “khủng” | MuaBanNhaDat

09:30

Sau ưng ý đề nghị của Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM, UBND TP giao sở này phối phù hợp, chủ trì cùng các sở lĩnh vực liên quan tổ chức bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu tính năng số 7 thuộc Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (thị xã 2).

Đây là khu đất đã hoàn thành công việc bồi thường, phóng thích mặt bằng được quy hoạch xây đắp khách sạn nghỉ dưỡng đô thị đạt chuẩn 5 sao, quy mô 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng diện tích sàn xây đắp khoảng 100.000 m2. Chi tiêu đầu cơ tạm bợ tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm giá trị tiền sử dụng đất. Giá trị tiền dùng đất tạm tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số dùng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo chỉ huy của UBND TP.HCM, nhà đầu tư nhập cuộc đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây nơi nghỉ ngơi 5 sao ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải bảo đảm các yếu tố kiện như có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu cơ đối với công trình có diện tích dùng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với công trình có quy mô dùng đất từ 20 ha trở lên.

Ngoài có tài năng vận động vốn để thực hiện công trình trong khoảng các công ty tín dụng, chi nhánh nhà băng nước ngoài và các doanh nghiệp tư nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về pháp luật luật pháp đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thi hành dự án… Khi công ty nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp khai triển công trình, không được chuyển nhượng dự án cho công ty đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM lúc trước đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất diện tích trên 7 ha thuộc Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tính năng hỗn phù hợp văn phòng - thương nghiệp - nhà ở. giá khởi điểm trợ thì tính gồm cả tiền dùng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được nhân thức, 9 khu đất nói trên có tổng quy mô 7,8 ha, chưa có chuỗi hệ thống cơ sở vật chất công nghệ, tuyến đường liên lạc nhưng đã hoàn tất khâu phóng thích mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu cư dân đa tính năng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương nghiệp đa chức năng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP đơn vị đấu giá lần thứ nhất với mức giá khởi điểm 8.800 tỷ đồng. Dĩ nhiên, không có tổ chức, cá nhân nào tham gia đấu giá. Các cơ quan tham vấn đang triển khai công ty đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự định, giá khởi điểm đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city