Hotline
0938 696 012

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu thị trấn TNR Stars Đồng Văn

20:00

Như VietNamNet tin tức, Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi Thanh tra Chính phủ buộc phải Thanh tra Chính phủ rà soát, xử lý nội dung phản ánh của công dân về việc chủ đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và công ty tính năng tỉnh giấc Hà Nam chưa làm giấy tờ cấp sổ đỏ cho cư dân.

Theo phản ánh, đối tượng mua hàng đã ký các Phù hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Tổ chức kinh doanh CP Phát triển Hà Nam để sắm các lô đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn từ năm 2018. Tin cẩn vào uy tín của nhà đầu tư với những thích hợp đồng đã ký kết thì sau 1 bốn tuần sẽ được bàn giao đất.

Tuy nhiên, sau khi ký Phù hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất, đóng đủ 95% trị giá thích hợp đồng đối tượng mua hàng vẫn chưa được bàn giao đất để thiết kế xây dựng.

Trao đổi với PV về  điều này, thây mặt truyền thông Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ và phát hành Bất động sản TNR Holdings vn (TNR Holdings) - tổ chức triển khai công trình cho nhân thức, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản buộc phải Thanh tra Chính phủ tham gia làm việc về phía nhà đầu tư sẽ thực hiện theo đúng đòi hỏi của công ty công dụng.

"Vấn đề này có phổ biến yếu tố nguồn cội. Trong đó có liên quan đến việc tố cáo, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - đại diện đồng đội cổ lỗ đông Công ty cũ rích phần Công ty ATA (Khu công nghiệp Đồng Văn II, quận Duy Tiên, Hà Nam) lúc trước. Về việc này chúng tôi cũng phải thực hiện luật pháp của nhà nước.

Chúng tôi sẵn sàng trả lãi đến khi nào người địa phương họ có giấy má để chứng nhận xây dựng. Nếu hộ dân nào không thể quyết định chờ được nữa thì chủ đầu tư sẽ nhận lại đồng thời trả lợi nhuận theo đúng thông cáo chí đã nêu trước đó. chậm tiến độ là biện pháp của nhà đầu tư đưa ra cho tới thời điểm này. Phía nhà đầu tư cũng thúc đẩy với tốc độ cao việc này chứ chẳng phải nhà đầu tư chây ỳ hay lường đảo" – vị thây mặt cho biết.

Về thời điểm bàn giao đất và sổ đỏ cho khách hàng, vị thây mặt không đưa ra thời điểm chi tiết mà cho biết doanh nghiệp sẽ chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng sai như thế nào và chấp hành theo đúng quan niệm của tổ chức tác dụng.

Cũng theo vị này, tới bây giờ doanh nghiệp cũng đã đầu cơ cơ sở vật chất cơ sở vật chất rất tốt. Chủ đầu tư cũng muốn đi cùng chứ không muốn để cư dân đi đến đường cùng mà trả lại.

Dường như đó, đa dạng đối tượng mua hàng tại công trình cho rằng khi ký kết các thích hợp đồng và thu tiền của đối tượng mua hàng nhà đầu tư phải chịu nghĩa vụ và thực hiện theo đúng chắc chắn.

"Tiền chúng tôi đã dành 95% trong một thời điểm dài lờ lững đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/bốn tuần và tương đương 18%/năm so với mức chủ đầu tư đưa ra khách hàng thua thiệt đủ đường. Bên cạnh đó, chủ đầu tư không đưa ra câu trả lời thoả đáng về thời điểm đối tượng mua hàng tậu đất tại dự án được xây đắp, được khiến chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm" – một khách hàng phản ứng.

Ghi nhận của VietNamNet tại công trình, đến nay cơ sở vật chất công trình đã căn bản được hoàn thiện nhưng trên các lô đất bán cho đối tượng mua hàng với trị giá trong khoảng vài trăm tới khoảng 2 tỷ đồng vẫn chỉ để trồng cỏ dại.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1.

Dự án TNR Stars Đồng Văn (thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh giấc Hà Nam) có diện tích 46 ha gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá niêm yết từ 7-12 triệu/m2 (Tổng giá trị trong khoảng 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Công ty Cổ phần sản xuất Hà Nam (HNC) làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu cơ và phát triển Bất động sản TNR Holdings vietnam (TNR Holdings) là tổ chức khai triển dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2.

Ngày 22/11/2004, UBND thức giấc Hà Nam đã có quyết định của Chủ toạ UBND tỉnh về việc thu hồi và bàn giao đất cho Công ty CP Tạo ra Hà Nam để xây dựng khu cư dân phục vụ KCN Đồng Văn II (công trình TNR Star Đồng Văn – PV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3.

Từ khi được UBND tỉnh Hà Nam ký quyết định bàn giao đất cho Công ti Cũ kĩ phần Sản xuất Hà Nam để xây đắp khu dân cư phục vụ KCN Đồng Văn II cho tới nay đã được 14 năm nhưng thực tế dự án vẫn chưa được xong xuôi và xảy ra phổ quát nhân tố phức tạp.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 4.

Dốc tiền tỷ tìm đất tại dự án, đối tượng mua hàng cho biết vẫn chưa được xây nhà trên đất của bản thân mình và chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại lô đất của dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 5.

Cơ sở công trình đã căn bản được hoàn thành.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 6.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 7.

Đất, sổ đỏ vẫn chỉ nằm trên giấy chỉ có cỏ dại mọc ngày một mọc xum xê...

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 8.

Phổ biến khách hàng cho nhân thức, tiền mồ hôi nước mắt người dân gom nhóp nộp đủ nhưng đất vẫn chưa được kiếm được, sổ đỏ không có không được xây đắp phổ quát mái ấm vẫn phải đi ở thuê phải lo chạy vạy để trả lợi nhuận cho nhà băng.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 9.

Có gia đình liều xây nhà cấp 4 để ở dù biết sai (Ảnh lớn) nhưng bất đắc dĩ vì đến giờ nhà đầu tư không đưa ra câu tư vấn thoả đáng về thời gian đối tượng mua hàng tìm đất tại dự án được xây dựng, được khiến chủ sở hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm. (Phối cảnh về một khu thị trấn văn minh của công trình (Ảnh nhỏ nhắn).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 10.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 11.

Theo đề đạt, khu đất công trình đang còn tranh chấp về lợi quyền, không đạt yêu cầu pháp lý đã đưa ra giới thiệu rộng rải trên các công cụ thông tin.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 12.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 13.

Đối tượng mua hàng đã phổ thông lần dồn vào một chỗ tại công trình cũng như tại các công ty tính năng của tỉnh giấc Hà Nam…căng băng rôn (Ảnh: CTV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 14.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bạn dạng gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh của công dân về việc chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn và tổ chức công dụng thức giấc Hà Nam chưa làm cho giấy má cấp sổ đỏ cho người địa phương.

Hồng Khanh

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city